Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Canh Dần - Năm sinh 2010 - Nữ mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Dần

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI CANH DẦN 2010 NỮ MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 14-2-2010 đến 2-2-2011

Canh Tý năm nay 13 tuổi

Mệnh: Mộc ; Cung: Đoài

Cầm tinh: Xuất Sơn Chi Hổ

Sao hạn: Thái Âm - Tam Kheo

I. Tổng quan

- Vận mệnh: Quý cháu tuổi Canh Dần là người thông minh, sáng tạo, giỏi thuyết phục người khác, tuy nhiên bản thân lại có tính hấp tấp, nóng vội nên cuộc sống thường trải qua nhiều khó khăn, vất vả, mọi việc đều phải tự thân tự lập, không nhận được sự giúp đỡ từ người thân gia đình. Đường tình duyên cũng như sự nghiệp của quý cháu gặp nhiều khó khăn, khoảng từ 45 tuổi trở đi thì cuộc sống mới có phần ổn định. Quý cháu sanh vào ban ngày, vào mùa Thu hoặc mùa Đông thì cuộc đời lại khá phẳng lặng, yên ổn, tình cảm êm ấm, gia đình hạnh phúc.

- Khái quát tổng quan: Năm nay là một năm tốt trong việc học hành và thi cử, đạt được kết quả như mong muốn, ra ngoài gặp được bạn bè và người thân giúp đỡ nhiều, trong năm nay có sự mở mang kiến thức và có tin vui trong gia đình, đưa tới công việc làm ăn của bố mẹ cũng có sự thay đổi.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Về phương diện tài lộc, quý cháu tuổi đời đang còn trẻ, chưa biết làm ăn và kiếm ra tiền, tiền bạc chi tiêu còn đang phải phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Do biết cách chi tiêu một cách hợp lý, đúng đắn nên tiền bạc của quý cháu trong năm tới cũng không lo bị thiếu thốn, đủ dùng cho việc học hành cũng như mua sắm vật dụng cho bản thân.

2.2. Sức khỏe

Sức khỏe có phần yếu kém so với các năm trước, hệ miễn dịch không được tốt, sức đề kháng suy giảm, dễ bị ốm đau bệnh tật, nếu chẳng may bị mắc bệnh thì cũng lâu khỏi. Do đó, lưu ý tới quý cháu trong năm 2022 đi đâu làm gì cũng cần cẩn trọng, chú ý đến sức khỏe của bản thân, đặc biệt là trong việc đi lại xe cộ, đề phòng tai nạn nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng.

2.3. Tình duyên

Chuyện tình cảm của quý cháu gặp nhiều thuận lợi. Dự báo có nhiều tin vui đưa tới. Gia đạo êm ấm, anh em thuận hòa. Đặc biệt trong năm nay, gia đình sẽ có hỷ tin cưới xin hoặc sẽ đón thêm thành viên mới.

2.4. Học hành

Dự báo năm nay việc học hành của quý cháu có nhiều khởi sắc so với các năm trước. Kết quả học tập thi cử đạt được nhiều thành tích cao. Ngoài ra, việc học hành cũng mở mang thêm được nhiều kiến thức các môn khác, học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích.

2.5. Ngoại giao

Phương diện ngoại giao của quý cháu có tín hiệu tốt. Ra ngoài ngoại giao thì có tin vui đưa tới. Ngoài ra kết bạn thêm được nhiều bạn bè mới, tạo dựng nhiều mối quan hệ tốt, gặp nhiều may mắn cũng như có bạn bè giúp đỡ trong việc học tập.

Để đón một năm mới thêm phần thuận lợi, hướng tốt xuất hành đầu năm: vào Mùng 1 Tết quý cháu nên xuất hành theo hướng Đông Nam để nghênh đón Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần nhằm lúc 23h tới 1h sáng hoặc từ 15h tới 1h (tính theo nơi cư ngụ).

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

 • Theo thiên can: Thiên can Canh (Kim) gặp năm Nhâm (Thủy) là Sinh xuất: Theo đó trong năm nay chủ về một năm có nhiều biến động về phương diện tài chính, cần chú ý hao tổn tiền của. Ngoài ra nữ mạng tuổi này cần đề phòng gặp các vấn đề về sức khỏe không tốt, đau ốm lâu khỏi.

 • Theo địa chi: Địa chi tuổi Dần gặp năm Dần là Thái Tuế “Năm Tuổi”: Một năm mà việc làm ăn có nhiều biến chuyển, có sự thay đổi nơi ăn chốn ở, ngoài ra trong năm tới có sự di chuyển, đi lại nhiều.

 • Tứ trụ: Thiên Thắng, Địa Sinh: Dự báo năm tới môi trường học tập của quý cháu thuận lợi, cộng thêm có quý nhân trợ giúp nên việc học tập hanh thông, đạt được kết quả như mong đợi. Bên cạnh đó gia đình có nhiều tin vui, việc làm ăn của bố mẹ gặp nhiều may mắn.

2. Theo ngũ hành

 • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Mộc gặp năm Kim Tương khắc => Xấu: Chủ về một năm gặp nhiều bất lợi trong mọi việc, sức khỏe yếu kém, dễ đau ốm, công việc làm ăn khó khăn, gia đạo thiếu đi hòa khí, anh em thường hay xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra, trong năm tới cũng không nên nuôi gia súc.

 • Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Đoài (Kim) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) Tương sinh => Tốt: Chủ về tất cả mọi việc gặp nhiều thuận lợi, làm ăn sinh tài sinh lộc, tiền bạc dư dả, công việc thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ nên mọi việc càng thêm hanh thông.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

Sao chiếu mệnh: Thái Âm (Thủy Tinh)

Thái Âm rực rỡ cung hằng

Tháng chín tiền bạc dư ăn để dành

Tháng mười, mười một hạn hành

Tránh hai tháng ấy mới lành bản thân

Giải nghĩa: Đây là sao tốt, mang lại nhiều may mắn cho nữ giới. Theo đó, quý cháu sẽ gặp nhiều chuyện vui vẻ, tiền bạc hanh thông ,... mọi việc đều xứng ý toại lòng như mong đợi. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý vào tháng 11 âm lịch, vì nếu quý cháu nữ mà ốm đau vào tháng này thì khó mà chữa khỏi, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

3.2. Vận hạn tuổi

 • Hạn theo năm: Tam Kheo (Tiểu hạn):

Tam Kheo hạn nhẹ không sao

Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Đề phòng: Gặp hạn này thì nên đề phòng tay chân, chú ý đi lại xe cộ cẩn thận. Ngoài ra cần quan tâm tới sức khỏe của bản thân, nhất là các bệnh về xương khớp, chứng phong thấp hay các bệnh liên quan đến mắt như: mỏi mắt, cận thị,..

 • Hạn theo tuổi: Không phạm Hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu

3.3. Vận niên

- Ngưu hồi sơn: Tốt

- Ý nghĩa: Gặp vận này thì nên cẩn thận trong việc làm ăn, nếu đầu tư, góp vốn làm ăn thì phải tính toán kỹ lưỡng. Ngoài ra đây cũng là thời điểm tốt để phát triển công danh sự nghiệp, nếu thay đổi công việc thì cũng gặp nhiều may mắn. Về tình cảm yêu đương thấy có nhiều sự xáo trộn, bạn bè người thân có nhiều tin vui đưa tới, chủ về thêm người thêm của. Tuy nhiên cần chú ý sức khỏe dễ bị đau ốm tai nạn.

IV. Lá số tử vi

 • Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Đường Phù, Hỉ Thần, Tang Môn, Thiên La, Thiên Khốc,Tuần, Thai: Đây là bộ sao chủ về sức khỏe gặp nhiều bất lợi, đặc biệt là các bệnh liên quan tới phụ khoa, khí huyết, hoặc mất ngủ do lo lắng, suy nghĩ nhiều.

 • Cung Xung chiếu: Hoa Cái, Thiên Quan, Bạch Hổ, Địa Võng, Đế Vượng: Bộ sao này chủ về trong năm tới có sự lui tới nhiều đến các nơi du lịch tâm linh. Ngoài ra cần chú ý sức khỏe đề phòng đau ốm.

 • Cung Nhị hợp: Thiên Trù, Thanh Long, Long Đức, Phá Toái, Suy: Trong năm tới sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ giúp đỡ từ người thân bạn bè, tuy nhiên có kẻ tiểu nhân phá hoại gây cản trở, bất lợi.

 • Cung Tam hợp: Phượng Các, Giải, Thần, Thiên Mã, Tiểu Hao, Tuế Phá, Thiên Hư, Bệnh, Kình Dương, Điếu Khách, Quan Đới: Công việc làm ăn không mấy thuận lợi, nhiều kế hoạch dự định không thực hiện được do có kẻ phá hoại, làm cản trở việc làm ăn, ngoài ra tiền bạc có sự tiêu pha nhiều.

Tiểu kết: Năm nay là một năm khá tốt cho mọi việc. Công việc học tập gặp nhiều thuận lợi, đạt được nhiều thành tích cao, việc làm ăn của gia đình cũng khá tốt. Tuy nhiên cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe của bản thân, nhất là các bệnh liên quan tới máu huyết, các bệnh về mắt. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đi lại xe cộ đề phòng tai nạn.

V. Tử vi theo các tháng

Trong phần luận giải dưới đây, chuyên gia phong thủy đưa ra những dự báo tổng quát nhất về diễn biến vận hạn của quý cháu theo từng tháng trong năm.

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Đầu xuân năm mới quý cháu có thời gian quây quầy vui vẻ đón xuân cùng gia đình. Tuy nhiên khi ra ngoài cần chú ý đi lại xe cộ cẩn thận, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

- Tháng 2 (âm lịch): Quý cháu được âm dương phù trợ nên làm việc gì cũng thuận lợi, mọi khó khăn đều được hóa giải một cách tốt đẹp. Việc học hành cũng như tình cảm gia đình thì gặp nhiều may mắn.

- Tháng 3 (âm lịch): Khi đi ra ngoài thì kết bạn thêm được nhiều bạn bè, tạo dựng nhiều mối quan hệ tốt. Ngoài ra việc học tập tương đối tốt, kết quả thi cử đạt được như mong đợi.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Có nhiều tin vui đưa tới. Việc làm ăn của bố mẹ mẹ có nhiều vui may, làm ăn sinh nhiều tài lộc, tiền của dư dả, không phải lo lắng về chuyện tiền bạc.

- Tháng 5 (âm lịch): Dự đoán trong tháng này, quý cháu khi ra ngoài đi xa thì chú ý sức khỏe, cẩn thận các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa gây ảnh hưởng tới việc ăn uống.

- Tháng 6 (âm lịch): Được lộc trong ăn uống, tuy nhiên cần chú ý tới sức khỏe đặc biệt là các bệnh liên quan tới phổi như: ho, lao phổi,..

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Mọi việc khá ổn định, việc học tập cũng như tình cảm gia đình bình thường, không có gì phải lo lắng, suy nghĩ nhiều.

- Tháng 8 (âm lịch): Tiền bạc của quý cháu khá tốt, tiền tài hanh thông, nhiều tài lộc đưa tới. Tuy nhiên cần chú ý sức khỏe, cẩn trọng khi vui chơi ở miền sông nước.

- Tháng 9 (âm lịch): Công việc làm ăn của bố mẹ có phần đi xuống so với các tháng trước, làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tiền bạc làm ra không được nhiều, không để ra được mấy.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Chuyện tình cảm của gia đình không được tốt, gia đạo thiếu đi hòa khí, dễ xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra, tháng này gặp nhiều chuyện buồn phiền, phải lo lắng nhiều.

Tháng 11: Việc học hành có nhiều tin vui, học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới, thi cử đạt nhiều kết quả cao. Tuy nhiên trong tháng 11 này quý cháu có sự tiêu pha nhiều về tiền bạc cho học tập cũng như sinh hoạt cá nhân, chú ý chi tiêu tiết kiệm.

Tháng 12: Dự đoán trong tháng cuối năm này, mọi việc của quý cháu đều thuận lợi, bên cạnh đó được quý nhân giúp đỡ nên mọi việc càng thêm hanh thông. Học tập thi cử đạt được kết quả cao như mong đợi, gia đạo êm ấm, anh em thuận hòa, đón nhiều tin vui.

Tiểu kết: Như vậy, luận tử vi Canh Dần năm 2022 nữ mạng theo các tháng trong năm có thể thấy năm nay là một năm khá tốt đối với quý cháu tuổi Canh Dần. Cùng tổng kết lại các mốc thời gian đáng lưu ý trong năm:

- Tháng tốt nhất trong năm đối với quý cháu là tháng 2, 12 âm lịch.

- Các tháng xấu và không được tốt là tháng 1, 9 âm lịch.

VI. Tổng kết tử vi chung

Trên đây là phần luận giải chi tiết về tử vi tuổi Canh Dần nữ mạng năm 2022. Có thể nói đây là một năm mà công việc học hành gặt hái được nhiều kết quả cao, ra ngoài kết bạn làm quen với nhiều bạn mới. Tuy nhiên cần chú ý tới sức khỏe, dễ bị đau ốm.

Để hóa giải sát khí, cũng như kích cầu may mắn cho vận mệnh tuổi Canh Dần năm 2022 nữ mạng thì quý cháu có thể cầu an đầu năm hoặc dâng sao giải hạn mỗi tháng vào ngày 26 âm lịch. Ngoài ra quý cháu có thể đeo các trang sức đá quý màu đen, màu xanh biển, màu xám như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, thạch anh tóc tiên đen, hoặc đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm,... hoặc có thể sử dụng trang sức màu trắng như vòng bạc, thạch anh trắng. Bên cạnh đó để cuộc sống thêm phần thuận lợi, quý cháu có thể kết bạn với những người sinh năm 2010 và 2007.

Chúc quý cháu một năm mới bình an, vạn sự như ý!

Xem tử vi 2022 tuổi Dần các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới