Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Tân Mão - Năm sinh 2011 - Nữ mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Mão

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI TÂN MÃO 2011 NỮ MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 03-2-2011 đến 22-01-2012

Tân Mão năm nay 12 tuổi

Mệnh: Mộc ; Cung: Cấn

Cầm tinh: Ẩn Huyệt Chi Thố (Thỏ trong hang)

Sao hạn: Mộc Đức - Ngũ Mộ

I. Tổng quan

 • Vận mệnh: Quý cháu tuổi Tân Mão được nhận xét là người ôn hòa, hòa nhã nhưng lại rất khôn ngoan, khéo léo, biết cách cư xử. Không chỉ tháo vát, giỏi việc gia đình mà còn rất giỏi tính toán, có khả năng tạo dựng sự nghiệp riêng. Bản thân quý cháu là người có nhiều đam mê, nhưng lại mau chán nên thường bỏ dở giữa chừng, do đó công việc cũng như chuyện tình cảm có nhiều sự thay đổi. Cuộc đời của quý cháu cũng gặp nhiều biến cố thăng trầm, hồi trẻ thì gặp nhiều ngang trái, trắc trở, tuy nhiên vào thời trung vận bước qua tuổi 45 thì cuộc sống đa phần đều khá ổn định.

 • Khái quát tổng quan: Năm Nhâm Dần là một năm không mấy thuận lợi. Việc học hành không đạt được kết quả như mong muốn cho nên quý cháu phải tập trung hơn. Về sức khỏe phải chú ý hạn về sông nước, ngoài ra trong năm nay quý cháu phải chú ý trong nhà có người già đau ốm bệnh tật.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Phương diện tài chính của quý cháu trong năm tới khá tốt. Mặc dù tuổi còn nhỏ, đang còn tuổi ăn tuổi học nên chưa biết cách làm ăn cũng như kiếm ra tiền. Do biết cách chi tiêu hợp lý cho việc học tập, cũng như mua sắm đồ dùng cần thiết nên năm tới quý cháu không phải lo lắng về chuyện tiền nong. Tiền bạc đủ dùng cho chi tiêu hàng ngày.

2.2. Sức khỏe

Phương diện sức khỏe của quý cháu có phần không được ổn định, sức khỏe không được tốt, hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng có phần suy giảm, dễ bị đau ốm bệnh tật. Ngoài ra, quý cháu cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng dao kéo, tránh gây thương tích. Chớ nên nô đùa ở vùng sông nước nguy hiểm mà dễ có tai nạn đuối nước, đe dọa đến tính mạng của bản thân.

2.3. Gia đạo

Tình cảm gia đình của quý cháu bình thường, không có sự biến chuyển gì. Tuy nhiên trong năm nay, chú ý gia đình có chuyện buồn đưa tới, có người già ốm đau bệnh tật khó mà chữa khỏi.

2.4. Học hành

Bản thân quý cháu là người thông minh, học hành giỏi giang nhưng trong năm tới do quá ham chơi, làm không để ý tới việc học tập nên thi cử cũng như kết quả học tập có phần sa sút so với những năm trước. Quý cháu trong năm tới nên chú tâm vào việc học tập, chớ nên ham vui mà bỏ bê việc học gây ảnh hưởng xấu tới kết quả.

2.5. Ngoại giao

Phương diện ngoại giao của quý cháu khá bình thường. Ra ngoài, làm quen kết bạn thêm được nhiều bạn bè, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt. Tuy nhiên lại gặp nhiều chuyện không vui khi xuất hành xa.

Hướng tốt xuất hành đầu năm: để chào đón một năm mới thêm phần suôn sẻ, vào Mùng 1 Tết quý cháu nên xuất hành hướng Đông Nam để đón Hỷ Thần vào lúc 23h tới 1h (tính theo nơi cư ngụ).

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

 • Theo thiên can: Thiên can Tân (Kim) gặp năm Nhâm (Thủy) là Sinh xuất: theo đó trong năm nay, công việc làm ăn có nhiều khởi sắc theo chiều hướng phát triển đi lên, có thể là được đầu tư tiền của hay mở mang thêm.

 • Theo địa chi: Chi Mão: Địa chi tuổi Mão gặp năm Dần là Bình Hòa: Một năm mà việc làm ăn không biến chuyển nhiều.

 • Tứ trụ: Thiên Sinh, Địa Hao: Chủ về một năm mà môi trường sống và học tập ổn định, không có sự thay đổi. Nếu chẳng may gặp chút khó khăn thì sẽ có quý nhân tương trợ giúp đỡ. Ngoài ra cần cẩn thận trong mọi mặt đề phòng tai nạn nguy hiểm.

2. Theo ngũ hành bản mệnh

 • Bản mệnh: Mệnh Mộc gặp năm Kim Tương khắc => Xấu: chủ về sức khỏe gặp nhiều bất lợi, dễ bị đau ốm, công việc làm ăn khó khăn, tiền bạc hao tán nhiều. Phương diện tình cảm gia đình cũng không được tốt, trong nhà thiếu đi hòa khí, dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích giữa các thành viên.

 • Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Cấn (Thổ) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Tương trợ => Tốt: chủ về một năm mà công việc ổn định, có quý nhân tương trợ mà việc làm ăn kinh doanh dù có khó khăn thì cũng được hóa giải một cách tốt đẹp.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

Sao chiếu mệnh: Mộc Đức (Mộc Tinh)

Mộc Đức sao sáng mênh mông

Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời

Bán buôn vốn một phát mười

Gia môn rộn rã nụ cười ấm no

Ý nghĩa: Gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh mang đến sự tốt lành, an vui và may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Mộc Tinh tốt nhất là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch. Tuy nhiên quý cháu nữ gặp thì cần đề phòng bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về máu huyết

3.2. Vận hạn tuổi

 • Hạn theo năm 2022: Ngũ Mộ (Tiểu hạn):

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Cả năm đau ốm lao đao chẳng lành

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Đầu năm cúng bái, thoát vòng tai ương.

Đề phòng: Chớ mua đồ dùng, hàng hóa lậu, xuất xứ không rõ nguồn gốc. Ngoài ra, khuyên quý nữ không nên cho người khác ngủ nhờ đề phòng mất mát tiền của.

 • Hạn theo tuổi: Trong năm nay quý cháu không phạm Hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu..

3.3. Vận niên

- Vận niên: Thố lộng Nguyệt (Thỏ giỡn trăng): Tốt

- Ý nghĩa: Tuổi trẻ gặp vận niên Thỏ Lộng Nguyệt thì không phù hợp, vì đây là khoảng thời gian quý cháu rảnh rỗi, bất lợi cho việc xây dựng sự nghiệp. Có thể là do tuổi đời đang còn khá trẻ, đang còn sống phụ thuộc vào bố mẹ hoặc do thời thế không thuận, phải tạm sống ẩn dật một thời gian. Tuy nhiên trong bất cứ hoàn cảnh nào, quý cháu đừng ở trong tình trạng nhàn rỗi, không có việc gì làm, lãng phí thời gian một cách vô ích.

IV. Lá số tử vi

 • Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đào Hoa, Thiên Không, Dưỡng, Triệt: Bộ sao này chủ về năm tới có quý nhân tương trợ giúp đỡ, trong nhà có tin vui đưa tới, có thể là có thêm thành viên trong gia đình. Tuy nhiên trong năm nay chớ nên mở mang thêm công việc.

 • Cung Xung chiếu: Thiên Trù, Thanh Long, Long Đức, Phá Toái, Suy: Đây là bộ sao chủ về năm tới quý cháu có lộc ăn uống, tuy nhiên công việc làm ăn thì không được tốt, gặp nhiều khó khăn, bất lợi.

 • Cung Nhị hợp: Hoa Cái, Thiên Quan, Bạch Hổ, Địa Võng, Đế Vượng: Mọi việc của cháu khá ổn định do nhận được sự giúp đỡ từ người thân bạn bè nên mọi khó khăn đều được hóa giải.

 • Cung Tam hợp: Quốc Ấn, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Tử Phủ, Tử, Lộc Tồn, Bác Sỹ, Phúc Đức, Kiếp Sát, Lưu Hà, Lâm Quan: Bộ sao này chủ về bất lợi trong công danh sự nghiệp, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, tiền tài cũng vì vậy mà bị hao tán đi nhiều.

Tiểu kết: Năm nay được đánh giá là một năm tốt xấu bất phân đối với quý cháu nữ tuổi Tân Mão. Việc học hành có phần suy giảm so với các năm trước, do ham chơi nên kết quả cũng không được cao. Chú ý cẩn trọng lời ăn tiếng nói, đề phòng thị phi. Bên cạnh đó cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe khi đi ra ngoài. Có chuyện buồn đưa tới trong gia đình.

V. Tử vi theo các tháng

Vận hạn của quý cháu tuổi Tân Mão có sự khác nhau giữa các tháng trong năm. Để chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như đón một năm Nhâm Dần thêm phần thuận lợi thì quý cháu nên tham khảo phần luận giải chi tiết theo từng tháng trong năm dưới đây.

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Tháng đầu xuân năm mới, quý cháu có khoảng thời gian quây quần bên gia đình đón xuân. Tuy nhiên trong quá trình đi chơi, quý cháu cần chú ý đi lại xe cộ để đảm bảo an toàn và đón xuân được trọn vẹn.

- Tháng 2 (âm lịch): Dự đoán sức khỏe của quý cháu có phần yếu kém, hệ miễn dịch suy giảm, có phần đau ốm. Tuy nhiên tin vui là sẽ gặp được quý nhân phù trợ, nên mọi việc bất lợi đều được hóa giải.

- Tháng 3 (âm lịch): Công việc học hành có phần đi xuống, kết quả thi không được cao. Ngoài ra chú ý gia đạo có chuyện, có thể là người già đau ốm hoặc tang sự.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Sang tháng mới, mọi việc của quý cháu khá ổn định, từ việc học tập cũng như tiền bạc tình cảm gia đình đều bình thường, không có điều gì đáng lo ngại.

- Tháng 5 (âm lịch): Là tháng vui vẻ đối với quý cháu. Việc học hành có nhiều tin vui, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, thi cử đạt được kết quả tốt. Ngoài ra tình cảm của quý cháu trong tháng này cũng gặp nhiều chuyện vui.

- Tháng 6 (âm lịch): Có sự tiêu pha nhiều về tiền bạc. Bên cạnh đó cần chú ý đi lại xe cộ cẩn thận, đề phòng tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Có lộc về ăn uống, tuy nhiên việc học hành lại gặp nhiều bất lợi do có kẻ tiểu nhân đứng sau phá hoại, gây cản trở.

- Tháng 8 (âm lịch): Dự báo tháng này quý cháu khi xuất hành xa cần chú ý tới sức khỏe của bản thân. Ngoài ra cần hạn chế tới vùng sông nước, đề phòng tai nạn đuối nước có thể xảy ra.

- Tháng 9 (âm lịch): Có nhiều chuyện muộn phiền đưa tới. Công việc làm ăn của gia đình gặp nhiều khó khăn, bất lợi, tiền tài làm ra không được nhiều, có phần giảm sút so với các tháng trước.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Tình cảm gia đạo không được tốt, gia đạo bất hòa thiếu đi hòa khí, bố mẹ con cái thường hay xảy ra xung đột cãi vã. Trong những trường hợp này quý cháu cần nên giữ bình tĩnh, kiềm chế lời ăn tiếng nói.

- Tháng 11 (âm lịch): Quý cháu cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, đề phòng gặp chuyện thị phi. Ngoài ra trong tháng tới sức khỏe cũng không được tốt, đường tiêu hóa kém, ăn uống không được ngon miệng.

- Tháng 12 (âm lịch): Một tháng kết thúc năm khá phẳng lặng đối với quý cháu. Mọi việc diễn ra bình thường, không có sự biến chuyển nhiều. Ngoài ra, có tin vui đưa tới trong tháng, có thể là gia đình đón thêm thành viên hoặc hỷ tín, cưới xin,..

Tiểu kết: Trên đây là phần luận giải chi tiết về tử vi 12 tháng âm lịch, cùng tổng kết các mốc thời gian đáng lưu ý đối với quý cháu trong năm tới:

 • Các tháng tốt nhất trong năm là tháng 5, 12 âm lịch.

 • Các tháng xấu và không được tốt là tháng 1, 11 âm lịch.

VI. Tổng kết tử vi chung

Tổng kết chung tử vi tuổi Tân Mão năm 2022 nữ mạng: Năm nay là một năm tốt xấu đan xen. Điều đặc biệt cần chú ý trong năm là việc học hành, chớ nên chểnh mảng mà đạt được kết quả không cao. Ngoài ra, cần hạn chế đi về miền sông nước đề phòng tai nạn. Để hóa giải sát khí, cũng như kích cầu may mắn thì quý cháu có thể dâng sao giải hạn đầu năm hoặc sử dụng các đồ trang sức đá quý màu đen như thạch anh đen,... hoặc màu xanh dương như lam bảo (ngọc lam). Bên cạnh đó quý cháu cũng có thể kết bạn với những người sinh năm 2011 và 2004 để cuộc sống thêm phần thuận lợi.

Chúc quý cháu một năm mới “An khang thịnh vượng - Vạn sự như ý”.

Xem tử vi 2022 tuổi Mão các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới