Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Canh Dần - Năm sinh 2010 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Dần

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI CANH DẦN 2010 NAM MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 14-2-2010 đến 2-2-2011

Canh Dần năm nay 13 tuổi

Mệnh: Mộc ; Cung: Cấn

Cầm tinh: Xuất Sơn Chi Hổ (Hổ xuống núi)

Sao hạn: Thái Bạch - Thiên Tinh

I. Tổng quan

- Vận mệnh: Quý cháu tuổi Canh Dần là người có tính tình ngay thẳng, thích giúp đỡ người khác. Canh Dần là người có tính cách tự lập, làm việc gì cũng tự mình quyết định được, không bị phụ thuộc vào ai. Cuộc sống của quý cháu phải chịu nhiều sóng gió, công danh lên xuống, là người thông minh, học một hiểu mười. Tuổi Canh Dần nếu sinh vào Thu - Đông, gia đình dễ lập, công danh, sự nghiệp dễ thành. Nếu nghịch sinh lỗi số, phải chịu nhiều vất vả nặng nhọc, gian truân, nhưng tuổi quý cháu luôn được vị Thiên Ất Quý nhân hộ độ.

- Khái quát tổng quan: Năm 2022 không được tốt, mọi việc suy tính của bản thân đều không đạt được như mong muốn, việc học hành đạt kết quả không được cao, ra ngoài thì bất lợi, tiền bạc tiêu tán nhiều, tình cảm của gia đình không được tốt, trong nhà thiếu hòa hợp, chú ý có người già đau ốm, có chuyện buồn phiền.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Nhìn chung mọi việc không được ổn định, tiền bạc trong gia đình không được tốt, không mấy dư dả, có sự hao hụt nhiều. Chủ yếu tiêu pha nhiều vào trong việc học thêm và mua sắm đồ cho bản thân. Chính vì vậy, quý cháu cần chú ý cân nhắc khi mua bất kỳ vật dụng gì.

2.2. Sức khỏe

Phương diện sức khỏe không được tốt, hệ miễn dịch có phần suy giảm, dễ bị đau ốm, đặc biệt là dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Khuyên quý cháu nên chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của mình, tránh ảnh hưởng đến việc học tập. Ngoài ra, đi đường quý cháu cũng nên cẩn thận, chú ý đến việc đi lại.

2.3. Học tập

Đây là một năm việc học tập không được tốt. Có phần chểnh mảng, kết quả học tập không được như ý. Nên chú tâm vào việc học thì mới mong đạt được kết quả cao.

2.4. Gia đạo

Về gia đạo, trong năm nay có nhiều chuyện buồn đưa tới, phải chú ý trong nhà dễ có người già bị bệnh ốm đau và sức khỏe yếu, hoặc có tang sự. Ngoài ra, tình cảm giữa các thành viên cũng thiếu hòa khí, rất dễ xảy ra xung đột, bố mẹ bất hòa, anh chị em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

2.5. Ngoại giao

Phương diện ngoại giao của quý cháu không được tốt lắm, khi xuất hành đi xa thường gặp bất lợi vì sức khỏe không đảm bảo.

Hướng tốt xuất hành đầu năm: Mùng 1 Tết nên xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần vào từ 23h tới 1h sáng, hay từ 15h tới 17h, tính theo nơi cư ngụ.

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

- Thiên Can: Thiên can Canh (Kim) gặp năm Nhâm (Thủy) là Sinh Xuất: Chủ về một năm sức khỏe không được tốt, quý cháu cần chú ý dễ bị đau ốm lâu khỏi bệnh. Ngoài ra trong năm tiền tài có sự tiêu pha nhiều.

- Địa Chi: Địa chi tuổi Dần gặp năm Dần là Thái Tuế “Năm Tuổi” Một năm công việc làm ăn có nhiều sự biến động, thay đổi nơi ăn chốn ở việc làm, hay đi lại nhiều, cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn.

- Tứ trụ: Thiên Sinh, Địa Hao: Chủ về một năm môi trường sống, học tập không có gì thay đổi. Khi gặp khó khăn có người giúp đỡ, vậy nên đều dễ dàng vượt qua. Bản thân quý cháu có thể xảy ra nhiều việc chẳng lành, nên cẩn thận mọi mặt. Nhất là phòng tai nạn, đi lại.

2. Theo ngũ hành

- Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Mộc gặp năm Kim Tương khắc - Xấu: Chủ về một năm ốm đau bệnh tật, việc học tập có phần đi xuống, làm ăn thua lỗ, gia đạo thì bất hòa.

- Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Cấn (Thổ) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Tương trợ: Tốt: Chủ về một năm không có mấy sự thay đổi về công việc làm ăn học tập. Trong năm nay có quý nhân giúp đỡ.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

  • Thái Bạch (Kim Tinh) - Hung tinh

Thái Bạch sao ấy khốn cùng

Làm ăn thua lỗ tứ tung thở dài

Tháng năm là tháng ách tai

Gia đình xáo trộn trong ngoài bất an

  • Ý nghĩa: Thái Bạch là sao xấu, cần giữ gìn trong công việc kinh doanh học tập chủ về có người quấy phá, tiền của tiêu hao, có thể trắng tay, đặc biệt cần đề phòng quan sự. Xấu nhất là tháng 2, 5, 8 âm lịch và kỵ màu trắng, đặc biệt càng xấu cho những người mạng Mộc

3.2. Vận hạn tuổi

- Hạn theo năm 2022

  • Hạn: Thiên Tinh (Xấu):

Thiên Tinh là hạn trung bình

Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay

Thiên Tinh là sao chẳng hay

Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình

  • Đề phòng: Chứng ngộ độc, đi ra ngoài thì cẩn thận gặp chuyện thị phi, ra ngoài cẩn thận lời ăn tiếng nói. Bên cạnh đó chú ý tránh bị té ngã.

- Hạn theo tuổi: Không bị phạm Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu.

3.3. Vận niên

Ngưu hồi sơn: Tốt

Ý nghĩa: Là trâu về núi. Được hiểu là trâu tuy không có cỏ để ăn nhưng vẫn có lá cây non và xa loài người thì tấm thân đỡ vất vả. Quý cháu nên cẩn thận trong việc làm ăn, chắc có lợi thì mới nên làm. Vận niên này chủ về đang có nhiều cơ hội tốt cho kinh doanh học tập, cầu được chức nhỏ, cũng thích hợp cho việc xuất hành đi xa. Đề phòng ốm đau tai nạn. Thay đổi công việc cũng tốt. Tình cảm của quý cháu gặp nhiều chuyện bấp bênh, nên tin tưởng lẫn nhau.

IV. Lá số tử vi

- Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Tấu Thư, Tang Môn, Quan Đới, Đường Phù, Thiên La, Thiên Khốc, Tuần: Đây là bộ sao chủ về sức khỏe không được tốt, bệnh tật lâu khỏi, có sự nhiều chuyện bận lòng, chú ý trong gia đạo có chuyện buồn đưa tới.

- Cung Xung chiếu: Thiên Quan, Bạch Hổ, Địa Võng, Mộ, Hoa Cái: Đây là bộ sao chủ về hay tới những nơi du lịch tâm linh. Các công việc làm ăn học tập muốn tốt thì nên tới những nơi đền phủ. Tuy nhiên khi ra ngoài nên chú ý sức khỏe.

- Cung Nhị hợp: Long Đức, Phá Toái, Thiên Trù, Phục Binh, Tử: Bộ sao chủ về tình cảm của bạn bè và người thân không được tốt, ảnh hưởng nhiều tới công việc không được như ý, gặp nhiều chuyện thị phi.

- Cung Tam hợp: Giải, Thiên Hư, Thần, Thiên Mã, Phượng Các, Đại Hao, Tuế Phá, Bệnh, Kình Dương, Điếu Khách, Thai: Bộ sao chủ về công việc làm ăn không được tốt, có người phá hoại, gặp nhiều bất lợi về tiền bạc, đôi khi phải đi vay nợ. Cần chú ý cân nhắc trước khi làm ăn lớn.

Tiểu kết: Một năm không được tốt, việc học hành gặp nhiều bất lợi, kết quả không được cao, gia đình thì có chuyện buồn đưa tới, tình cảm trong gia đình thì thiếu hòa khí, công việc làm ăn của bố mẹ gặp nhiều khó khăn, tiền bạc yếu kém.

V. Tử vi theo các tháng

Vận số của tuổi Canh Dần nam mạng trên các phương diện cuộc sống có sự thay đổi tốt xấu giữa các tháng trong năm. Vì vậy để chuẩn bị kỹ lưỡng và chủ động cho một năm Nhâm Dần thêm phần bình an, thuận lợi thì quý cháu cần phải xem phần luận giải tử vi 12 tháng dưới đây:

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Sức khỏe không được tốt, chủ yếu là các bệnh đau ốm, bệnh tật lâu khỏi. Bên cạnh đó, công việc cũng có sự thay đổi không tốt, có xu hướng đi xuống.

- Tháng 2 (âm lịch): Công việc làm ăn học tập gặp nhiều bất lợi, có thể do có người cản trở phá hoại. Khi xuất hành ra ngoài ngoại giao cần chú ý đi lại cẩn thận. Tình cảm gia đạo trong gia đình không được tốt.

- Tháng 3 (âm lịch): Là tháng tốt, mọi việc đều hanh thông, có người giúp đỡ, có tin vui đưa tới.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Gia đình có tin vui thêm người, có thể là cưới xin hay có thêm cháu chắt.

- Tháng 5 (âm lịch): Cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, đặc biệt là việc ăn uống, dễ mắc một số bệnh về đường tiêu hóa.

- Tháng 6 (âm lịch): Tình cảm gia đình không được thuận thành, dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột giữa các thành viên. Bên cạnh đó, việc học không được tốt, cần chú ý đến lời ăn tiếng nói, tránh thị phi

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Vận số chủ về mọi sự bất lợi. Gia đạo có chuyện buồn, giữa các thành viên thiếu hòa khí. Gia đình có người sức khỏe kém, cần lưu ý khi đi lại, cẩn thận các bệnh liên quan đến xương khớp.

- Tháng 8 (âm lịch): Mọi công việc làm ăn trong gia đình quý cháu gặp nhiều thuận lợi, có lộc về tiền tài và gặp nhiều may mắn.

- Tháng 9 (âm lịch): Việc học tập không đạt kết quả như ý.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Chuyện tình cảm phát triển theo chiều hướng tốt, được người khác phái để ý tới, tuy nhiên việc học tập đang theo chiều hướng đi xuống.

- Tháng 11 (âm lịch): Cần đặc biệt chú ý lời ăn tiếng nói kẻo có thị phi ảnh hưởng không tốt, khiến cho công việc học hành bất ổn, tiền bạc bị hao tán.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng này chủ về trong gia đình có tin vui, như thêm thành viên mới, có thể là cưới xin hoặc có thêm cháu chắt, gia đạo yên vui, anh em hòa hợp, bảo ban nhau. Mọi chuyện đều thuận lợi, có người giúp đỡ.

Tiểu kết: Qua những luận giải ở trên có thể thấy rằng vận số của quý cháu sinh năm 2010 trong năm 2022 không được tốt lắm. Các tháng tốt nhất trong năm 2022 là tháng 4, 8, 12 âm lịch, thích hợp làm các việc đại sự, thi cử. Các tháng xấu và không được tốt là tháng 1, 9 âm lịch, chú ý đến sức khỏe, đi lại.

VI. Tổng kết tử vi chung

Tử vi tuổi Canh Dần nam mạng năm 2022 dự báo năm nay là một năm không được hanh thông về nhiều mặt. Đầu năm quý cháu nên cầu an, dâng sớ giải hạn mỗi tháng vào ngày rằm, cúng vào từ 21 giờ đến 23 giờ, thắp 15 ngọn đèn theo hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy trắng và ghi “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Hạc Linh cung Đại Thánh Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền. Để hóa giải sát khí do sao Thái Bạch thuộc hành Kim gây ra, quý cháu nên sử dụng các vật phẩm thuộc hành Thủy để tiết khí, như đeo trang sức đá quý màu đen, màu xanh dương…..

Chúc quý cháu có một năm mới Nhâm Dần 2022 “An Khang Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý!”

Xem tử vi 2022 tuổi Dần các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới