Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 cung Ma Kết.

Kết quả Cung Hoàng Đạo của bạn

  Công việc Tài chính
Tình cảm Sức khỏe
Ma Kết
(22/12 - 19/1)
Tử vi 2022

1. PHƯƠNG DIỆN CÔNG VIỆC – HỌC HÀNH CỦA MA KẾT NĂM 2022

Tử vi cung Ma Kết năm 2022, tuy không có kết quả nào thực sự ấn tượng về khía cạnh sự nghiệp của Ma Kết trong năm 2022 nhưng cũng không có thất bại nào đáng ngại cả.

Thời điểm tốt nhất cho đường công danh của Ma Kết là vào cuối năm khi có nhiều điều kiện thuận lợi hơn. Vì thế nếu bạn muốn thay đổi công việc thì đây mới là thời điểm thích hợp, ngoài ra cũng có nhiều người được thăng tiến trong thời gian này.

Để tiếp tục mục tiêu cho tương lai, bạn sẽ bắt đầu kết hợp làm việc với mọi người vào giữa mùa hè, điều này nằm ngoài tiêu chuẩn, nhu cầu của bạn. Bạn có thể tập trung lại vào mục tiêu của mình vào thời điểm đầu mùa thu.

Các hành vi làm việc có trách nhiệm thông thường, kỹ năng quản lý và trật tự, tổ chức và quyền hạn của bạn sẽ được thể hiện trong các mối quan hệ với những người khác.

Ma Kết sẽ nhận thấy ngay từ đầu năm 2022 rằng họ cảm thấy khác biệt, nhất là trong các quyết định trong suốt 2 năm qua. Khả năng quản lý, tổ chức, trách nhiệm của bạn được thể hiện khi làm việc cùng người khác.

Ngoài ra, Ma Kết cũng có thể nhận được những kết nối và lời khuyên tốt từ người có kinh nghiệm và cấp trên tại nơi làm việc của mình. Những người đang làm trong lĩnh vực dịch vụ sẽ nhận được mức lương cao hơn và có cơ hội thăng tiến.

Những ai đang làm chủ hay tự kinh doanh hứa hẹn sẽ thu được nhiều lợi nhuận. Bạn có thể nhận được rất nhiều tiền nếu thuận lợi trong việc hợp tác, do đó đừng chỉ một mình mình làm và một mình mình hưởng.

So với những năm trước, bạn có thể dành nhiều thời gian và tâm huyết hơn cho công việc của mình. Trong suốt cả năm, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ của gia đình hỗ trợ cho các mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Sao Mộc sẽ hỗ trợ bạn đạt đến tầm cao mới trong nghề nghiệp. Mặt khác, giữa năm sẽ đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ và cống hiến rất nhiều để có thể thành công trong sự nghiệp.

2. TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH – TIỀN BẠC CỦA MA KẾT NĂM 2022

Năm 2022 sẽ tiếp tục mang lại nguồn năng lượng tích cực cho tài chính của bạn. Tiền có thể đến từ bất cứ đâu từ các mối quan hệ công việc và đối tác lâu năm, hoặc cùng một nghề nghiệp và công việc bạn đã làm trong suốt thời gian qua.

Ma Kết sẽ có nhiều khoản chi tiêu trong quý đầu tiên của năm. Do đó, Ma Kết nên theo dõi chặt chẽ các khoản chi tiêu và thực hành tiết kiệm trong giai đoạn này.

Tiền bạc không về ồ ạt một lúc nhưng sẽ đến rải rác trong năm nay, đôi khi chúng còn nhiều hơn cả những gì mà Ma Kết từng nghĩ.

Có thể tiền về lẻ tẻ tưởng không nhiều nhưng tổng của chúng là một lượng lớn đấy, do đó, Ma Kết đừng vì tưởng ít mà tiêu xài linh tinh, bạn nên sử dụng tiền một cách khôn ngoan. Thay vì nghĩ cách mua sắm, tốt nhất là bạn nên tiết kiệm tiền, sẽ có lúc bạn cần cho những khoản chi bất ngờ đấy nhé.

Bạn sẽ thấy những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận hoặc có thể mua và bán các cơ hội để kiếm lời. Đã đến lúc tiếp tục xây dựng và gia tăng tài sản của bạn.

Vào cuối năm, tình hình tài chính ổn định so với những năm trước. Đây là năm rất may mắn khi giá trị tài sản ròng của bạn tăng lên đáng kể sau khi tổng kết cả năm. Bạn có thể đã tích lũy đủ của cải để có thể vượt qua những năm sắp tới

Đối với một số Ma Kết, việc mua các sản phẩm có giá trị cao như đồ trang sức rất dễ dàng nhưng đừng tiêu hoang. Hãy lưu ý rằng cuối năm có thể cần một số chi phí y tế cho cha mẹ hoặc con cái.

3. CHUYỆN TÌNH CẢM CỦA MA KẾT NĂM 2022

Đầu năm vận trình tình duyên của Ma Kết nở rộ khi sao Kim hỗ trợ bạn trong suốt 2 tháng liền. sao Kim sẽ mang đến cho bạn nhiều đam mê và những khoảnh khắc gợi cảm trong mối quan hệ của bạn. Đây là thời điểm hoàn hảo để tìm kiếm một nửa hoặc nếu đã có đôi bạn nên làm điều gì đó lãng mạn như cầu hôn chẳng hạn.

Tuy nhiên, trong tháng 5, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp nên những nỗ lực trong tình cảm của Ma Kết lúc này không thực sự hiệu quả nữa cho đến khoảng thời gian cuối tháng 5. Sau thời gian này thì đời sống tình cảm của bạn sẽ đi vào giai đoạn ổn định.

Năm 2022 cho thấy một cuộc đấu tranh liên tục của Ma Kết để cân bằng giữa tình yêu và công việc. Trên thực tế, người đã có gia đình không cảm nhận được yêu thương cho đến giữa mùa xuân, khi cuối cùng thì cách giao tiếp giữa hai người cũng được cải thiện và hai người tận hưởng tình cảm viên mãn hơn.

Vào giữa mùa hè, bạn có thêm những mối quan hệ mới và qua đó, bạn có thể sẽ đánh giá nghiêm túc về các ưu tiên và các mối quan hệ vào cuối năm nay. Khi quý thứ hai của năm kết thúc, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ người khác giới một cách tình cờ hoặc thông qua bạn bè.

Trong thời gian còn lại của năm, sao Mộc sẽ khơi dậy tinh thần trách nhiệm trong các mối quan hệ của bạn. Cuối năm có những cặp đôi đã nên duyên trong khi những người đã thành đôi có thể nhận được tin rằng họ sẽ lên chức bố mẹ.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của sao Hỏa vào giữa năm, tất cả các triển vọng tình yêu sẽ bị cản trở nhưng lại tốt cho cuộc sống hôn nhân, đây là khi tình cảm được củng cố. Tình yêu giữa hai người cần đảm bảo rằng các liên kết đủ mạnh để chịu được thử thách của thời gian.

Năm nay hứa hẹn sẽ là một năm hạnh phúc đối với những Ma Kết đã kết hôn. Tuy cuộc sống có rắc rối nhưng người bạn đời của Ma Kết sẽ là nguồn động viên tuyệt vời.

4. TÌNH HÌNH SỨC KHỎE CỦA MA KẾT NĂM 2022

Sức khỏe của Ma Kết không quá tốt trong năm 2022. Bạn có thể gặp một số vấn đề nhẹ liên quan tới sức khỏe vào đầu năm, có thể là bị cảm lạnh thông thường hoặc những căn bệnh tương tự.

Sau tháng 3, sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn. Ma Kết nhận được năng lượng vũ trụ hỗ trợ trong việc đạt được các mục tiêu cao cả, nhờ đó bạn cũng có thể sắp xếp thời gian cho sở thích và chăm sóc cá nhân trong năm nay.

Sức khỏe của bạn sẽ vẫn ổn trong thời gian còn lại của năm trừ khi bạn làm việc quá sức và thường xuyên trong tình trạng căng thẳng. Vì thế, để hạn chế việc sức khỏe giảm sút hãy tìm cách giải tỏa stress trong cuộc sống của mình càng sớm càng tốt.

Hệ thống thần kinh có thể phát ra các tín hiệu như kiệt sức, đau đầu hoặc đau ở tay chân hoặc cột sống. Vì căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật, nên đòi hỏi bạn phải có một lối sống lành mạnh, đồng thời thực hiện các kỹ thuật thư giãn thông qua thiền hoặc yoga.

Ma Kết có thể gặp những thách thức về sự cân bằng trong cuộc sống. Do đó, sẽ là khôn ngoan nếu bạn áp dụng một số lĩnh vực kinh doanh và công việc liên quan tới sức khỏe, nhờ đó bạn vừa có thể có một chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp trong năm nay.


Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết (22/12 – 19/1):

Cung thứ: 10 trong 12 cung Hoàng Đạo
Tính chất chung: Là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
Ngày trong tuần: Thứ Bảy
Nguyên tố: Đất
Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…
Biểu tượng: Con dê biển
Đá biểu tượng: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng
Kim loại: Chì
Đặc trưng: Màu đỏ thắm
Hoa: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên
Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ
Bộ phận cơ thể: Da, răng, xương, đầu gối
Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
Cung khắc: Cự Giải
Nơi bạn tỏa sáng: Phụ trách công việc, dẫn đầu
Điều khiến bạn bế tắc: Công việc nặng nhọc
Công việc phù hợp: Nhà nhân loại học, hàng hải
Phụ kiện không thể thiếu: Máy tính cá nhân
Thích: Sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công
Ghét: Sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán
Ước muốn thầm kín: Được gia đình, bạn bè thậm chí cả thế giới
Con số may mắn: 6, 8 và 9
Món quà yêu thích: Các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng
Nhà cửa: Thích trang trí ngôi nhà của mình thật gọn gàng, ngăn nắp để làm nổi bật tính chuyên nghiệp, sự nổi tiếng và quyền lực

Truyền thuyết về cung Ma Kết

Ở xứ Babylon có một vị nam thần đầy quyền lực tên là Ea. Ông có cơ thể nửa người nửa động vật, ở dưới là đuôi cá, mình dê đầu người. Mỗi ngày vị thần quyền lực ấy lại canh giữ trên đất liền, đêm đến ông về sống với đại dương xanh. Capricorn hay dê biển (Seagoat) được cho là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

Nhưng trong thần thoại Hy Lạp lại nói tới một cậu bé tên Pan- con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Cậu bé ấy từ khi sinh ra đã không giống một đứa trẻ bình thường, Pan có cơ thể nửa trên là người nửa dưới là dê. Nữ thần thấy vậy sợ hãi bỏ chạy còn Hermes đau xót vô cùng. Ông đưa đứa con của mình lên Olympus và nhờ các vị thần chăm sóc.

Từ ấy, Pan thay cha gánh vác trách nhiệm, trở thành vị thần của gia súc và mục đồng. Cậu bé thích sống trong rừng, trên những bóng cây cổ thụ.

Biểu tượng của cung Ma Kết

Biểu tượng của Ma kết (Nam Dương) thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Nam Dương sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

Đặc trưng của cung Ma Kết

Ma Kết là biểu tượng của đất, được sao Thổ chiếu mệnh. Những người thuộc cung hoàng đạo này có nhiều ước mơ, hoài bão, khá kiên trì và quyết tâm. Họ sẽ không bao giờ đầu hàng trước khó khăn, mệt mỏi, họ làm việc hết mình, một cách cần mẫn nhất và luôn có những định hướng đúng đắn cho bản thân. Ma Kết sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến với mình, họ lập kế hoạch chi tiết, cụ thể để đạt được mục tiêu của mình.

Họ luôn có tình thần tự lập, làm việc độc lập mà không cần ai giúp đỡ. Những người thuộc cung Ma Kết có vẻ ngoài khá nhút nhát, ít nói, họ thường sống nội tâm, ngại giao tiếp với những người lạ. Ma Kết sẽ phù hợp với công việc của một nhà kinh doanh bất động sản, nhân viên ngân hàng… Trong công việc, họ rất nghiêm túc, trung thành và luôn tận tâm hoàn thành tốt công việc được giao.

Phẩm chất của cung Ma Kết

Loài dê thứ 2 là dê nhà, ít tinh thần mạo hiểm và không tham vọng. chú dê này không cần vùng đất bao la và những ngọn núi cao hiểm trở. Nó không chịu nhúc nhích cho đến khi có người ẩy đi. Những người Ma Kết thuộc kiểu này, tuy vậy, lại có được thành công nhờ vào tính kiên nhẫn và bền bỉ.

Ở sao Thần Nông (đại diện của trách nhiệm, kết cấu và công việc nặng nhọc), Ma Kết là những người chân thành, thực tế và rất giỏi tổ chức.

Ma Kết tuân phục quyền lực và tôn trọng thông lệ, vì thế họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không phải không làm Ma Kết bận tâm, nhưng vốn sáng suốt, người này chẳng muốn gây chuyện, thêm thù làm gì. Ma Kết hay nhường nhịn, tha thứ, đó chỉ là một sách lược đã suy tính kỹ nhằm đạt tới những mục đích cao hơn.

Sức mạnh thúc đẩy họ trong cuộc sống là sự thành công, tiền bạc, địa vị, quyền lực và – dù nhiều Ma Kết không thừa nhận – tình yêu.

Bản chất Ma Kết thận trọng khi bước chân vào cuộc tình mới. Nhưng khi có được cảm giác “an toàn” bên người ấy, băng phủ quanh họ sẽ tan, để lộ trái tim nhạy cảm và cực kỳ chung thủy.

Xem tử vi 2022 của các cung hoàng đạo khác

Các ngày tốt xấu sắp tới