Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 cung Xử Nữ.

Kết quả Cung Hoàng Đạo của bạn

  Công việc Tài chính
Tình cảm Sức khỏe
Xử Nữ
(23/8 - 22/9)
Tử vi 2022

1. PHƯƠNG DIỆN CÔNG VIỆC – HỌC HÀNH CỦA XỬ NỮ NĂM 2022

Sự nghiệp năm nay có thể có những thay đổi đột ngột và dường như bạn đang bước vào một thế giới mới. Ngay cả khi Xử Nữ không thay đổi nghề nghiệp nhưng sẽ thay đổi cách bạn thực hiện công việc.

Sao Kim sẽ hỗ trợ cho các chuyến đi của bạn thêm phần thuận lợi hơn. Trong năm nay, một số Xử Nữ sẽ buộc phải đi công tác và phải đối mặt với nhiều thử thách.

Có thể bạn sẽ đi học các khóa học ở nước ngoài, thiết lập lại mối quan hệ với một người ngoại quốc hoặc một nền văn hóa khác, và nhiều người bắt đầu thực hiện một hành trình dài mà bạn muốn thực hiện từ lâu. Bạn thậm chí có khả năng được hưởng một số hỗ trợ từ một chương trình học bổng trong năm 2022.

Dù giờ đây việc kết nối và liên lạc đã dễ dàng hơn nhưng hệ quả là có những điều không mong đợi xảy ra. Việc này gây ảnh hưởng mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp.

Thời gian đầu năm, tiến độ trong công việc sẽ vẫn ở mức trung bình. Mối đe dọa lớn nhất lúc này đó là bị đồng nghiệp ghen tị. Hãy tránh xung đột, vì đối phương có thể cố gắng phá hoại công việc của bạn.

Năm nay là lúc mà tất cả những nỗ lực liên quan đến việc phát triển chuyên môn của bạn cuối cùng sẽ được đền đáp. Những thay đổi lớn về tài chính sẽ xảy ra, hỗ trợ cho kế hoạch Xử Nữ đang thực hiện dang dở từ năm trước. Bạn hãy tiếp tục để hoàn thành mục tiêu của mình.

Nửa cuối năm là lúc bạn nên tập trung vào việc cải thiện mối quan hệ với cấp trên, tất nhiên là với điều kiện là bạn không gây ấn tượng xấu khi ứng xử với kẻ rắc rối hồi đầu năm. Nếu nhận được sự ưu ái thì tương lai bạn có thể được thăng chức hoặc tăng lương.

2. TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH – TIỀN BẠC CỦA XỬ NỮ NĂM 2022

Điều mới mẻ xuất hiện vào năm 2022 liên quan đến tình hình tài chính của Xử Nữ đó là bạn đã biết chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Trước đây, bạn vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ và tìm mọi cách để đảm bảo an toàn nhưng giờ đây tình hình đã đổi thay khá nhiều.

Bạn đã đổi mới không ngờ, Xử Nữ không còn bám vào những cách cũ để xử lý tiền bạc, tài sản, thay vì giữ chặt tiền thì nghĩ nhiều hơn việc đầu tư cho tương lai. Bạn sẽ thấy mình cực kỳ thông minh và sáng tạo khi làm những việc liên quan tới tài chính cho dù bản thân trước đây chưa từng thử sức.

Đây là thời điểm thuận lợi để bạn tận dụng các nguồn lực đang có để gia tăng tài sản và giảm thiểu các khoản nợ. Bạn sẽ có những thành quả nhất định khi chấp nhận rủi ro vào đầu mùa thu, nhờ vậy tình hình tài chính của bạn sẽ trở nên dồi dào hơn. Đó có thể là thời điểm thu hút các nguồn tài chính, nhờ thế mà bạn có nguồn thu đáng kể.

Mặc dù bạn sẽ có dòng tiền mặt đáng kể trong năm nay, nhưng điều đó không có nghĩa là mua sắm nhiều hơn. Thay vào đó, bạn nên tiếp tục tiết kiệm, đầu tư cũng như tìm kiếm các cơ hội làm ăn thay vì tiêu dùng chúng cho những thứ không đáng.

Đừng để bị phân tâm bởi những món đồ lấp lánh hoặc đồ trang trí đắt tiền không cần thiết. Lúc này bạn mơ về cuộc sống tiện nghi hơn nhưng hãy nhớ tránh xa cái bẫy kiếm được nhiều hơn lại muốn tiêu nhiều hơn.

Bạn có thể tích lũy thêm tiền bạc đợi năm 2023 để thực hiện điều này. Hãy kiên nhẫn với mục tiêu tiết kiệm trong năm nay, rồi bạn sẽ được đền đáp trong tương lai.

3. CHUYỆN TÌNH CẢM CỦA XỬ NỮ NĂM 2022

Năm 2022 có tất cả các điều kiện để phát triển chuyện tình cảm đôi lứa và mối quan hệ với các thành viên trong gia đình của Xử Nữ. Đây là một năm tuyệt vời cho hôn nhân hoặc để bắt đầu một mối quan hệ. Cuộc sống gia đình sẽ hòa thuận và tràn ngập niềm vui trong cả năm!

Trong vài tháng đầu năm 2022, sao Kim sẽ ở vị trí Ma Kết, giúp cho chuyện tình cảm của bạn ổn định, sau đó, sao Kim sẽ di chuyển đến Song Ngư, điều này sẽ khiến tình yêu thêm phần nồng nàn hơn.

Nếu bạn có thể đi đúng hướng bạn sẽ trải qua giai đoạn rất tuyệt vời. Nhưng ngược lại, nếu bạn bị căng thẳng và không thể đáp ứng được mong muốn của đối phương, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong đời sống tình cảm.

Tình yêu luôn có lúc thăng, lúc trầm nhất định mà phải không Xử Nữ, vì thế đừng suy nghĩ tiêu cực quá khi đang ở giai đoạn khó khăn. Sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị tinh thần để bình tĩnh đối mặt với mọi tình huống.

Hãy nghĩ tới khoảng thời gian hai người vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Đâu phải lúc nào cũng buồn đâu, vẫn có chuyện vui đấy chứ. Bạn cần tỉnh táo để xem xét những chuyện gần đây đã xảy ra.

Mặc dù xung đột giữa tính cách và phản ứng ra bên ngoài có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của bạn, nhưng kiên nhẫn đối phó giúp bạn kiểm soát tình hình một cách khôn ngoan. Ngoài ra, thể hiện sự cảm thông đối với những người thân yêu sẽ giúp bạn vơi bớt đi sự tổn thương trong lòng.

Mối quan hệ của bạn sẽ lấy lại sự ổn định vào đầu mùa Hè. Mọi chuyện sẽ lại yên ổn, bạn sẽ lấy lại bình tĩnh, chậm nhất là vào mùa thu.

Từ tháng 6 trở đi sẽ có điều kiện cải thiện tình cảm cũng như chuyện hôn nhân, vì vậy, bạn hãy lập kế hoạch cho năm mới của bạn cho phù hợp.

Nếu bạn có kế hoạch tìm kiếm đối tượng tiềm năng nhằm xây dựng tình cảm, chỉ nên kết nối mối quan hệ vào những tháng thuận lợi. Người độc thân có thể nhận thấy năm nay còn có lợi hơn cho bạn so với những năm trước vì lúc này nhận được sự tôn trọng và công nhận. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một người đặc biệt trong cuộc đời mình và sẵn sàng kết hôn.

Bạn nên chọn trang phục phù hợp, đúng mực, đừng quá gợi cảm trong những dịp cần thiết, nhất là khi gặp gỡ nhiều người, đây là khoảng thời gian có thể mang đến cho bạn cơ hội gặp tình yêu của cuộc đời mình.

4. TÌNH HÌNH SỨC KHỎE CỦA XỬ NỮ NĂM 2022

Một năm mới bắt đầu với một khối lượng công việc lớn khiến Xử Nữ luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Do đó bạn sẽ phải nhanh chóng điều chỉnh lại để đảm bảo sức khỏe chuẩn bị để đối phó.

Nhưng nhìn chung, các vấn đề liên quan tới sức khỏe sẽ không phát sinh quá nhiều nên bạn hầu như không phải lo lắng về khía cạnh này trong năm nay. Dù thế nào bạn cũng giữ được tinh thần tích cực cùng sự năng động, tỉnh táo cần thiết.

Nhiều Xử Nữ đảm bảo được sức khỏe và đó thực sự là phần thưởng cho những nỗ lực cùng sự kỷ luật của bạn trong việc chăm sóc bản thân.

Vấn đề còn lại chủ yếu ở tâm lý của bạn mà thôi, ví dụ như hễ bạn bị căng thẳng sẽ gây ra một số vấn đề sức khỏe. Vì lý do này, bạn nên cố gắng làm giảm bớt những căng thẳng mà thôi. Năm nay việc thiền hoặc yoga có thể giúp ích cho Xử Nữ rất nhiều.


Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ (23/8 – 22/9):

Cung thứ: 6 trong 12 cung Hoàng Đạo
Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi
Đặc trưng: Sự thay đổi
Nguyên tố: Đất
Sao chiếu mạng: Sao Thủy (tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp)
Biểu tượng: Trinh nữ
Ngày trong tuần: Thứ Tư
Màu sắc: Những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh (trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh)
Hoa: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương.
Kim loại: Thuỷ ngân.
Nước hoa: Hoa oải hương, cây thuốc lá.
Động vật: Chó, chim nhạn.
Bộ phận cơ thể: Dạ dày, nội tạng
Sức khỏe: Các bộ phận trên cơ thể mà Xử Nữ cần bảo vệ nhiều hơn là: ruột, gan, tuyến tụy.
Công việc hoàn hảo: Biên tập viên, y tá
Quan niệm sống: Việc hôm nay chớ để ngày mai
Ước muốn thầm kín: Yêu và được yêu
Con số may mắn: Số 2, 5 và 7
Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình
Thích: Sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhất
Ghét: Sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu quả, và sự chậm trễ
Sở trường: Làm đẹp, ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương
Sở đoản: Sự lôi thôi, sự bẩn thỉu và hỗn loạn
Nhà cửa: Thích ngôi nhà trang trí sao cho đảm bảo sức khỏe, gắn liền với thói quen, công việc và động vật.
Đá may mắn: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai

Truyền thuyết về cung Xử Nữ

Demeter, nữ thần Mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian, chỉ có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng mở rộng ra và Hades, vua của Địa ngục, xuất hiện, bắt nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Quá đau buồn và thương nhớ con gái yêu quý của mình đã bị mang về Địa ngục, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động.

Kể từ khi không có bà, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa và mặt đất trở nên khô cằn, hoang vắng vô cùng. Zeus thấy vậy bèn ra lệnh cho Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng trong thời gian bị giam giữ, Persephone trót ăn một miếng của quả lựu, và bất kỳ ai đã nếm thứ gì của Địa ngục đều phải chịu số phận phải sống ở đó. Vĩnh viễn Persephone sẽ chỉ được sống với mẹ trong một nửa của mỗi năm, nửa năm còn lại nàng phải về sống với Địa ngục. Và từ đấy trái đất có những mùa khác nhau.

Biểu tượng của cung Xử Nữ

Biểu tượng chữ M của Xử Nữ là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử Nữ ngày nay.

Mô tả về cung Xử Nữ

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Xử Nữ được mệnh danh là chòm sao khó phân tích, nắm bắt nhất. Mọi người cho rằng họ rất hay nóng tính và cầu toàn nhưng đó cũng chỉ vì họ muốn hoàn thành thật tốt công việc.

Một ưu điểm đáng khen ngợi của Xử Nữ là dù đứng trước bất kì hoàn cảnh khó khăn nào, họ vẫn tuyệt đối giữ vững lòng trung thành của mình với mọi người, không hề phản bội bất kì ai dù là trong tình yêu hay tình bạn. Họ có nhiều tài lẻ nhờ vào sự khéo tay của mình tuy nhiên đôi khi Xử Nữ lại ỷ lại vào người khác mà không có cố gắng của bản thân.

Nhờ vào đôi bàn tay khéo léo và sự hiểu biết của mình, Xử Nữ có thể làm tốt những công việc của ngành dịch vụ, thời trang, chăm sóc sức khỏe, chuyên gia làm đẹp…

Xử Nữ là đại diện cho những người sạch sẽ dù họ có bất cẩn vứt quần áo dưới sàn nhà hay để phòng ăn của mình bừa bộn. Bạn sẽ không bao giờ bắt gặp hình ảnh một Xử Nữ luộm thuộm, đầu bù tóc rối khi họ ra khỏi nhà. Lúc nào những người này cũng phải thật gọn gàng, chỉnh chu khi bước ra khỏi cổng, dù chỉ là đi chợ mua đồ hay đi tập thể dục buổi sáng. Xử Nữ rất tâm lý, họ hiểu được những tâm sự thầm kín của người khác qua ánh mắt. Nếu có gặp phải chuyện rắc rối trong tình cảm, Xử Nữ nhất định sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhẹ nhàng, tế nhị.

Xử Nữ giống như loài phong lan tinh khiết và độc đáo. Họ cần được tưới sức mạnh của tình yêu để nở rộ như những bông hoa rực rỡ

Người thuộc cung Xử Nữ có lòng bao dung, rộng lượng và một trái tim nhân hậu, đó như bản chất của họ. Dường như với công việc nào, Xử Nữ cũng thể hiện sự hiểu biết, tỉ mỉ và khéo léo. Những người này rất trọng luật lệ, nguyên tắc vì vậy họ ít khi vi phạm kỉ luật. Nếu họ chưa đạt được mục tiêu, kế hoạch của mình, họ sẽ không ngừng phấn đấu, cố gắng cho tới khi đạt được những thành quả như ý.

Đặc trưng về cung Xử Nữ

Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Người cung Virgo rất tỉ mỉ, kĩ càng, có năng lực, khá khắt khe và có lý lẽ. Đối với họ, tiền rất quan trọng và dù họ sống trong điều kiện dư dả, nhưng họ ghét sự lãng phí. Họ yêu căn nhà của họ và trang bị nó với những thứ yêu thích một cách nghiêm trang và ngăn nắp.

Là một người dễ dao động, họ cần những lời khen, nhưng họ cũng được quý trọng trong công việc vì trí thông minh vượt trội của họ. Những công việc thích hợp cho người Virgo: người vẽ kỹ thuật, giáo viên, người biên tập, nhà hoá học, người phân tích. Người Virgo cần được yêu và họ tin vào tình bạn, dù cho – đúng với sự nhút nhát và sống nội tâm của họ – họ vẫn khó có thể sống trọn đời với người mình yêu.

Xem tử vi 2022 của các cung hoàng đạo khác

Các ngày tốt xấu sắp tới