Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 cung Bạch Dương.

Kết quả Cung Hoàng Đạo của bạn

  Công việc Tài chính
Tình cảm Sức khỏe
Bạch Dương
(21/3 - 19/4)
Tử vi 2022

1. PHƯƠNG DIỆN CÔNG VIỆC – HỌC HÀNH CỦA BẠCH DƯƠNG NĂM 2022

Xem tử vi năm 2022 của 12 cung hoàng đạo cho rằng, thời gian đầu năm mới, cả sao Mộc và sao Thổ sẽ nâng đỡ để Bạch Dương có nhiều khả năng thành công hơn trong kinh doanh. Nhưng chỉ phù hợp cho những ai đang làm việc lâu năm mà thôi, còn với ai đang tìm công việc mới thì gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại.

Đây cũng là khoảng thời gian phù hợp để bạn tìm hiểu nhiều hơn về đồng nghiệp, khi thân thiết hơn, họ sẽ đóng góp không nhỏ cho thành công của bạn ở nơi làm việc.

Trong những tháng đầu năm 2022, bạn sẽ thấy mình quyết đoán và có năng lực cạnh tranh hơn. Bạn sẽ cố gắng vượt qua những giới hạn của bản thân nhưng không phải khi nào cũng hiệu quả.

Có thể là một điều may mắn khi bạn hiểu rõ hơn vị thế của mình trong công việc và có thể muốn thay đổi hoàn toàn những gì bạn làm. Hãy thận trọng trong quyết định của bạn vì bạn có thể không muốn có thêm gánh nặng đi kèm với quyết định đó.

Trong năm nay, nếu bạn muốn bắt đầu một số dự án quan trọng, thì thời điểm phù hợp nhất cho việc này là vào ngày 9 hoặc 27 của tháng. Một số người có cơ hội thực hiện một chuyến đi ra nước ngoài, hoặc đi học tập, làm việc và đó có thể là một bước nhảy vọt trong sự nghiệp.

2. TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH – TIỀN BẠC CỦA BẠCH DƯƠNG NĂM 2022

Đây là một năm may mắn trong việc kiếm tiền nhưng lại là một năm không tốt cho việc tiêu tiền. Có thể Bạch Dương đã không tích lũy được nhiều tiền tiết kiệm như những năm trước.

Bạch Dương mua sắm quá nhiều trong năm nay cho dù bạn kiếm được không ít, bạn tự biện hộ đó là những khoản không thể không tiêu, nhưng thực tế nếu bạn biết giới hạn số tiền chi mỗi tháng thì bạn vẫn xoay sở được, chỉ là bạn muốn được thoải mái trong việc mua sắm và không phải nghĩ nhiều mà thôi.

Đến giữa tháng 4, sao Mộc sẽ mang tới vận may cho Bạch Dương, sẽ rất thuận lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch mua lớn, chẳng hạn như mua một chiếc xe mới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thời điểm tuyệt vời để tiêu số tiền mà bạn tiết kiệm bao lâu nay, nó nên là số tiền dư dôi của bạn nhé.

Năm nay sẽ cần tăng nhu cầu về bảo mật. Bạn sẽ muốn phát triển kỷ luật và trật tự trong cách bạn xử lý tiền bạc. Căng thẳng về tiền mặt khiến bạn phải đánh giá lại cách tiêu dùng của bản thân. Bạn sẽ cảm thấy mình bị hạn chế khả năng thể hiện bản thân nhưng điều đó sẽ bắt đầu giảm bớt vào tháng 10 và tháng 11.

Cuối năm, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc kết hợp bức tranh tài chính của mình vào việc đầu tư. Chỉ đến cuối tháng 12, bạn sẽ bắt đầu thấy lthu lợi nhuận, có thêm những nguồn thu.

Năm nay có thể có xung đột về các vấn đề tài chính như tranh chấp với người thân trong gia đình về bất động sản hoặc tài sản. Tháng 2 và các tháng cuối năm dễ xảy ra sự cố này nhất, bạn cần thận trọng nhé.

3. CHUYỆN TÌNH CẢM CỦA BẠCH DƯƠNG NĂM 2022

Một số vấn đề liên quan tới gia đình và chuyện tình cảm mang lại cho Bạch Dương bài học vào mùa Hè năm nay, sau đó mọi thứ sẽ thuận buồm xuôi gió hơn. Giai đoạn tốt đẹp nhất đó là từ cuối mùa hè đến mùa thu. Rất tốt cho những cặp đôi có tình cảm từ năm ngoái.

Thời gian 3 tháng đầu năm, Bạch Dương có cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp và nhờ đó còn giúp cho tình cảm của bạn trở nên tốt đẹp hơn khi bạn biết nói những lời nói hay động viên một nửa của mình. Tuy nhiên, hiệu suất của việc này đã giảm đi vào cuối tháng 5, do đó, ai đang độc thân nên tận dụng thời điểm vàng mà bày tỏ yêu thương nhé.

Tháng 7 có thể xảy ra một số vấn đề phức tạp và dễ bị gia đình phản đối. Nếu bạn đang lên kế hoạch cầu hôn hoặc muốn “nâng cấp” chuyện tình cảm thì nên cố gắng tiến hành từ cuối tháng 9 cho tới tháng 10. Mặc dù những nỗ lực của bạn có thể thành công vào những thời điểm khác trong năm, nhưng khoảng thời gian kể trên là an toàn nhất. Lúc đó có thể tin hỷ hoặc hai người có tin vui bầu bí đấy nhé.

Những áp lực mà Bạch Dương đặt ra cho bản thân và một nửa của mình đã được giảm bớt trong năm nay. Thậm chí những tổn thương cũ lại càng làm bạn trở nên mạnh mẽ hơn, tạo cho bạn nguồn năng lượng tích cực rất có lợi cho việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp ở hiện tại.

4. TÌNH HÌNH SỨC KHỎE CỦA BẠCH DƯƠNG NĂM 2022

Đầu năm 2022, dù là người tràn đầy năng lượng nhưng không ít lần Bạch Dương cảm thấy bồn chồn và không thoải mái cho lắm, có thể vì bạn lo lắng về các dự định của bản thân trong năm mới. Bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh nhất trong những tháng cuối mùa Hè và những tháng đầu mùa Thu.

Phần lớn thời gian trong năm mới, sức khỏe của bạn sẽ ở mức tốt, nếu có thì bạn chỉ mắc một số bệnh nhẹ, không có gì phải quá lo lắng, thậm chí bệnh còn tự đến và tự đi, thời gian mắc bệnh rất có thể nó sẽ xảy ra cuối tháng 4 với sức ép của sao Mộc, sao Thổ.

Bạch Dương cần đặc biệt lưu tâm tới mọi vấn đề về dạ dày. Nếu nặng quá bạn có thể dùng thuốc, sau đó phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, đừng quá lạm dụng thuốc thang, không có lợi cho sức khỏe của bạn sau này.

Sức khỏe và dinh dưỡng, chế độ ăn uống và tập thể dục sẽ không phải là điều quan tâm hàng đầu trong năm nay. Nhưng nhìn chung sức khỏe ổn định, bạn vẫn duy trì viêc tập luyện như là một thói quen khó bỏ.

Bạn nên tham gia các hoạt động ngoài trời để có cơ hội hòa mình cùng thiên nhiên, việc này cũng giúp không nhỏ trong việc cải thiện sức khỏe của bạn.


Sơ yếu lý lịch cung Bạch Dương (21/3 – 20/4):

Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu
Cung thứ: 1 trong Hoàng Đạo
Tính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
Biểu tượng: con cừu đực
Ngày trong tuần: thứ Ba
Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
Nguyên tố: lửa
Kim loại: sắt
Động vật: sói, gà trống
Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
Hoa: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
Bộ phận cơ thể: đầu, khuôn mặt
Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Con số may mắn: 1 và 9
Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
Các cung không hợp: Thiên Bình

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Ở xứ Croneus có một vị vua là Athamas. Ngài cùng với vợ đầu là Nephele – con gái của nữ thần mây sinh được hai người con một trai một gái, trong đó người con trai tên là Phrius và người con gái tên Helle. Chung sống với Nephele một thời gian, Athamas lại thay lòng đổi dạ và quyết định cưới Ino – con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Ino cũng có hai con với nhà vua nên đã sớm có ý định hãm hại con của Nephele để con của mình được kế vị.

Thời ấy ngô là lương thực chính của người dân xứ Croneus. Ino độc ác đã sai người làm cho ngô không thể nảy mầm được đồng thời mua chuộc nhà tiên tri được vua cử đi hỏi các vị thần xem nguyên nhân của hiện tượng kì lạ này để ông ta nói rằng chính hai con của Nephele là mầm họa khiến mùa màng bị tàn phá, nếu muốn khắc phục nhà vua buộc phải tế thần hai con của Nephele. Mặc dù rất đau lòng nhưng vì vương quốc mà Athamas đành phải nghe theo.

May mắn, Nephele được thần Zeus tặng cho một con cừu có bộ lông bằng vàng được gọi là Aries. Đến ngày tế thần, con cừu đã mang Phrius và Helle trốn chạy băng qua đại dương xanh nhưng không may Helle bị rơi xuống biển Hellesponte và chết còn Phrius bị lưu lạc đến vùng đất của vương quốc Colchis.

Do muộn con trai nên vua và hoàng hậu ở đó nhận Phrius làm con sau đó gả cưới công chúa cho chàng. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình với thần Zeus, Phrius làm tế lễ con cừu có bộ lông bằng vàng và cất vào một vị trí đặc biệt. Còn Zeus thì để Aries lại trong bầu trời để ngợi khen lòng dũng cảm của con vật. Mãi về sau này, bộ lông vàng ấy trở thành báu vật của vương triều Colchis. Cũng chính vì bộ lông này mà một nhà thám hiểm Jason đã mất biết bao công sức và thời gian để truy tìm. Tất cả diễn biến cuộc hành trình truy tìm đó được thuật lại trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ trên con tàu Argo.

Biểu tượng của cung Bạch Dương

Biểu tượng của Bạch Dương (Miên Dương) là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy lạp, Bạch Dương là con cừu của thần Dớt có bộ lông bằng vàng, tên Aries, luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo.

Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông vàng của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương là biểu tượng của lòng can đảm ít khi chịu bỏ cuộc.

Phẩm chất của cung Bạch Dương

Aries là đại diện cho một sức mạnh thể chất tuyệt vời. Đứng trước đối thủ mạnh, tình thế khó khăn đến nhường nào Aries cũng có khả năng chống phá. Món quà mà thần Zeus ban tặng cho Aries đó là trái tim nồng ấm, nhân hậu, sự thơ ngây và đôi khi rất đỗi cả tin.

Cũng bởi vậy mà dù có bị lừa dối thì Bạch Dương vẫn dễ dàng tha thứ cho những lỗi lầm của người khác, dẫu có thất vọng, tổn thương đến chừng nào Bạch Dương vẫn tiếp tục gieo mầm tin tưởng.Bạch Dương sống rất đơn giản, lạc quan, thích mang lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người xung quanh mình.

Xem tử vi 2022 của các cung hoàng đạo khác

Các ngày tốt xấu sắp tới