Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Giáp Ngọ - Năm sinh 1954 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Ngọ

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI GIÁP NGỌ NAM MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 3-2-1954 đến 23-1-1955

Giáp Ngọ năm nay 69 tuổi

Mệnh: Kim ; Cung: Khảm

Cầm tinh: Vân Trung Chi Mã (Ngựa trong mây)

Sao hạn: Vân Hớn - Địa Võng

I. Tổng quan

- Vận mệnh: Cuộc đời quý ông tuổi 1954 gặp được nhiều may mắn và có số giàu sang, phú quý, vẫn có những thời gian khó khăn nhưng dễ vượt qua, ít phải chịu khổ nhọc, vất vả. Là người tự lập tự cường, ưa thích sự tự do, thoải mái và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Ngoài ra, những quý ông tuổi này còn có lòng trung hậu, hiền lành, dễ cảm thông, tha thứ lỗi lầm của người, nhưng đôi khi lại khá nóng nảy, có những lời nói và hành động không hay, tuy vậy biết hối hận về sau.
Tuổi trẻ thích bôn ba, thử thách, ít khi thỏa mãn với hiện tại, thường xuyên thay đổi công việc nên sự nghiệp khó thành, đây là thời gian khá khó khăn đối với quý ông. Đến Trung Vận, quý ông sẽ có nhiều thời cơ tốt, nhà cửa, đất điền dễ tạo, sự nghiệp ổn định và không ngừng phát triển. Tuy có nhiều mối quan hệ bạn bè, xã hội tốt đẹp nhưng lại không mấy thuận lợi trên đường tình duyên. Đi vào Hậu vận càng yên ổn, cuộc sống an nhàn, tài lộc hưng vượng.

- Khái quát tổng quan: Đối với tuổi quý ông giáp Ngọ mà gặp năm Nhâm Dần thì chủ về bình thường, công việc làm ăn cũng không nhiều điềm tốt, ngoài ra trong năm nay về tình cảm gia đình quý ông có tin vui thêm người, tuy nhiên cũng phải chú ý trong nhà có người già đau ốm và tình cảm gia đình không được tốt, có nhiều sự bất hòa. Sức khỏe quý ông gặp nhiều bất lợi, nhất là bệnh về tuổi già và huyết áp.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Luận giải về phương diện tài chính: quý ông trong năm gặp nhiều khó khăn, tiền bạc kiếm ra ít lại phải chi tiêu tương đối nhiều cho cả làm ăn kinh doanh và các sinh hoạt vui chơi trong gia đình. Chính vì thế, quý ông cần quy tính cẩn thận trước khi xuất bất kỳ khoản tiền lớn nào, nhất là những khoản để đầu tư kinh doanh, kẻo tiền mất mà không thu lại được cả vốn và lãi.

2.2. Sức khỏe

Năm Nhâm Dần quý ông tuổi Giáp Ngọ cần chú ý sức khỏe kém, dễ bị các bệnh về tuổi già, ăn uống không được tốt và bệnh huyết áp cao, đặc biệt lưu tâm khi xuất hành. Có lời khuyên dành cho quý ông trong năm nay là cần cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đủ chất để đảm bảo khỏe mạnh.

2.3. Công việc làm ăn

Xét về phương diện làm ăn kinh doanh thì năm nay được dự đoán là mọi sự bình thường, không có nhiều thay đổi lớn. Tuy nhiên, quý ông cũng nên dần chuyển giao mọi việc làm ăn cho con cháu quản lý, bởi tuổi tác cao, sức khỏe ngày càng suy yếu, có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc.

2.4. Gia đạo

Trong năm 2022 quý ông cần chú ý thiếu hòa khí trong gia đạo, dễ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng về quan điểm trong làm ăn kinh doanh hay có việc đại sự không có sự thống nhất. Từ đó khiến cho tình cảm giữa anh em, con cháu đi xuống, không khí trong nhà luôn áp lực, thiếu sự vui tươi, hòa hảo.

2.5. Ngoại giao

Việc ngoại giao trong năm nay không tốt, xuất hành đi xa dễ gặp bất lợi về sức khỏe kém và xe cộ không đảm bảo. Chính vì vậy cần hạn chế đi nhiều, nên để con cháu thay mặt xử lý.

Hướng tốt xuất hành đầu năm: Mùng 1 Tết nên xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần vào lúc 3h tới 7h sáng (Tính theo nơi cư ngụ).

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

- Thiên Can: Thiên can Giáp (Mộc) gặp năm Nhâm (Thủy) là Bình Hòa: Công việc làm ăn của quý ông không mấy khởi sắc, mọi việc để bình thường, tiền của làm ra có nhưng cũng chỉ đủ tiêu pha trong gia đình.

- Địa Chi: Địa chi tuổi Ngọ gặp năm Dần là Tam Hợp - Gặp nhiều chuyện thuận lợi về cả tinh thần và vật chất.

- Tứ trụ: Thiên Hao, Địa Hao: Năm nay sức khỏe của quý ông không được tốt, chủ yếu là về các bệnh tiêu hóa kém. Bên cạnh đó, công việc làm ăn có xu hướng sụt giảm đi xuống, hao tốn nhiều tiền của, tình cảm gia đạo thiếu hòa khí.

2. Theo ngũ hành

- Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Kim gặp năm Kim là Tương trợ - Tốt: Công việc kinh doanh ổn định không có nhiều sự thay đổi lớn, lại được quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn.

- Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Khảm (Thủy) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Tương khắc - Xấu: Chủ về một năm với nhiều bất lợi, từ sức khỏe kém dễ đau ốm, việc làm ăn khó khăn, thua lỗ, gia súc khó nuôi, anh em lục đục, gia đạo bất ổn.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

Vân Hớn (Hỏa Tinh) - Hung Tinh

Vân Hớn tháng hai tháng năm

Lời qua tiếng lại ăn nằm nào yên

Tháng tám rắc rối than phiền

Làm ơn mắc oán, muộn phiền tâm thân

Ý nghĩa: quý ông tuổi Giáp Ngọ gặp sao Vân Hớn chiếu mệnh chủ về gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Công việc làm ăn trung bình, đề phòng thương tật, đau ốm, mồm miệng nóng nảy dễ khẩu thiệt, ngoài ra nếu gặp tai hình, kiện thưa sẽ bất lợi. Kỵ nhất là vào tháng 2 và tháng 8 (âm lịch), cần để phòng gia đạo không yên, dễ gặp chuyện quan sự, khó nuôi gia súc.

3.2. Vận hạn tuổi

 • Hạn theo năm 2022:

Địa Võng (Xấu) - Đại Hạn:

Địa Võng nhiều nỗi buồn than.

Lời ăn tiếng nói xanh đoan rầy rà

Ðịa Võng hạn cũng không xong

Như cá mắc lưới giữa dòng chẳng may

Đề phòng: làm ăn khó khăn, dễ bỏ dở giữa chừng, hạn chế đi chơi xa vào các ngày tuất và giờ tuất bởi chủ về có chuyện buồn, chú ý miệng tiếng, trong họ hàng dễ có tang sự.

 • Hạn theo tuổi:

- Hạn Kim Lâu: Xây cất nhà cửa sẽ có ảnh hưởng không tốt, tình cảm vợ chồng bất hòa, thậm chí là ly tán, công việc làm ăn gặp nhiều trở ngại. Liên quan đến xây dựng thì dễ gặp nạn tai, mua xe cộ thì dễ gây tai nạn, hao tổn tiền của.

- Hạn Hoang Ốc - Tam Địa Sát: Làm nhà bị mắc ốm đau, bệnh tật khó chữa, tiêu tốn nhiều tiền bạc.

3.3. Vận niên

VẬN NIÊN: Trung Bình - Bình An Trọn Năm

IV. Lá số tử vi

 • Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Phượng Các, Thần, Thiên Mã, Giải, Đại Hao, Thiên Hư, Tuế Phá, Bệnh: Bộ sao này chủ về trong năm phải thường xuyên di chuyển đi lại nhiều, sức khỏe không được tốt, dễ bị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh mất ngủ. Ngoài ra chú ý trong nhà có các vật dụng bằng gỗ bị hư hỏng.

 • Cung Xung chiếu: Văn Tinh, Tiểu Hao, Triệt, Thái Tuế, Tràng Sinh: Làm ăn luôn có ý chí nỗ lực phấn đấu và tư tưởng cao, hoàn thành các công việc. Tuy vậy, cần chú ý đến sức khỏe của bản thân không được tốt, chủ về bệnh tiêu hóa kém.

 • Cung Nhị hợp: Thiếu Âm, Cô Thần, Phi Liêm, Thiên Việt, Tuần, Lâm Quan: Bộ sao này chủ về tình cảm, trong gia đạo và trong mối quan hệ với bạn bè, người thân không được tốt, dễ có mâu thuẫn liên quan đến chuyện làm ăn và tiền bạc.

 • Cung Tam hợp: Kình Dương, Điếu Khách, Thai, Tấu Thư, Tang Môn, Đường Phù, Thiên La, Thiên Khốc,Tuần, Quan Đới: Đây là bộ sao chủ về những bất lợi và khó khăn gặp phải trong quá trình làm ăn kinh doanh, hao tài nhiều mà có thể không thu vốn lại được, ngoài ra trong gia đình dễ có chuyện buồn phiền.

Tiểu kết: Sau khi xem lá số tử vi năm 2022 tuổi Giáp Ngọ nam mạng, có thể nhận định rằng năm nay là một năm không tốt về nhiều phương diện. Chủ về sức khỏe kém, dễ bị đau ốm, ăn uống không tốt, ra ngoài chú ý xe cộ cẩn thận. Và chính do sức khỏe không đảm bảo nên cũng ảnh hưởng đến công việc làm ăn không được thuận lợi.

V. Tử vi theo các tháng

Mặc dù năm 2022 là một năm có nhiều tin không may đưa đến với quý ông tuổi Giáp Ngọ, xong không phải tháng nào cũng xấu, sẽ có những khoảng thời gian thuận lợi trong năm mà quý ông nên thực hiện những ý định của mình. Dưới đây chuyên gia phong thủy sẽ luận đoán chi tiết vận trình cuộc sống 12 tháng của tuổi Giáp Ngọ nam mạng:

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Đầu xuân năm mới năm Nhâm Dần là tháng mà quý ông có thời gian vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu, tuy nhiên, đừng quên chú ý sức khỏe của bản thân, bởi trong tháng dễ bị các bệnh đau ốm tuổi già.

- Tháng 2 (âm lịch): Một tháng tốt trong năm đối với quý ông tuổi Giáp Ngọ, chủ về công việc làm ăn có nhiều cơ hội phát triển, tài lộc vượng, tiền bạc dễ kiếm, là tháng tốt cho những dự định mới.

- Tháng 3 (âm lịch): Công việc kinh doanh buôn bán không thuận thành, ra ngoài ngoại giao cũng không được suôn sẻ. Tháng này quý ông nên hạn chế xuất hành ra ngoài, cần chú ý sức khỏe.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Chủ về có nhiều chuyện bất hòa xảy ra trong gia đình, giữa các thành viên thiếu hòa khí, dễ xúc động nóng nảy không kiềm chế được bản thân mà cãi vã, xung đột.

- Tháng 5 (âm lịch): Tài chính của quý ông có sự biến động lớn, chủ về xuất tiền để đầu tư mở mang công việc làm ăn, tuy nhiên cần tính toán, suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định.

- Tháng 6 (âm lịch): Một tháng với nhiều hanh thông, may mắn đối với quý ông do được âm phù dương trợ. Nên thực hiện các dự định về công việc, hỷ sự trong tháng để có thêm nhiều cát lợi.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Chú ý sức khỏe không được tốt, dễ mắc các bệnh đau ốm tuổi già lâu khỏi. Gia đạo dễ có chuyện phiền muộn đưa tới, phải lo nghĩ nhiều.

- Tháng 8 (âm lịch): Dự báo là tháng không tốt để thực hiện bất kỳ kế hoạch nào, đặc biệt không nên mở mang công việc làm ăn bởi dễ gặp bất lợi.

- Tháng 9 (âm lịch): Tháng có nhiều khởi sắc trên phương diện tài chính và công việc. Tháng này tiền bạc hanh thông, công việc làm ăn có nhiều bước phát triển mới.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Gia đạo đón nhiều chuyện vui như hỷ tín thêm người, thêm con thêm cháu, gia đình hòa thuận, các thành viên yêu quý, tôn trọng lẫn nhau, luôn bảo ban giúp đỡ nhau làm ăn.

- Tháng 11 (âm lịch): Quý ông cần đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bản thân, chủ về huyết áp không được tốt, cần đảm bảo cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, giữ tinh thần thoải mái.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng kết thúc năm đối với quý ông không mấy thuận lợi, gia đạo thiếu hóa khí, dễ có tranh cãi, xung đột giữa các thành viên, ngoài ra công việc làm ăn cũng không được thuận thành.

Tiểu kết: Trên đây là phần luận giải về tử vi năm 2022 tuổi Giáp Ngọ nam mạng, có thể thấy, năm nay là một năm khá khó khăn về nhiều mặt, trong đó xấu nhất là vào tháng 3 và 12 âm lịch, quý ông hạn chế thực hiện những kế hoạch lớn trong tháng này. Bên cạnh đó, cũng có các tháng tốt, với nguồn năng lượng may mắn như tháng 2 và 6 âm lịch.

VI. Tử vi theo tháng sinh

1. Sinh vào mùa Xuân

 • Tháng 1: Trong năm có tin vui đưa tới từ gia đạo, có thể là thêm con cháu mới. Công việc làm ăn tuy có cản trở nhưng được quý nhân giúp đỡ nên nhanh chóng vượt qua.

 • Tháng 2: Quá trình hoạt động việc làm ăn có thể gặp khó khăn, tuy nhiên sẽ có quý nhân tương trợ. Nếu có đau ốm bệnh tật gì thì cũng mau khỏi bệnh.

 • Tháng 3: Gặp được quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn trong công việc, sức khỏe tuy có lúc đau ốm bệnh tật nhưng cũng nhanh khỏi.

2. Sinh vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Gia đạo có nhiều chuyện phiền muộn, sức khỏe kém dễ bị ốm đau, tiền bạc cũng tiêu tốn nhiều.

 • Tháng 5: Phương diện sức khỏe và tiền bạc đều có sự hao tổn, trong nhà có nhiều chuyện buồn.

 • Tháng 6: Có sự tiêu pha, hao tán nhiều tiền của, sức khỏe yếu, gia đạo không được thuận thành.

3. Sinh vào mùa Thu

 • Tháng 7: Công việc làm ăn có nhiều thuận lợi, ít gặp khó khăn như mọi năm. Bên cạnh đó cần phải chú ý khí huyết không tốt.

 • Tháng 8: Gặp bất lợi về sức khỏe, chủ về khí huyết và huyết áp. Còn về công việc làm ăn thì có nhiều khởi sắc hơn so với các năm trước.

 • Tháng 9: Chú ý các bệnh liên quan đến khí huyết và huyết áp không được tốt. Công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, có bước phát triển mới.

4. Sinh vào mùa Đông

 • Tháng 10: Năm nay, quý ông cần chú ý sức khỏe suy giảm, dễ bị các bệnh tuổi già. Gia đạo có hỷ tín thêm người thêm của.

 • Tháng 11: Trong gia đình đón nhiều tin mừng, hỷ tín thêm con cháu và về nơi ăn chốn ở. Tuy nhiên quý ông tuổi Giáp Ngọ sinh tháng này cần chú ý các bệnh tuổi già.

 • Tháng 12: Một năm với nhiều tin vui đến từ gia đạo và về nhà cửa, đất điền. Tuy nhiên chú ý sức khỏe tuổi già không tốt.

Tổng kết tử vi chung:

Tổng kết tử vi tuổi Giáp Ngọ năm 2022 nam mạng cho thấy năm Nhâm Dần là một năm gặp nhiều chuyện khó khăn trong cuộc sống. Công việc không mấy khởi sắc, gia đạo thiếu hòa khí, sức khỏe kém do ảnh hưởng của tuổi già. Trong năm để hóa giải bớt những ảnh hưởng tiêu cực từ vận hạn đưa tới, quý ông tuổi 1954 có thể làm lễ hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy như đeo trang sức, đá quý có màu vàng và màu nâu (Thạch anh tóc vàng, Thạch anh vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách,...). Ngoài ra, để công việc làm ăn thêm thuận lợi, gặp nhiều cát lợi hơn thì quý ông nên hợp tác kinh doanh với người tuổi Canh Tuất 1970 và Giáp Dần 1974.

Chúc quý ông tuổi Giáp Ngọ có một năm mới Nhâm Dần với sức khỏe dồi dào, đông thành tây tựu và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Xem tử vi 2022 tuổi Ngọ các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới