Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Mậu Dần - Năm sinh 1998 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Dần

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI MẬU DẦN 1998 NAM MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 28-1-1998 đến 15-2-1999

Mậu Dần năm nay 25 tuổi

Mệnh: Thổ ; Cung: Khôn

Cầm tinh: Quá Sơn Chi Hổ (Hổ qua núi)

Sao hạn: Kế Đô - Địa Võng

I. Tổng quan

1. Đặc điểm chung

Quý anh tuổi Mậu Dần là người thông minh hơn người, học một biết mười, có tính tập trung cao độ và luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Cuộc đời của quý anh gặp nhiều biến cố thăng trầm, tiền bạc làm ra thì hao tán nhiều. Nếu sinh vào Thu - Đông thì có phần thuận lợi hơn, cuộc đời không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc. Tuổi Mậu Dần năm có tuổi trẻ năng động, năng nổ trong mọi hoạt động, thích thay đổi, và luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Từ 30 tuổi đã có nhiều thành tựu nhất định nhưng không được bền lâu. Ngoài 40 tuổi thì cuộc sống mới tương đối ổn định, càng thêm tuổi càng thêm hanh thông. Hậu vận an nhàn, hưởng phúc con cái để lại. Về đường tình duyên của quý anh cũng khá lận đận, vợ chồng không được hạnh phúc, thường dễ chia ly. Tuy nhiên nếu quý anh sinh vào ban đêm thì tình duyên có phần khởi sắc hơn, gia đình êm ấm, hạnh phúc, sự nghiệp phát triển rực rỡ.

2. Khái quát tổng quan

Đối với tuổi Mậu Dần thì năm Nhâm Dần là một năm tốt xấu bất phân, làm việc gì cũng phải suy tính cẩn thận, không nên nóng vội. Về phần tình cảm thì chủ về có tin vui, thêm người hay có người mai mối. Còn về tài chính thì không được như mong muốn, có sự tiêu pha nhiều.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Phương diện tài chính năm nay của quý anh không được tốt, tiền bạc làm ra không được nhiều chỉ đủ ăn đủ tiêu trang trải cho cuộc sống thường ngày, đôi khi còn phải khó khăn vất vả. Ngoài ra, cũng không nên hùn hạp vốn đầu tư hay mở rộng quy mô làm ăn, dễ gặp nhiều khó khăn bất lợi, đầu tư dễ bị thua thiệt, khó thu hồi được vốn.

2.2. Sức khỏe

Sức khỏe của quý anh trong năm nay có phần yếu kém, dễ bị đau ốm bệnh tật. Do đó, nếu cảm thấy trong người có điều gì bất ổn thì nên đi thăm khám bác sỹ ngay, để được chữa trị kịp thời, nếu không sẽ rất lâu khỏi hoặc có thể để lại di chứng xấu sau này. Ngoài ra cần chú ý tới các bệnh liên quan đến hệ thần kinh, sử dụng dao kéo cẩn thận. Hạn chế đến vùng sông nước đề phòng tai nạn đáng tiếc có thể xảy đến.

2.3. Sự nghiệp

Dự báo phương diện làm ăn của quý anh năm tới diễn ra bình thường, không có sự nổi bật, công việc nếu có sự thay đổi thì cũng không có mấy khởi sắc. Mặc dù không gặp phải nhiều khó khăn vất vả tuy nhiên cũng không lên cao được.

2.4. Gia đạo

Năm Nhâm Dần đối với tuổi Mậu Dần đã kết hôn thì năm nay có tin vui, có thêm con cái trong gia đình, tuy nhiên chuyện tình cảm vợ chồng lại không được tốt, thường hay xảy ra mâu thuẫn bất hòa. Còn đối với quý anh chưa kết hôn thì đây là một năm có nhiều chuyện vui đưa tới, có người làm mai làm mối xe duyên.

2.5. Ngoại giao

Phương diện ngoại giao của quý anh trong năm tới khá thuận lợi, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ nên mọi việc khá hanh thông.

Để đón mới năm mới thêm phần may mắn, vào Mùng 1 Tết quý anh nên xuất hành theo hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần nhằm lúc 3h tới 7h sáng, tính theo nơi cư ngụ.

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

  • Theo thiên can: Thiên can Mậu (Thổ) gặp năm Nhâm (Thủy) là Tương Phá: Chủ về một năm gặp nhiều bất lợi do chính bản thân gây ra. Do đó năm nay không nên hùn hạp đầu tư kinh doanh, làm ăn dễ bị thua thiệt, khó thu hồi được vốn.

  • Theo địa chi: Địa chi tuổi Dần gặp năm Dần là Thái Tuế “Năm Tuổi” : Năm nay là một năm mà công việc làm ăn có nhiều sự thay đổi, công việc hay phải di chuyển đi lại nhiều.

  • Tứ trụ: Thiên Hư, Địa Lợi: Mọi việc trong năm tới đều gặp khó khăn bất lợi, công việc làm ăn đều phải tự thân vận động không nhận được sự giúp đỡ từ anh em bạn bè người thân.

2. Theo ngũ hành

  • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Thổ gặp năm Kim là Sinh xuất => Xấu: Chủ về một năm mà tiền bạc có sự hao tán nhiều, sức khỏe yếu kém dễ bị ốm đau bệnh tật.

  • Theo ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Khôn (Thổ) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Tương trợ =>Tốt: Một năm mà công việc làm ăn tương đối ổn định, có quý nhân giúp đỡ nên mọi khó khăn đều được hóa giải một cách tốt đẹp.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

SAO: Kế Đô (Thổ Tinh)

Kế Đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng ba tháng chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân

Ý nghĩa: Đây là sao xấu, chủ về gặp nhiều bất lợi. Dự báo việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, tiền bạc hao tán, gia đình bất hòa, gặp nhiều chuyện không vui. Đặc biệt cần lưu ý tới tháng 3 và tháng 9 trong năm, đây là hai tháng xấu nhất đối với quý anh, do đó làm việc gì cũng nên chú ý cẩn trọng.

3.2. Vận hạn tuổi

  • Hạn theo năm 2022:

HẠN: Địa Võng (Xấu):

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may

Đề phòng: Gặp hạn này thì năm tới không nên đi chơi xa vào giờ Tuất hoặc ngày Tuất, chủ về gặp nhiều chuyện không vui. Ngoài ra chú ý cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, cẩn thận họ hàng có tang sự. Gặp Địa Võng, công việc làm ăn không được thuận lợi, phải bỏ dở giữa chừng.

  • Hạn theo tuổi: Không phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc.

3.3. Vận niên

- Vận niên 2022: Dương Hồi Ngàn (Dê về núi) => Tốt

- Ý nghĩa: Công danh sự nghiệp thuận lợi, buôn bán thuận lợi, làm ăn sinh nhiều tài lộc. Kết giao nhiều với bạn bè tốt, có nhiều cơ hội đang chờ ở phía trước. Tuy nhiên phải biết kiềm chế, khiêm nhường thì mọi việc mới được lâu dài. Ngoài ra cần chú ý đi lại cẩn thận, bảo quản tiền bạc cẩn thận, đề phòng chuyện không may có thể xảy đến.

IV. Lá số tử vi

- Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Đường Phù, Tấu Thư, Tang Môn, Thiên La, Thiên Khốc,Tuần, Quan Đới: Bộ sao này chủ về sức khỏe không được tốt, dễ ốm đau bệnh tật, có nhiều sự muộn phiền đưa tới, phải lo lắng, suy nghĩ nhiều. Ngoài ra chú ý gia đạo có chuyện buồn.

- Cung Xung chiếu: Hoa Cái, Thiên Quan, Bạch Hổ, Địa Võng, Mộ: Bộ sao này chủ về hay đi đến những điểm du lịch tâm linh. Công việc làm ăn muốn được thuận lợi thì nên tới những đền phủ. Tuy nhiên sức khỏe có phần suy yếu, dễ bị đau ốm bệnh tật.

- Cung Nhị hợp: Thiên Trù, Long Đức, Phá Toái, Phục Binh, Tử: Tình cảm gia đình bạn bè không được thuận lợi, khiến phải lo lắng nhiều, làm ảnh hưởng tới công việc và làm ăn.

- Cung Tam hợp: Phượng Các, Giải, Thần, Thiên Mã, Đại Hao, Tuế Phá, Thiên Hư, Bệnh, Kình Dương, Điếu Khách, Thai: Bộ sao này chủ về công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn do có kẻ ngáng đường phá hoại, tiền bạc có sự hao tán nhiều đôi lúc phải đi vay nợ.

Tiểu kết: Luận giải chi tiết có thể thấy năm nay là một năm không mấy may mắn đối với quý anh, do đó làm việc gì cũng nên cẩn thận. Về công việc làm ăn thì không nên có sự thay đổi, chủ về gặp nhiều bất lợi. Chuyện tình cảm không được như mong muốn, dễ xảy ra mâu thuẫn xích mích. Ngoài ra cần chú ý tới sức khỏe, đề phòng đau ốm bệnh tật.

V. Tử vi theo các tháng

Trong phần luận giải dưới đây, chuyên gia phong thủy sẽ đưa ra những luận giải chi tiết về vận số của quý anh qua từng tháng trong năm như sau.

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Đầu xuân năm mới, quý anh có khoảng thời gian vui xuân cùng gia đình bạn bè. Tuy nhiên ra ngoài cần cẩn trọng, chú ý gặp phải cửa quan pháp lý.

- Tháng 2 (âm lịch): Là một tháng khá vui vẻ đối với quý anh tuổi Mậu Dần. Chuyện tình cảm gặp nhiều thuận lợi, gia đạo có tin vui đưa tới, có thể là thêm người hoặc hỷ tín cưới xin.

- Tháng 3 (âm lịch): Sang tháng 3 quý anh có sự tiêu pha nhiều cho cuộc sống và nhu cầu mua sắm cho bản thân. Ngoài ra, có sự thay đổi về chỗ ở.

- Tháng 4 (âm lịch): Tháng này có lộc về đường ăn uống. Tuy nhiên công việc làm ăn lại không được tốt, do có kẻ ghen ghét, đứng sau phá hoại, gây cản trở ngáng đường.

- Tháng 5 (âm lịch): Cần chú ý tới sức khỏe, dễ bị đau ốm. Nếu chẳng may gặp bệnh thì nên thăm khám bác sỹ để được chữa trị kịp thời, không nên chủ quan mà ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

- Tháng 6 (âm lịch): Dự đoán tháng này công việc làm ăn gặp nhiều chuyện vui may, buôn bán gặp dịp, làm ăn sinh nhiều tài lộc. Tuy nhiên cần chú ý khi sử dụng dao kéo và hạn chế đến các vùng sông nước, đề phòng tai nạn không may xảy đến.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 7 (âm lịch): Một tháng không mấy thuận lợi đối với quý anh tuổi Mậu Dần. Công việc làm ăn không được như mong đợi, tiền của làm ra không được nhiều. Sức khỏe có phần yếu kém, bệnh tật thì thường lâu khỏi.

- Tháng 8 (âm lịch): Vận khí trong tháng này không được tốt. Chuyện tình cảm không được như mong muốn, gia đạo thiếu đi hòa khí, hay xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên.

- Tháng 9 (âm lịch): Dự báo tháng này công việc làm ăn của quý anh có sự thay đổi, có sự định hướng mới trong công việc, có thể là chuyển việc hoặc góp vốn đầu tư làm ăn kinh doanh.

- Tháng 10 (âm lịch): Công việc làm ăn không được tốt, tiền bạc hao tán nhiều. Không nên mở mang thêm công việc, chủ về bất lợi, hao tốn tiền của.

- Tháng 11 (âm lịch): Tháng này quý anh có quý nhân tương trợ giúp đỡ nên mọi khó khăn đều được hóa giải. Tuy nhiên, chú ý có chuyện buồn đưa tới, có thể là trong nhà có người già ốm đau hoặc có tang sự.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng cuối năm, tình cảm gia đình của quý anh không được tốt, trong nhà thiếu đi hòa khí. Tuy nhiên, công việc làm ăn lại khá thuận lợi, làm ăn thu về nhiều lợi nhuận, tiền bạc dư dả.

Tiểu kết: Có thể thấy năm 2022 là một năm có nhiều sự biến động đối với quý anh tuổi Mậu Dần. Cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng trong năm 2022 như sau: Các tháng tốt nhất năm 2022 là tháng 9, 12 âm lịch. Các tháng xấu và không được tốt là tháng 5, 8, 10 âm lịch.

VI. Tổng kết tử vi chung

Qua phần luận giải tử vi tuổi Dần 1998 năm 2022 nam mạng ở trên có thể thấy năm nay là một năm tốt xấu đan xen đối với quý anh tuổi Mậu Dần. Công việc làm ăn cũng như chuyện tình cảm đều gặp nhiều bất lợi. Do đó để đón một năm mới thêm phần suôn sẻ quý anh nên cầu an đầu năm, hoặc dâng sao giải hạn hàng tháng hay vào các tháng kỵ 1,3,9 âm lịch. Ngoài ra quý anh có thể chọn sử dụng các đồ vật phong thủy có màu trắng như: Thạch anh trắng, vòng bạc,.. Để công việc làm ăn thêm phần thuận lợi, quý anh nên chọn kết hợp với những người sinh năm 1998 và 1994 là tốt nhất.

Chúc quý anh một năm mới sức khỏe dồi dào, tài lộc hoành phát, phúc lộc đầy nhà!

Xem tử vi 2022 tuổi Dần các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới