Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 cung Cự Giải.

Kết quả Cung Hoàng Đạo của bạn

  Công việc Tài chính
Tình cảm Sức khỏe
Cự Giải
(22/6 - 22/7)
Tử vi 2022

1. PHƯƠNG DIỆN CÔNG VIỆC – HỌC HÀNH CỦA CỰ GIẢI NĂM 2022

Cự Giải trở nên tự tin hơn trong công việc và dễ có thành tích vào cuối mùa xuân hoặc giữa mùa hè. Bạn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của sao Mộc, sao Thổ và sao Kim mang tới cho bạn không ít may mắn giai đoạn đầu năm.

Sau đó, từ tháng 5 đến tháng 10, bạn sẽ phải đối mặt với một số rắc rối đẩy bạn vào tình trạng căng thẳng. Tuy nhiên, sau tháng 10 cũng như những tháng còn lại trong năm, sự nghiệp của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió.

Dấu ấn mà Cự Giải để lại trong công việc của mình trong năm nay đó là sự sáng tạo và không ngừng đổi mới của bạn. Có thể có một cơ hội bất thường khiến bạn phải đi xa nhà, nếu thấy phù hợp cho việc phát triển bản thân hoặc gia tăng thu nhập thì nên chấp thuận thử thách xem sao.

Đừng trở nên quá tự tin vì vị trí của bạn có thể bị thử thách nghiêm trọng trong năm nay. Bạn sẽ chiếm ưu thế trong việc ganh đua nhưng sẽ cần một chút suy ngẫm và học hỏi thêm điều mới mới mong vượt qua thử thách này.

Những thứ bạn đạt được sẽ tốt hơn những năm trước nhưng đòi hỏi bạn vất vả không ít. Hãy cố gắng nhiều hơn thay vì mới thấy khó đã muốn bỏ cuộc.

Chìa khóa cho bạn đó là dù chăm chỉ nhưng cũng phải thông minh trong lựa chọn, nên có sự tính toán, chuẩn bị trước một cách khôn ngoan để hạn chế bớt những rủi ro có thể xảy ra.

Các mối quan hệ đồng nghiệp sẽ ngày một tốt lên, đặc biệt là thời gian bắt đầu từ giữa mùa Hè. Một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của Cự Giải sẽ diễn ra trong năm 2022.

Cự Giải sẽ rất hào hứng khi tìm hiểu nền văn hóa mới, những khám phá mới, nên có thể bạn muốn thực hiện các chuyến đi để giải trí hoặc vì công việc thời điểm cuối năm.

2. TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH – TIỀN BẠC CỦA CỰ GIẢI NĂM 2022

Ngay từ ngày đầu năm mới, khi lên kế hoạch mục tiêu tài chính, Cự Giải phải ghi chú thật lớn rằng: không cho ai vay tiền. Bởi vì bạn có thể đã phải trả một cái giá rất đắt khi mang số tiền là mồ hôi, nước mắt của mình cho người khác mượn. Trải nghiệm cay đắng đó đã giúp bạn có được bài học kinh nghiệm sâu sắc cho chuyện tiền nong của mình.

Năm 2022 là một năm đánh dấu của những bước tiến vượt bậc về tài chính của Cự Giải. Tuy nhiên, mọi việc không hoàn toàn dễ dàng, bạn cũng phải tập trung vào mục tiêu và đòi hỏi cả sự kỷ luật cần thiết.

Nhìn chung, Cự Giải đã khôn ngoan hơn trong việc kiểm soát chi tiêu và sau thời gian tích lũy được kha khá là lúc để bạn tìm kiếm lời khuyên từ những người giỏi đầu tư giúp bạn kiếm cơ hội để đầu tư dài hạn, gia tăng tiền bạc của mình trong tương lai.

Sự tự tin về tình hình hình tài chính gia tăng rõ rệt cũng giúp bạn thut hút tiền bạc về mình. Thói quen tiết kiệm của bạn sẽ dần chuyển sang các mục tiêu đầu tư.

Bạn sẽ kiểm soát được tài chính của mình nhưng đừng quên thận trọng kẻo lẫn lộn tiền của mình với người khác, nếu chung vốn cần thận trọng kẻo mất số tiền bạn đã tích lũy chỉ vì xung đột lợi ích đấy nhé.

3. CHUYỆN TÌNH CẢM CỦA CỰ GIẢI NĂM 2022

Đầu năm 2022, một sự thay đổi đột ngột có thể xảy ra trong các mối quan hệ của Cự Giải nhưng chúng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, chỉ khoảng một tháng hoặc lâu hơn.

Thời gian 3 tháng đầu, nếu hai bạn xảy ra tranh cãi thì những xích mích đó sẽ cũng nhanh chóng lắng xuống. Chuyện tình cảm của bạn sẽ trở nên thú vị hơn vào tháng 4, khi cả sao Kim và sao Hỏa đều tiến vào cung Song Ngư.

Nửa cuối năm cũng diễn biến tương tự, chuyện tình cảm của Cự Giải sẽ bình lặng trở lại khi sao Hỏa tiến vào Kim Ngưu vào tháng 6. Sự an vui này sẽ duy trì cho đến khoảng tháng 10 khi sao Kim đi vào cung Hổ Cáp. Chuyện tình cảm của bạn sẽ tiếp tục giai đoạn thú vị trong thời gian còn lại của năm.

Cuộc sống của Cự Giải trong năm nay chủ yếu tập trung cho chuyện tình cảm. Khi tài chính đã ổn rồi thì tại sao không nghĩ tới những kế hoạch xa hơn nhỉ?

Năm nay sẽ có nhiều điều hay ho mà những năm gần đây không có. Đời sống tình cảm sẽ kích thích và thú vị hơn, bạn cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người thương trong từng việc mình làm trong năm 2022 này.

Những cặp đôi đã tìm hiểu đủ lâu có thể thảo luận về hôn nhân, thậm chí họ có thể ấn định ngày tổ chức sự kiện trọng đại. Bạn rất hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ, chấp thuận của gia đình hai bên, tuy nhiên, một số ít đôi bạn trẻ không được đồng ý, thế nhưng chỉ cần kiên nhẫn hơn trong việc thuyết phục thì mọi thứ lại tốt đẹp ngay thôi.

Người độc thân năm nay đừng quá trông mong vào những chuyển biến lớn trong chuyện tình cảm. Bạn cần phải hết sức cẩn thận về các mối quan hệ mà bạn mới thiết lập. Đừng cả tin, hãy kiên nhẫn vì chuyện yêu đương cũng cần thời gian tìm hiểu, nếu không sẽ là vội vàng đến, vội vàng đi.

4. TÌNH HÌNH SỨC KHỎE CỦA CỰ GIẢI NĂM 2022

Về sức khỏe, bạn được khuyên nên thận trọng. Sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mức độ căng thẳng mà bạn phải chịu đựng trong năm nay.

Chính stress kéo dài đã làm giảm khả năng miễn dịch, dẫn đến làm suy yếu khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Giai đoạn căng thẳng nhất đối với bạn thường diễn ra khi thời tiết trở nên ấm áp hơn.

Những người đã từng mắc bất kỳ bệnh nào trong quá khứ có nguy cơ tái phát, cho nên luôn phải cẩn thận hơn trong năm nay. Bạn có may mắn tìm được phương pháp điều trị tốt, nhưng như người ta đã nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh, Cự Giải nhé.

May mắn thay, một chế độ ăn uống giàu vitamin, nhưng ít calo, cũng như hoạt động thể chất thường xuyên là vũ khí để giảm đáng kể tác nhân gây bệnh.

Sức khỏe của Cự Giải tốt nhất là vào thời điểm giữa mùa Hè, đó là kết quả tập luyện rất kiên trì của bạn sau thời gian dài. Ngoài ra, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên cùng với thuốc sẽ tiếp tục hữu ích, chúng giúp cho bệnh không bị chuyển biến quá nặng.

Bạn sẽ phải cẩn thận hơn trong việc chăm sóc bản thân và nhớ duy trì một chế độ ăn uống tốt cùng các chương trình tập thể dục phù hợp cho mỗi mùa, điều này sẽ giúp ích cho sức khỏe và thể chất của bạn trong năm nay.


Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải (22/06 – 22/07):

Cung thứ: 4 trong 12 cung Hoàng Đạo
Biểu tượng: Con cua
Tính chất chung: Là người chủ nhân, người thủ lĩnh
Ngày trong tuần: Thứ Hai
Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)
Đá may mắn: Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
Màu sắc: Xám, bạc, trắng
Hoa: Huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành
Kim loại: Bạc
Sức khỏe: Các cơ quan dễ bị nhiễm bệnh: ngực, dạ dày và gan
Con số may mắn: 4 và 6
Ước muốn thầm kín: Tìm kiếm cảm giác an toàn
Đặc trưng: Màu đỏ thắm
Bộ phận cơ thể: Ngực, bộ tiêu hóa
Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư
Cung không hợp: Ma Kết

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Con cua trong chòm Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên.

Lần này Heracles buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Heracles, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị Heracles cắt cho đến khi, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm.

Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Heracles. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức.

Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

Biểu tượng của cung Cự Giải

Biểu tượng của Cự Giải là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự Giải.

Mô tả về cung Cự Giải

Người thuộc cung Cự Giải có những nét tinh nghịch, đáng yêu như những đứa trẻ. Đôi khi họ giả vờ mình là những người khó tính với mọi người xung quanh. Cự Giải là những người có trí nhớ tốt và họ thích tìm hiểu lịch sử loài người. Họ thích chiêm ngưỡng những vật xưa cũ và hay tìm đến những bảo tàng. Cự Giải rất trọng chữ tín, họ kín đáo và không bao giờ để lộ những bí mật.

Bất kì ở đâu, nếu thấy những đồ vật độc đáo, kì lạ họ đều thích sưu tập. Đối với người khác, những đồ vật ấy có thể chỉ là rác nhưng đối với Cự Giải đó quý giá như vàng. Bởi vậy họ luôn cất giữ những đồ vật họ sưu tập được một cách dễ dàng. Họ xứng đáng được nhận lời khen ngợi vì là người của gia đình, giỏi nấu nướng và hết lòng chăm lo cho những người trong nhà.

Đặc trưng về cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải được bao bọc bởi một vẻ ngoài khó ưa, lạnh lùng. Tuy nhiên ít ai biết đằng sau lớp vỏ bọc ngụy trang ấy là một tâm hồn mỏng manh, nhạy cảm. Họ có đời sống tinh thần phong phú, bí ẩn có thể ví như những cơn sóng ngầm trên biển cả.

Đối với Cancer, trong cuộc sống quan trọng nhất chính là tình yêu và sự lãng mạn. Trong số 12 cung hoàng đạo, Cancer thuộc top 1 trong số những cung lãng mạn nhất. Họ có thể biến hóa vẻ ngoài lạnh lùng, cool ngầu của mình thành sự đáng yêu, ngây thơ trong tức khắc.

Để trở thành một người thành công, Cancer cũng đã từng trải qua biết bao nhiêu lần “tròn” và “khuyết” giống như ngôi sao chiếu mệnh trong cuộc đời họ. Đứa con của “Mặt Trăng” không thể bình yên khi chèo lái con thuyền của mình, những cơn sóng gió, bão tố có thể ập đến bất kì lúc nào.

Cancer là những người đầy bí ẩn, họ luôn cuốn hút người khác bởi sự thú vị, quyến rũ của mình. Càng sinh về gần cung Song Tử, họ sẽ bị ảnh hưởng bởi bản tính thay đổi thất thường.

Xem tử vi 2022 của các cung hoàng đạo khác

Các ngày tốt xấu sắp tới