Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 cung Song Ngư.

Kết quả Cung Hoàng Đạo của bạn

  Công việc Tài chính
Tình cảm Sức khỏe
Song Ngư
(19/2 - 20/3)
Tử vi 2022

1. PHƯƠNG DIỆN CÔNG VIỆC – HỌC HÀNH CỦA SONG NGƯ NĂM 2022

Tử vi cung Song Ngư năm 2022 dự đoán rằng năm nay sẽ là một năm thuận lợi, giúp bạn có những bước phát triển vượt trội trong sự nghiệp.

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho việc mở rộng kinh doanh của mình, nhưng trước đây ngần ngại không dám thực hiện thì nên thực hiện ngay bây giờ. Lúc này bạn đã có thời gian cũng như tư duy phù hợp để giải quyết những vấn đề khó khăn trước đó.

Bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn hoặc rất bản lĩnh khi tạo ra những con đường mới riêng biệt cho mình. Công việc mang lại cho bạn sự hài lòng và ý nghĩa lớn lao hơn.

Đặc biệt là sau mùa xuân khi các dự án kinh doanh mới mang một hình thức hoàn toàn khác so với trước đây. Bạn sẽ vượt ra khỏi vùng an toàn của mình, nhưng vẫn cảm thấy thoải mái với chúng.

Hãy làm những gì bạn luôn muốn sẽ giúp bạn lên một tầm cao mới, cũng như giải quyết vấn đề còn tồn đọng trong quá khứ. Nó không chỉ giúp bạn vươn tới đỉnh cao mà còn mang đến một giai đoạn thăng tiến, phát triển sự nghiệp.

Bạn thường cảm thấy buồn tẻ trước sự xa cách của đồng nghiệp. Nhưng đừng để điều đó làm giảm nhiệt huyết của bạn nơi công sở. Ngoài ra, trước một vấn đề, bạn cần phân tích kỹ lưỡng mọi khía cạnh tích cực và tiêu cực trước khi đi đến kết luận.

Công việc liên quan đến nhóm sẽ mang lại những điều tốt nhất cho cả bạn và những người làm việc cùng. Nếu bạn đang phải một mình làm việc thì nên có sự tương tác với người khác, qua đó bạn sẽ học hỏi được rất nhiều.

Sức mạnh tập thể sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn và điều này mang lại niềm vui trong công việc theo một cách mới mẻ hơn.

2. TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH – TIỀN BẠC CỦA SONG NGƯ NĂM 2022

Tình hình tài chính của Song Ngư tương đồng chặt chẽ với tử vi sự nghiệp, từ đầu năm cho đến giữa tháng 4, dự báo sẽ phát sinh nhiều khoản chi hơn bình thường hoặc có những khoản chi bất thường.

Nhưng sau đó bạn ý thức hơn trong việc chi tiêu, bên cạnh đó phải đảm bảo trả các khoản nợ. Giữa tháng 4 trở đi, việc chi tiêu không còn làm ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của bạn nữa.

Song Ngư đã bước qua giai đoạn ổn định và bạn khao khát tìm kiếm một nguồn thu nhập mới và điều đó trở thành ưu tiên hàng đầu của bạn. Vì vậy, không ít người thuộc chòm sao này đã bắt đầu thực hiện kế hoạch đầu tư và tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động hoặc gia tăng thu nhập thông qua nhiều nguồn khác nhau.

Sự nỗ lực và chăm chỉ không ngừng nghỉ của Song Ngư chắc chắn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời và đầy màu sắc giống như cách bạn tưởng tượng.

Bạn nên cẩn thận trong từng hành động trong năm nay vì nỗ lực của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp và tạo cơ sở tài chính cho bạn.

Song Ngư không ngừng tìm tòi và bạn thậm chí có thể lập kế hoạch kiếm tiền thông qua các tài sản bạn đã phát triển từ nhiều năm trước. Những lợi ích từ những gì bạn làm sẽ khiến bạn tiến bộ và mang lại nhiều lợi ích trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Thậm chí công việc cũng rất tốt, mọi tổn thất sẽ được bù đắp khi Song Ngư cơ cấu lại các vấn đề tài chính, thậm chí thực hiện những chiến lược tài chính và thậm chí thay đổi cả triết lý về tiền bạc của chính mình.

Bạn có thể không nhìn thấy những thay đổi này nhưng người khác thấy rõ và họ sẽ bị thu hút bởi bạn. Có vẻ như vận may đã đến cùng với vô số cơ hội khi bạn dám mạo hiểm dựa trên cơ sở của sự hiểu biết mà Song Ngư đã xây dựng trong nhiều năm qua.

3. CHUYỆN TÌNH CẢM CỦA SONG NGƯ NĂM 2022

Nhiều Song Ngư không ưu tiên tìm kiếm niềm vui trong chuyện tình cảm, thậm chí bạn còn trốn tránh người khác giới vì nghĩ rằng chúng chẳng mang lại cho bạn điều gì tốt đẹp cả. Bạn sẽ có xu hướng suy ngẫm về những gì không tốt đẹp có thể xảy ra và không sẵn sàng cho những thay đổi.

Người độc thân nên nhớ rằng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, vì thế, đó nên là ấn tượng tốt nhất, bạn nhớ hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói chuyện với người mà bạn cảm thấy bị thu hút.

Với những cặp đôi, Song Ngư không tìm cách làm mới tình cảm khiến mọi thứ cứ thế mà nhạt nhòa. Bạn không cần phải thay đổi bản thân, nhưng một chút khác biệt trong cách tiếp cận mọi thứ có thể cứu vãn mối quan hệ của bạn trong thời gian này.

Luôn luôn là người thụ động nên bạn mong người ấy chủ động nhưng dường như việc này đối với họ quá thường xuyên nên bắt đầu tỏ ra chán nản, không muốn tiếp tục như cũ nữa. Tốt hơn hết, Song Ngư nên hành động trước khi quá muộn.

Trong giao tiếp, bạn cũng đừng chỉ nói ra bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu. Việc bày tỏ đúng quan điểm không phải là điều dễ dàng với bạn. Để giải quyết vấn đề này, có thể cần cả liệu pháp tâm lý cá nhân và liệu pháp cặp đôi để cả hai hiểu vấn đề của nhau mà vốn hai người giấu kín trong thời gian dài.

Hôn nhân không phải là trò chơi của trẻ con đó là một bước tiến quan trọng mà người trong cuộc cần cân nhắc kỹ càng, bạn không nên kết hôn trong năm nay vì có dấu hiệu cho thấy việc này khó thuận lợi.

Đối với các cặp vợ chồng đang có kế hoạch bầu bí thì thời điểm này được xem tốt đẹp về mọi mặt. Hứa hẹn mục tiêu này sẽ sớm được hoàn thành mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình bạn.

4. TÌNH HÌNH SỨC KHỎE CỦA SONG NGƯ NĂM 2022

Năm 2022 mang đến những cuộc phiêu lưu và những niềm vui, Song Ngư muốn được khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống ở mọi cấp độ.

Sức khỏe năm nay sẽ được quyết định bởi tình trạng của bạn vào cuối năm 2021. Nếu sức khỏe của bạn đang ở mức thấp, nó sẽ tiếp tục đi xuống trong một vài tháng. Đáng buồn thay, nếu bạn không tìm cách điều trị, sức khỏe của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn.

Ăn uống tùy hứng và uống rượu tùy thích là nguyên nhân hủy hoại sức khỏe của bạn trong năm nay. Vì vậy, tránh mọi hình thức tương tự đang gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu cần, bạn nên thiền định và kiểm soát bản thân để giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Các vấn đề về sức khỏe có thể thách thức Song Ngư khi bạn phải liên tục tìm lại sự cân bằng sau mỗi trận ốm.

Tình trạng sức khỏe yếu kém vào mùa xuân không thực sự nghiêm trọng khi bạn biết thay đổi phù hợp. Rất cần thiết cho Song Ngư thực hiện những biện pháp nhằm hồi phục vào mùa hè, có thể là từ giữa tháng 4. Bạn nên quyết tâm thay đổi thực phẩm, chế độ ăn uống, tập thể dục.

Nếu có thể, hãy cố gắng ăn nhiều trái cây và rau quả và ăm ít thịt hơn. Điều quan trọng là phải thực hiện các bài tập hàng ngày, thử tập yoga để cải thiện sức khỏe của cả cơ thể và tinh thần của bạn.

Ngoài ra, tính cách mơ mộng của bạn phần nào cũng sẽ làm giảm căng thẳng, mang lại cho bạn sự bình yên, mãn nguyện và vui vẻ mà bản thân đã tìm kiếm từ lâu.

Các rối loạn hệ thần kinh có thể xảy ra do đó, bạn cần biết kết hợp công việc với thư giãn và nghỉ ngơi. Hãy từ bỏ lối sống ít vận động trước đây, cẩn thận với các tình trạng xấu ảnh hưởng tới mắt của bạn, đến tìm gặp bác sĩ nếu cảm thấy khó chịu.


Sơ yếu lý lịch cung Song Ngư (20/1 – 18/2):

Cung thứ: 12 trong 12 cung Hoàng Đạo (Cung Hoàng Đạo Cuối Cùng)
Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi
Ngày trong tuần: Thứ Ba
Nguyên tố: Nước
Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương (biểu tượng của những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca)
Biểu tượng: Con cá
Đá: Đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng
Màu sắc: Tím, xám, xanh dương
Loài hoa: Sen, cây irit, hoa trà, hoa nhài, hoa huệ tây (loa kèn)
Thích: Sự lãng mạn, giúp đỡ mọi người, lòng nhân ái
Ghét: Hiện thực, những người keo kiệt, sự vô cảm, lãnh đạm
Hẹn hò với: Cự Giải, Hổ Cáp
Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
Cung khắc: Xử Nữ
Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9

Truyền thuyết về cung Song Ngư

Một ngày đẹp trời, Aphrodite (thần sắc đẹp) cùng với Eros (thần tình yêu) dạo chơi bên bờ sông thì bất ngờ bị quỷ Typhon tấn công dữ dội. Theo truyền thuyết, Typhon (con của Gaia và Tartaros) có một sức mạnh siêu nhiên tuyệt vời mà không một vị thần nào có được. Với đôi bàn tay 100 đầu rồng, con quỷ này đang tìm cách hủy diệt Aphrodite và Eros.

Trước tình thế ấy, thần sắc đẹp cùng với thần tình yêu biến thành con cá, bơi đi để tránh khỏi sự tấn công ác liệt. May mắn, khi bơi đến một nhánh sông, Aphrodite và Eros gặp được hai con cá chỉ đường đến chỗ an toàn, tránh được nguy hiểm.

Từ đó, hai con cá trở thành biểu tượng cao đẹp của chòm sao Song Ngư, tưởng nhớ ngày chúng giúp đỡ hai vị thần thoát khỏi bàn tay rồng của quỷ dữ Typhon.

Biểu tượng của cung Song Ngư

Ở nơi sâu thẳm của đại dương, có một cặp cá màu sặc sỡ, chúng liên kết với nhau bằng một sợi dây xích màu bạc, đây chính là hình ảnh tượng trưng của những người sinh thuộc chòm Song Ngư. Họ phần lớn là để mặc cho số phận, không thích theo đuổi danh lợi. Cặp cá này đang vui vẻ tự tại, đợi những đợt sóng dâng trào không ngưng cuốn chúng trôi dạt đến nơi nào đó. Song Ngư thích hoạt động trầm tĩnh, tự vui với bản thân.

Biểu tượng của Song Ngư là cách điệu của hai con cá. Truyền thuyết cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người tuổi Song Ngư thường trốn mình trong biển cả của trí tưởng tượng.

Đặc trưng của cung Song Ngư

Nói tới Song Ngư, người ta thường nhớ đến sao Hải Vương và sao Mộc. Bởi đó là hai sao chiếu mệnh cho những người cung này. Song Ngư không thể nào sống nếu thiếu nước, nước vừa là biểu tượng vừa là thế giới tươi đẹp của họ. Những người thuộc chòm sao Song Ngư rất thông minh, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Tính tình của họ hơi khó hiểu và dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác.

Trước khi quyết định điều gì đó, Song Ngư thường mất nhiều thời gian để suy nghĩ thật kĩ. Đó là điều đáng khen ngợi tuy nhiên trong một số trường hợp bất ngờ, những người này lại thiếu đi sự quyết đoán và nhanh nhạy. Trong tình yêu, họ luôn thể hiện sự lãng mạn, tinh tế và cao thượng.

Phẩm chất của cung Song Ngư

Cá là loài động vật rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên hình ảnh tượng trưng của chòm Song Ngư không đơn thuần là những con cá bình thường, chúng là loài cá sống theo bày ở vùng nhiệt đới, sâu dưới lòng đại dương bao la. Hết ngày này qua tháng khác, chúng được sống trong tự do, bơi lượn khắp mọi nơi, khám phá những vùng biển mới lạ.

Loài cá sống ở vùng biển nhiệt đới mang trên mình nhiều màu sắc sặc sỡ, độc đáo hấp dẫn người nhìn. Trên thực tế nhiều nhà khoa học, thám hiểm vẫn đang nghiên cứu, khám phá những bí ẩn về tập tính của loài cá này. Hình ảnh biểu tượng hai con cá nằm ngược nhau tạo cho chúng ta nhiều liên tưởng thú vị. Có thể chúng đang cố gắng đi về hai hướng khác nhau, sự vận động ngược dòng ấy tạo lên những cơn sóng lăn tăn trên đạt dương.

Mô tả về cung Song Ngư

Bí ẩn và quyến rũ, hầu hết các nàng Tiên Cá có tài năng ở một lĩnh vực nhất định nào đó. Tuy vậy, cuộc đời họ là một chuỗi đấu tranh, đắn đo khi đứng trước 2 dòng nước, không biết nên bơi theo dòng nào.

Biểu tượng của họ là hình ảnh 2 con cá nằm ngược chiều nhau. Chúng phản ánh hiện thực rằng Song Ngư luôn giằng xé giữa 2 con đường đời, hoặc trong họ tồn tại 2 mặt tính cách đối lập: 1 là vị thánh và 1 là kẻ tội đồ.

Người thuộc sao Song Ngư có tài coi bói và thường làm người khác ngạc nhiên với tài tiên đoán của mình. Họ còn có khiếu trong lĩnh vực sáng tạo như thiết kế hay âm nhạc. Họ có đôi mắt rất ấn tượng và đó chính là thứ đầu tiên thu hút người khác giới. Họ có thể là người đầu tiên tung tin đồn và ít khi giữ được bí mật.

Họ thấy khó khăn khi phải từ chối người khác vì thế khì cần người Song Ngư giúp chuyện gì, bạn chỉ cần tỏ ra van nài một chút là ổn. Song Ngư là bạn của mọi người, họ thích nơi yên tĩnh và cảnh thiên nhiên tươi đẹp và có thể sẽ không cảm ơn nếu bạn mang đến một bữa tiệc bất ngờ.

Điểm yếu của Song Ngư là quá mơ mộng. Họ nhìn đời qua lăng kính màu hồng. Khi mọi thứ đều ngọt ngào và lãng mạn, họ như được lên 9 tầng mây. Tuy nhiên, đến lúc phải hạ cánh, hiện thực trần trụi khiến họ buồn bã. Họ cần nghỉ ngơi để cứu vãn cuộc đời qua khỏi mớ áp lực hỗn độn.

Song Ngư là ngôi sao nhạy cảm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo, vì thế bạn nên tự chăm sóc bản thân cẩn thận hơn. Không ai làm bạn tổn thương nhiều hơn chính bạn. Trong bản chất thanh khiết của mình, bạn sẽ là người hết sức tâm lý, nhìn xa trông rộng và là ngọn hải đăng cho những ai hiểu bạn. Hãy luôn là một Song Ngư như vậy bạn nhé!

Xem tử vi 2022 của các cung hoàng đạo khác

Các ngày tốt xấu sắp tới