Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Ất Mùi - Năm sinh 1955 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Mùi

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI ẤT MÙI NĂM 2022 NAM MẠNG 1955

Ngày sinh: 24-1-1955 đến 11-2-1956

Ất Mùi năm nay 68 tuổi

Mệnh: Kim ; Cung: Ly

Cầm tinh: Kính Trọng Chi Dương (Dê được quý mến)

Sao hạn: Thái Dương - Thiên La

I. Tổng quan

- Đặc điểm chung: Quý ông tuổi này có sự nghiệp thuận lợi, công danh dễ thành và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Quý ông tuổi Ất Mùi có tính cách khôn ngoan, phóng khoáng, hài hước lại giao tiếp giỏi, dễ thuyết phục người khác, nếu gặp khó khăn sẽ được người tương trợ giúp đỡ. Ngoài ra, quý ông cũng có ý chí kiên định, luôn giữ quan điểm của mình, theo đuổi đến cùng mục tiêu đã đề ra, tính cách này khác với bề ngoài có vẻ lịch sự, đào hoa, dễ tính. Tuổi trẻ quý ông phải bôn ba nhiều để làm ăn, có lúc thành công nhưng không được bền vững. Đến Trung vận cũng chưa yên ổn, phải từ 45 tuổi trở lên thì cả gia đình lẫn sự nghiệp mới hưng vượng, con cái tài giỏi. Hậu vận nếu biết tạo thêm phước đức thì cuộc sống càng an nhàn, phú túc.

- Khái quát tổng quan: Đối với tuổi Ất Mùi, năm Nhâm Dần là một năm khá tốt, làm việc gì cũng dễ thành công và gặp được quý nhân giúp đỡ, tiền bạc hanh thông và có lộc về tiền bạc, có tin vui trong năm, ốm đau bệnh tật thì nhanh khỏi.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Xét về phương diện tài chính thì năm nay quý ông có nhiều tài lộc may mắn, tiền tài dễ tạo, trong năm quý ông nên đầu tư thêm tiền bạc vào các dự án làm ăn và kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, quý ông cần phải có tính toán kỹ lưỡng, có kế hoạch chi tiêu hợp lý để kiểm soát dòng tiền ra vào, tránh tiêu xài hoang phí gây ảnh hưởng tới nguồn vốn.

2.2. Sức khỏe

Một năm khá tốt về sức khỏe đối với quý ông tuổi Ất Mùi, trong năm có thể bị bệnh tật, đau ốm nhưng cũng sẽ mau khỏi, cần chú ý các bệnh về huyết áp. Tuy nhiên không nên chủ quan trước sức khỏe của bản thân, quý ông vẫn cần rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên và thăm khám định kỳ, giữ cho sức khỏe luôn được ổn định.

2.3. Công việc làm ăn

Phương diện công việc làm ăn tuổi Ất Mùi cũng được dự đoán là khá tốt, trong năm nên có sự mở mang, phát triển thêm các công việc bởi dễ thu lời. Tuy vậy, cần chú ý có thể có đối thủ cạnh tranh phá hoại, cản trở khiến quá trình hoạt động bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hiệu quả cuối cùng.

2.4. Gia đạo

Không được tốt như các phương diện trên, tình cảm gia đạo của quý ông có nhiều bất ổn, giữa các thành viên thiếu sự thuận thành, dễ xích mích, xung đột, nhiều người không kiềm chế được cảm xúc mà có những hành động và lời nói không hay, làm rạn nứt tình cảm. Ngoài ra, có chuyện buồn đưa tới, dễ có tang sự trong dòng họ, anh em hay bạn bè.

2.5. Ngoại giao

Trong năm Nhâm Dần, phương diện xuất hành ngoại giao của quý ông khá tốt, thường gặp nhiều may mắn, nhờ vậy mà ký kết thuận lợi, công việc hanh thông.

Hướng tốt xuất hành đầu năm: Mùng 1 Tết nên xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần vào lúc 23h tới 1h sáng hay từ 15h tới 17h chiều, tính theo nơi cư ngụ.

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

- Thiên Can: Thiên can Ất (Mộc) gặp năm Nhâm (Thủy) là Bình Hòa: Công việc làm ăn không có sự thay đổi nhiều, tiền bạc làm ra có nhưng chỉ đủ tiêu pha cho gia đình.

- Địa Chi: Địa chi tuổi Mùi gặp năm Dần là Bình Hòa: Dự báo một năm Nhâm Dần chủ về công việc kinh doanh bình thường, không có nhiều biến động lớn, tiền bạc làm ra đủ để tiêu pha.

- Tứ trụ: Thiên Lợi, Địa Lợi: Chủ về một năm hanh thông về mọi việc. Xuất hành đi làm ăn xa gặp nhiều cát lợi, tất cả các công việc kinh doanh buôn bán đều thu về lợi nhuận, lại gặp được quý nhân phù trợ. Trong gia đạo cũng có nhiều chuyện vui may, dễ có thêm dâu hay rể mới.

2. Theo ngũ hành

- Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Kim gặp năm Kim là Tương trợ - Tốt: Việc kinh doanh làm ăn không có thay đổi gì lớn, ngoài ra sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ khi vướng phải khó khăn trong quá trình thực hiện các công việc.

- Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Ly (Hỏa) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Sinh xuất - Xấu: Chủ về một năm có sự hao tốn tiền của nhiều và sức khỏe không được tốt, dễ mắc đau ốm.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

Thái Dương (Hỏa Tinh) - Phước Tinh:

Thái Dương rực nắng mặt trời

Tháng sáu vận tới tuổi đời giàu sang

Tháng mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ

Ý nghĩa: là một phước tinh đem đến sự tốt lành, an khang thịnh vượng và phát triển về công danh sự nghiệp đối với nam tuổi Ất Mùi. Năm nay, quý ông gặp sao này chiếu mệnh thì làm ăn phát đạt, gặp may mắn trong buôn bán, có cơ hội thăng quan tiến chức, tốt nhất vào hai tháng Đại Kiết là tháng 6 và tháng 10 (âm lịch).

3.2. Vận hạn

 • Hạn theo năm 2022:

Thiên La - Tiểu Hạn:

Thiên La hạn ấy quái kỳ.

Quỷ ma quấy phá tâm thì chẳng an

Thiên La hạn phải lao đao

Dẫu khỏi tật bệnh hoạ trao phải phòng

Đề phòng: sức khỏe không tốt, dễ bị ốm đau lâu khỏi.

 • Hạn theo tuổi: Không bị Phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

3.3. Vận niên

- Vận niên năm 2022: Trư phùng Hỏa (Heo gặp lửa)

- Ý nghĩa: Trong cuộc sống thường hay gặp nhiều chuyện trái lòng, nghịch ý, công việc làm ăn bị cạnh tranh, chống phá; gia đạo bất ổn, mọi việc đều khiến phải suy nghĩ nhiều, tinh thần không thoải mái.

IV. Lá số tử vi

 • Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Thiên Trù, Phá Toái, Phục Binh, Long Đức: Trong năm chú ý có người phá hoại về công việc làm ăn kinh doanh, sức khỏe kém, dễ mắc các bệnh đau ốm.

 • Cung Xung chiếu trong tử vi nam Ất Mùi năm 2022: Thiếu Dương, Đào Hoa, Thiên Khôi, Thiên Không, Tướng Quân, Mộc Dục: Bộ sao này chủ về ra ngoài ngoại giao làm ăn gặp nhiều người nữ tương trợ giúp đỡ và nếu có bị ốm đau bệnh tật cũng sẽ nhanh khỏi bệnh.

 • Cung Nhị hợp: Đường Phù, Tang Môn, Thiên La, Thiên Khốc, Tấu Thư, Tuần, Quan Đới: Quý ông cần chú ý trong gia đình gặp phải chuyện buồn phiền, dễ xảy ra tang khó trong dòng họ.

 • Cung Tam hợp: Thanh Long, Trực Phù, Quả Tú, Hồng Loan, Thiếu Âm , Thiên Việt, Cô Thần, Lâm Quan, Phi Liêm: Bộ sao này cho thấy về công việc làm ăn có nhiều khó khăn và bất lợi, không đạt được kết quả như ý. Bên cạnh đó, tài chính cũng không mấy tốt, tiền tài lúc tụ lúc tán thất thường, đầu tư tiền của thường thua hơn là được.

Tiểu kết: Qua phần luận giải về tử vi 2022 tuổi Ất Mùi nam mạng cho biết, năm này công việc làm ăn của quý ông gặp khá nhiều khó khăn và cản trở do có người phá hoại, đồng thời cũng có sự biến động trong việc kinh doanh. Thêm nữa, tình cảm gia đình bất ổn, thiếu hòa khí và chú ý sức khỏe không tốt, dễ bị bệnh về huyết áp.

V. Tử vi theo các tháng

Mặc dù 2022 là một năm không mấy khó khăn đối với quý ông sinh năm 1955, nhưng ứng với mỗi tháng âm lịch vẫn có những thăng trầm và phát sinh nhiều vấn đề khác nhau. Để nắm được tháng nào quý ông gặp nhiều bất lợi cần chú ý và tháng nào có nhiều may mắn, hanh thông mời quý ông xem ngay phần luận tử vi 12 tháng sau đây:

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Quãng thời gian hạnh phúc, thoải mái vui xuân cùng con cháu trong gia đình, tuy nhiên khởi sự công việc làm ăn đầu năm không được may mắn lắm.

- Tháng 2 (âm lịch): Công việc kinh doanh có nhiều khởi sắc, khá hanh thông. Tuy vậy về sức khỏe lại không được tốt, chủ về gặp đau ốm các bệnh tuổi già, nên khám chữa sớm.

- Tháng 3 (âm lịch): Có lộc về tiền bạc đưa tới, có thể mở mang thêm công việc làm ăn. Sức khỏe không tốt, nhưng nếu bị đau ốm bệnh tật sẽ nhanh chóng khỏi.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Không mấy hanh thông. Quý ông chớ nên mở rộng đầu tư thêm vào các công việc kinh doanh làm ăn, chủ về bất lợi.

- Tháng 5 (âm lịch): Dự đoán có thể có sự thay đổi lớn trong việc làm ăn kinh doanh, dễ mở mang đầu tư thêm tiền bạc. Tuy nhiên trong gia đình lại thiếu hòa khí, hay có xung đột, mâu thuẫn.

- Tháng 6 (âm lịch): Công việc làm ăn có nhiều thay đổi tích cực, theo chiều hướng tăng trưởng, phát triển. Về phương diện tiền bạc có sự đầu tư tiêu pha tương đối nhiều.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Công việc làm ăn diễn ra bình thường không có biến động lớn nào, tuy nhiên có thể đón nhiều tin vui từ trong gia đạo đưa tới, dễ là hỷ tín thêm con thêm cháu.

- Tháng 8 (âm lịch): Vận số của quý ông không mấy tốt lành, sức khỏe kém dễ mắc đau ốm, chủ yếu là các bệnh tuổi già; trong gia đình có chuyện phiền muộn, anh em con cháu thiếu hòa khí.

- Tháng 9 (âm lịch): Phương diện làm ăn trong tháng này tương đối hanh thông, gặp nhiều thuận lợi do nhận được sự tương trợ, giúp đỡ từ quý nhân, nhờ vậy tiền tài làm ra nhiều, tiền bạc dư dả.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Công việc làm ăn vẫn có sự tăng trưởng đều, tuy nhiên trong tháng 10 này quý ông cần phải đặc biệt chú ý các hoạt động liên quan đến giấy tờ, cửa quan có thể gặp nhiều rắc rối, ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh.

- Tháng 11 (âm lịch): Chủ về có nhiều chuyện tốt lành từ gia đạo đến công việc. Trong gia đình dễ có hỷ tín thêm thành viên mới, không khí hoan hỷ. Về việc làm ăn thì hanh thông, gặp được thời cơ tốt để phát triển.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng cuối năm Nhâm Dần có nhiều biến động lớn, tiền bạc hao tán và tiêu pha nhiều cho các hoạt động trong gia đình, dòng họ. Quý ông cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Tiểu kết: Luận giải về tử vi tuổi Ất Mùi nam mạng năm 2022 theo 12 tháng với những tốt xấu đan xen, tuy nhiên điều tốt có phần nổi trội hơn, chủ về công việc làm ăn có nhiều thay đổi tích cực và trong gia đạo dễ đón tin vui hỷ tín thêm người. Theo đó, có một số mốc thời gian đáng lưu ý sau:
 • Các tháng tốt nhất trong năm 2022 là tháng 3 và 11 (âm lịch).

 • Các tháng xấu và không được tốt là các tháng 4 và 12 (âm lịch).

VI. Tử vi theo tháng sinh

1. Sinh vào mùa Xuân

 • Tháng 1: Gia đình có thể có nhiều tin vui may, hỷ tín thêm con thêm cháu. Công việc làm ăn bình thường.

 • Tháng 2: Công việc có phần thuận lợi hơn so với các năm trước do nhận được sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè. Ngoài ra, trong năm dễ có hỷ tín đưa tới trong gia đình.

 • Tháng 3: Chủ về có sự tương trợ vượt qua khó khăn trong việc làm ăn, nên công việc năm nay khá tốt. Trong nhà cũng có tin vui hoan hỷ.

2. Sinh vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Công việc làm ăn trong năm Nhâm Dần có nhiều thay đổi nhưng không gặp được nhiều điều hanh thông, may mắn. Chú ý sức khỏe kém.

 • Tháng 5: Chủ về nhiều bất lợi trong việc làm ăn kinh doanh và gia đình. Đồng thời cần chú ý sức khỏe nhiều hơn bởi dễ bị các bệnh tuổi già.

 • Tháng 6: Cần lưu tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn, trong năm rất dễ mắc các bệnh đau ốm tuổi già. Bên cạnh đó cũng cần chú ý phương diện gia đình và công việc có thể gặp bất ổn.

3. Sinh vào mùa Thu

 • Tháng 7: Công việc tương đối tốt, có tài lộc đưa tới, tiền tài dễ kiếm lại có nhiều tin vui đến từ gia đình.

 • Tháng 8: Vận số của quý ông sinh tháng 8 khá thuận lợi, công việc tiền tài hanh thông do có quý nhân giúp đỡ, trong gia đình cũng đón nhận nhiều tin mừng đưa tới.

 • Tháng 9: Công việc có sự tăng trưởng nhất định do tài lộc hanh thông lại được quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn.

4. Sinh vào mùa Đông

 • Tháng 10: Điều đáng chú ý là sức khỏe không được tốt, quý ông dễ bị đau ốm, chủ yếu là các bệnh tuổi già và lâu khỏi. Ngoài ra trong năm có sự hao tài.

 • Tháng 11: Tài chính của quý ông sinh tháng này không được tốt, chỉ có chi ra mà không thu hồi lại được. Bên cạnh đó, cần phải chú ý sức khỏe kém, dễ bị đau ốm lại lâu khỏi.

 • Tháng 12: Một năm hao tài tốn của, thậm chí có là không thu hồi lại được; và chú ý cơ thể không còn được mạnh khỏe như mọi năm.

Tổng kết tử vi chung:

Xem tử vi tuổi Ất Mùi năm 2022 nam mạng là một năm khá tốt lành đối với quý ông sinh năm 1955. Trong năm công việc khá hanh thông, có lộc về tiền bạc lại được quý nhân giúp đỡ nên có những khởi sắc tích cực. Ngoài ra, gia đình hòa hảo và dễ có hỷ tín thêm con thêm cháu. Tuy nhiên, do tuổi tác cũng khá cao, quý ông nên có những kế hoạch tập luyện và ăn uống khoa học giữ gìn sức khỏe. Và để giúp hóa giải vận hạn tuổi và kích cầu may mắn, chuyên gia phong thủy có gợi mở một số phương pháp sau:

- Đầu năm chuẩn bị lễ cúng dâng sao giải hạn.

- Đeo đeo trang sức, đá quý có màu đỏ, màu hồng hay màu tím (Mã não đỏ, Thạch anh tóc đỏ, Thạch anh hồng, Thạch anh hồng ưu linh, Ruby đỏ, Thạch anh tím, …); hoặc dùng màu xanh lá (Chuỗi đá ngọc hồng lục bảo ruby xanh, Vòng tay ngọc Myanmar…)

- Quý ông nên kết hợp làm ăn với những người sinh năm 1955 và 1971 để tăng thêm thuận lợi, may mắn.

Chúc quý ông tuổi Ất Mùi năm mới Nhâm Dần 2022 sức khỏe dồi dào, đắc tài đắc lộc, con cháu đầy nhà.

Xem tử vi 2022 tuổi Mùi các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới