Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Kỷ Sửu - Năm sinh 2009 - Nữ mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Sửu

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI KỶ SỬU 2009 NỮ MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: từ 26/01/2009 đến 14/03/2010

Kỷ Sửu năm nay 14 tuổi

Mệnh: Hỏa ; Cung: Càn

Cầm tinh: Lâm Nội Chi Ngưu

Sao hạn: Thổ Tú - Huỳnh Tuyền

I. Tổng quan

- Vận mệnh: Quý cháu tuổi Kỷ Sửu là người có tính cách hiền lành, thông minh nhanh nhẹn, luôn luôn đối xử tốt với mọi người. Tuy nhiên, với bản chất cương trực, không bao giờ chịu nhờ vả vào người khác, ghét ai xu nịnh mình, vì thế quý cháu rất khó được lòng người khác. Nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân, quý cháu một tay xây dựng sự nghiệp, không phải nhờ cậy ai giúp đỡ. Cuộc đời của quý cháu hồi trẻ thì gặp nhiều sóng gió thăng trầm, tiền bạc bị hao tán nhiều nhưng vào nửa đời sau thì có phần khởi sắc, càng lớn tuổi thì càng giàu sang phát đạt.

- Khái quát tổng quan: Một năm tốt xấu bất phân, làm việc không được như ý, việc học hành thì gặp nhiều bất lợi, kết quả học tập không cao, trong nhà thiếu hòa khí, sức khỏe gặp nhiều bất lợi, ra ngoài chú ý xe cộ cẩn thận. Ngoài ra trong năm nay chú ý tình cảm bố mẹ không được tốt, hay xảy ra cãi vã.

II. Các phương diện

Chuyên gia phong thủy có một số dự đoán về vận của quý cháu nữ tuổi Kỷ Sửu như sau:

2.1. Tài chính

Phương diện tài chính không được tốt. Quý cháu có sự tiêu pha nhiều về tiền bạc trong việc học tập cũng như đi lại và mua sắm đồ dùng cho bản thân. Ngoài ra, kinh tế gia đình có phần giảm sút so với các năm trước, gặp nhiều khó khăn bất lợi, tiền làm bạc làm ra không mấy dư dả.

2.2. Sức khỏe

Theo chuyên gia phong thủy, trong năm tới, sức khỏe của quý cháu có phần suy giảm so với các năm trước, sức đề kháng kém, dễ ốm đau bệnh tật, đặc biệt là máu huyết không được lưu thông. Quý cháu cần quan tâm tới sức khỏe bản thân nhiều hơn, chú ý đi lại xe cộ cẩn thận, tránh nô đùa ở chỗ sông nước nguy hiểm đề phòng tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra cũng cần chú ý khi sử dụng dao kéo, tránh gây tổn thương cho cơ thể.

2.3. Gia đạo

Phương diện tình cảm gia đình của quý cháu năm 2022 không được tốt. Trong nhà thiếu hòa khí, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích giữa các thành viên, hay xảy ra xung đột. Bên cạnh đó, gia đạo có chuyện buồn, có thể là người già đau ốm khó có khỏi hoặc trong nhà có tang sự, khiến quý cháu phải muộn phiền lo nghĩ nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như việc học tập.

2.4. Học tập

Bản thân quý cháu là một người thông minh, do đó học hành khá tốt. Tuy nhiên năm nay kết quả học tập của quý cháu có phần đi xuống so với các năm trước vì gặp nhiều chuyện muộn phiền không vui, phải lo lắng suy nghĩ nhiều, ảnh hưởng tới kết quả học tập. Quý cháu cần phải chú tâm hơn nữa vào việc học tập, tiếp thu, mở mang thêm kiến thức mới thì kết quả thi cử mới được như mong đợi.

2.5. Xuất hành

Dự báo năm nay là một năm khá thuận lợi về phương diện ngoại giao của quý cháu. Ra ngoài gặp nhiều chuyện vui, kết bạn thêm được nhiều bạn mới, tạo dựng nhiều mối quan hệ và học hỏi mở mang thêm được nhiều kiến thức mới.

Hướng tốt xuất hành đầu năm: Vào Mùng 1 Tết quý cháu nên xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần nhằm lúc 11h tới 15h trưa (tính theo nơi cư ngụ).

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

 • Theo thiên can: Thiên can Kỷ (Thổ) gặp năm Nhâm (Thủy) là Bình Hòa: Đây là một năm mà công việc làm ăn không có nhiều biến chuyển, tiền bạc làm ra đủ chi đủ tiêu, không được dư dả mấy.

 • Theo địa chi: Chi Sửu: Địa chi tuổi Sửu gặp năm Dần là Bình Hòa: Một năm chủ về công việc làm ăn không sự thay đổi hay tiến triển nhiều, tiền bạc làm ra cũng chỉ đủ để chi tiêu cho cuộc sống, không để ra được nhiều.

 • Tứ trụ: Thiên Sinh, Địa Hao: Một năm mà nơi ăn chốn ở, học tập không có gì thay đổi. Nếu chẳng may gặp chút khó khăn thì sẽ có quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ, mọi khó khăn đều được giải quyết. Tuy nhiên, trong năm tới cần cẩn thận đề phòng tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

2. Theo ngũ hành

 • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Hỏa gặp năm Kim: Khắc xuất => Trung bình: Chủ về một năm mà công danh sự nghiệp của quý cháu đều phải tự vận động, không được sự hỗ trợ từ người thân bạn bè. Ngoài ra, các quý nữ nên bảo quản đồ đạc cẩn thận, đề phòng mất trộm.

 • Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Càn (Kim) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) Tương sinh => Tốt: Mọi việc đều thuận lợi, làm ăn sinh nhiều tài lộc, tiền bạc dư dả, bên cạnh đó lại có quý nhân tương trợ giúp đỡ nên mọi việc càng hanh thông.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

Sao chiếu mệnh: Thổ Tú (Thổ Tinh)

Thổ Tú tháng tám tháng tư

Gia đình tan tác hao hư bạc tiền

Lệ trào tơi tả triền miên

Biệt ly nội ngoại muộn phiền tiễn đưa

Giải nghĩa: Thổ Tú là sao xấu, mang lại nhiều xui xẻo, cản trở cho quý cháu. Theo đó trong năm tới, quý cháu sẽ có có tiểu nhân sau lưng phá hoại, ném đá giấu tay, dính phải thưa kiện. Ngoài ra, gia đạo thiếu đi hòa khí, chăn nuôi lỗ vốn, sức khỏe suy giảm. Đặc biệt quý cháu cần lưu ý tới tháng 4 và tháng 8 âm lịch, đây là hai tháng xấu nhất trong năm nên cần chú ý cẩn trọng.

3.2. Vận hạn tuổi

 • Hạn theo năm 2022: Huỳnh Tuyền (Đại hạn)

Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay

Dẫu khỏi tai nạn khiến rày ốm đau

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Đề phòng: Hạn Huỳnh Tuyền là Đại Hạn, chủ về một năm sức khỏe gặp nhiều bất lợi, ốm đau bệnh tật thì khó mà chữa khỏi, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra cũng không nên mưu cầu danh lợi, đề phòng thất bại.

 • Hạn theo tuổi:

Hoang Ốc: Ngũ Thọ Tử: Không nên mua bán, giao dịch các tài sản có giá trị như ô tô, bất động sản đề phòng thua lỗ. Ngoài ra, gia đình quý cháu sẽ gặp phải thị phi, bị đặt điều, nói xấu sau lưng.

Kim Lâu: Hạn này cho biết, nếu mua xe trong năm nay thì sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, ra ngoài đi lại xe cộ dễ xảy ra tai nạn.

3.3. Vận niên

- Vận niên: Hổ nhập nội (Cọp ra oai) => Tốt

- Ý nghĩa: Năm 2022 là năm gặp chuyện cần phải quyết định, chọn lựa có thể ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Do đó cần suy nghĩ một cách chín chắn khi đưa ra quyết định thì mới đạt được thành công.

IV. Lá số tử vi

 • Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Thiếu Âm, Thiên Việt, Cô Thần, Phi Liêm, Tuần, Tuyệt: Đây là bộ sao chủ về việc năm nay thực hiện được nhiều dự định và mơ ước, ngoài ra cũng gặp được quý nhân phù trợ, nên mọi khó khăn đều được hóa giải. Tuy nhiên cần chú ý tình cảm gia đình không được tốt, gia đình bất hòa, dễ xảy ra mâu thuẫn.

 • Cung Xung chiếu: Lộc Tồn, Bác Sỹ, Phúc Đức, Kiếp Sát, Lưu Hà, Lâm Quan: Chủ về ra ngoài ngoại giao thì gặp nhiều may mắn đưa tới, tiền bạc hanh thông. Tuy nhiên cần chú ý khi sử dụng dao kéo và chơi đùa bên miền sông nước, đề phòng tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 • Cung Nhị hợp: Phượng Các, Giải Thần, Thiên Mã, Tiểu Hao, Tuế Phá, Thiên Hư, Bệnh: Chủ về tình cảm gia đình không được tốt, trong nhà có người bị đau ốm, gia đình thiếu đi hòa khí, thường hay xảy ra xung đột, cãi vã. Ngoài ra sức khỏe trong năm tới cũng có phần suy giảm so với các năm trước.

 • Cung Tam hợp: Thiên Trù, Thanh Long, Long Đức, Phá Toái, Phục Binh, Suy, Hồng Loan, Trực Phù, Quả Tú, Phục Binh, Mộc Dục : Kế hoạch mục tiêu đề ra cho công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn khi thực hiện do có kẻ phá hoại, làm cản trở. Tuy nhiên gặp được quý nhân giúp đỡ, do đó mọi khó khăn đều được hóa giải, tiền bạc hanh thông. Vào khoảng thời gian cuối năm thì tiền bạc có phần khó khăn nhiều so với các tháng đầu năm, tiền bạc làm ra ít, không được dư dả mấy.

Tiểu kết: Luận tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009 nữ mạng năm 2022 cho biết năm nay là một năm mà mọi việc tốt xấu bất phân đối với quý cháu nữ tuổi Kỷ Sửu. Tiền bạc có sự tiêu pha nhiều cho việc học tập và mua sắm của bản thân, công việc làm ăn của bố mẹ không được thuận lợi, trong nhà thiếu đi hòa khí, thường hay xảy ra xung đột, cãi vã. Thêm đó, việc học tập bị ảnh hưởng do gặp nhiều chuyện bất lợi, do đó cần chú tâm vào việc học thì mới đạt được kết quả cao. Ngoài ra cũng cần chú ý đi lại xe cộ cẩn thận, đề phòng xảy ra tai nạn

V. Tử vi theo các tháng

Trong phần luận giải dưới đây, chuyên gia phong thủy có đưa ra dự đoán chi tiết nhất về diễn biến vận hạn của quý cháu trong năm 2022 theo từng tháng trong năm.

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Vào tháng đầu năm này, tình cảm gia đình của quý cháu gặp nhiều bất lợi. Trong nhà thiếu đi hòa khí, dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên. Ngoài ra khi ra ngoài cũng chú ý đi lại xe cộ cẩn thận, đề phòng tai nạn.

- Tháng 2 (âm lịch): Tháng này trong nhà của quý cháu có chuyện buồn, gia đình có người đau ốm bệnh tật, sức khỏe yếu kém, khó mà chữa khỏi.

- Tháng 3 (âm lịch): Mọi việc có phần khởi sắc so với các tháng trước. Việc học tập thuận lợi, học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới. Ngoài ra cũng có nhiều tin vui đưa tới.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Có sự tiêu pha nhiều về tiền bạc cho việc học tập cũng như mua sắm cho bản thân. Cần chi tiêu một cách có chừng mực, hợp lý, tránh để thiếu thốn về mặt tiền bạc.

- Tháng 5 (âm lịch): Công việc của bố mẹ quý cháu gặp nhiều bất lợi, do có kẻ tiểu nhân phá hoại làm ảnh hưởng, gây cản trở tới việc làm ăn kinh doanh của gia đình.

- Tháng 6 (âm lịch): Vận mệnh diễn ra một cách bình thường, không có gì đặc biệt. Khi ra ngoài cần chú ý tới sức khỏe của bản thân, đề phòng đau ốm.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Công việc làm ăn của bố mẹ trong tháng này khá tốt, làm ăn thuận lợi, sinh nhiều tài lộc, tiền bạc dư dả.

- Tháng 8 (âm lịch): Sức khỏe của quý cháu không được ổn định, do đó cần thận trong mọi việc đặc biệt là khi đi ra ngoài chú ý xe cộ, sử dụng dao kéo, điện và nước đề phòng thương tích làm ảnh hưởng tới cơ thể và cuộc sống.

- Tháng 9 (âm lịch): Chuyện tình cảm gia đình của quý cháu trong tháng này không được tốt, bố mẹ thường hay xảy ra mâu thuẫn, xích mích, việc này cũng làm quý cháu phiền muộn nhiều, làm ảnh hưởng tới việc học tập.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Điều đặc biệt cần lưu ý đó là cần cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, suy nghĩ kĩ trước khi nói năng, bởi tháng này dễ có chuyện thị phi đưa tới, đặt điều nói xấu sau lưng gây ảnh hưởng tới danh tiếng của quý cháu.

- Tháng 11 (âm lịch): Là tháng tốt trong mọi việc từ việc học tập đến tình cảm. Gia đạo êm ấm, đón nhận nhiều tin vui.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng kết thúc một năm của quý cháu nữ tuổi Sửu không được thuận lợi. Sức khỏe không tốt, có phần suy giảm so với tháng trước. Ngoài ra có chuyện buồn đưa tới trong tháng.

Tiểu kết: Trên đây là những dự đoán qua các tháng trong năm, cùng tổng kết lại các mốc thời gian đáng lưu ý:

 • Các tháng xấu và không được tốt trong năm Nhâm Dần là tháng 1, 8.

 • Các tháng tốt nhất là tháng 3, 11 âm lịch.

VI. Tổng kết tử vi chung

Trên đây là phần luận giải chi tiết về tử vi Kỷ Sửu nữ mạng năm 2022, có thể thấy trong năm nay là tốt xấu bất phân đối với quý cháu sinh năm 2009. Sức khỏe suy giảm, gia đình gặp nhiều chuyện không vui. Để hóa giải sát khí cũng như kích cầu may mắn thì quý cháu có thể dâng sao giải hạn đầu năm hoặc có thể chọn sử dụng các trang sức đá quý phong thủy màu trắng như: vòng bạc, thạch anh trắng,... Ngoài ra quý cháu cũng có thể lựa chọn bạn bè hợp tuổi để chơi: kết hợp với người sinh năm 2009 hoặc 2001 thì sẽ thêm phần thuận lợi.

Chúc quý cháu một năm thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong học tập!

Xem tử vi 2022 tuổi Sửu các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới