Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Canh Tý - Năm sinh 1960 - Nữ mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Tý

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI CANH TÝ 1960 NỮ MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 28/01/1960 đến 14/02/1961

Canh Tý năm nay 63 tuổi (Âm Lịch)

Mệnh: Thổ ; Cung: Khôn

Cầm tinh: Lương Thượng Chi Thử (Chuột trên xà)

Sao hạn: La Hầu - Toán Tận

I. Tổng quan

- Đặc điểm chung: Hầu hết các quý bà tuổi Canh Tý là người phụ nữ dịu dàng, đằm thắm và có duyên ngầm. Không những thế, quý bà tuổi này còn có một tấm lòng nhân hậu, bao dung, luôn hết lòng che chở cho anh chị em và cả những người nghèo khó. Tuổi trẻ phải chịu nhiều trắc trở, tiền bạc lúc có nhiều lúc lại thiếu thốn, tuy nhiên những lúc khó khăn này lại nhận được sự tương trợ giúp đỡ của những người xa lạ, không quen biết. Có thời gian nữ mệnh tuổi Canh Tý phải sống xa quê hương. Về tình duyên, nếu lấy được người chồng lớn tuổi hơn thì sẽ nhận được chiều chuộng, hôn nhân bền vững, tốt đẹp. Tuy nhiên, quý bà lại sở hữu cung Tử Tức có phần hiếm muộn, nếu mà sinh được con trai thì tương lai sẽ trở thành người có địa vị cao trong xã hội. Dự đoán trong năm tới quý bà bước sang tuổi 63 thì cuộc sống tương đối ổn định, thuận thời sẽ thịnh vượng, được hưởng an nhàn, bình yên.

- Khái quát tổng quan: Dự báo Nhâm Dần là một năm không tốt, gặp nhiều bất lợi về sức khỏe, đau ốm bệnh tật thì lâu khỏi. Công việc làm ăn của quý bà và gia đình không được tốt, gặp nhiều bất lợi, tiền bạc hao tán nhiều và trong năm nay gia đình có chuyện buồn đưa tới.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

Dự đoán năm nay quý bà sẽ có ít tài lộc. Tiền bạc làm ra không nhiều chỉ đủ để sinh hoạt gia đình và chi tiêu cho các công việc trong cuộc sống. Chính vì thế đưa ra lời khuyên với quý bà trong năm tới này không nên xuất tiền để đầu tư hoặc hùn vốn làm ăn thêm kẻo mất nhiều hơn lợi thu về, còn ảnh hưởng đến khoản tiền dự trữ của gia đình.

2.2. Sức khỏe

Khi bước sang tuổi 63, quý bà cần quan tâm hơn về sức khỏe của bản thân, không chỉ các bệnh tuổi già mà còn phải chú ý các bệnh về xương khớp hay liên quan đến huyết áp. Định kỳ tham gia thăm khám sức khỏe hay rèn luyện thể dục thường xuyên là những phương pháp mà quý bà nên làm để tăng cường sức khỏe và chữa trị bệnh kịp thời.

2.3. Công việc làm ăn

Do tài lộc ít nên công việc làm ăn của quý bà bình thường, không có sự phát triển nổi bật, đầu tư vào các dự án kinh doanh mới cũng khó thu lợi nhuận cao. Vì thế không nên mở rộng hay mở mang thêm công việc làm ăn trong năm 2022 này, tránh mất tiền của vô ích.

2.4. Gia đạo

Gia đạo năm nay có nhiều chuyện buồn đưa tới, phải chú ý trong nhà dễ có người già bị bệnh ốm đau và sức khỏe yếu. Dự đoán tình cảm giữa các thành viên trong nhà thiếu hòa khí, rất dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn làm giảm tình cảm hai bên. Đồng thời chuyện làm ăn kinh doanh của con cháu cũng gặp rắc rối do các hoạt động liên quan đến giấy tờ, cửa quan.

2.5. Ngoại giao

Phương diện ngoại giao của quý bà trong năm nay không được tốt lắm, khi xuất hành làm ăn xa thường gặp bất lợi vì sức khỏe không đảm bảo.

- Theo đó, gợi ý hướng tốt xuất hành đầu năm, để một năm mới gặp nhiều may mắn là vào Mùng 1 Tết, quý bà xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần vào lúc 3h tới 7h sáng (Tính theo nơi cư ngụ).

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

- Thiên Can: Thiên can Canh (Kim) gặp năm Nhâm (Thủy) - Sinh Xuất: Năm nay là một năm mà có nhiều sự tiêu pha về tiền của. Phương diện sức khỏe không được tốt, dễ bị đau ốm lâu ngày mới khỏi.

- Địa Chi: Địa chi tuổi Tý gặp năm Dần là Bình Hòa: Công việc làm ăn kinh doanh trong năm không có thay đổi nhiều, tài lộc bình thường, tiền làm ra đủ để chi tiêu gia đình.

- Tứ trụ: Thiên Sinh, Địa Hung - Dự đoán năm nay là một năm khó khăn, bất ổn cả về sức khỏe và đi lại, thường xuyên đau ốm bệnh tật. Cần chú ý công việc làm ăn sẽ có người cố ý phá hoại, đầu tư tiền bạc cũng không tốt, dễ bị thua lỗ. Ngoài ra, trong gia đình còn có thể có chuyện không vui.

2. Theo ngũ hành

- Ngũ hành bản mệnh: Mạng Thổ gặp năm Kim là Sinh xuất - Xấu: Chủ về hao tốn tiền của và sức khỏe yếu.

- Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Khôn (Thổ) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Tương trợ: Tốt: Công việc kinh doanh ít có sự thay đổi, không mấy khởi sắc tuy nhiên nếu gặp khó khăn sẽ được quý nhân hỗ trợ giúp đỡ.

3. Theo sao hạn

 • Sao chiếu mệnh:

LA HẦU (Kim Tinh) - HUNG TINH

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên

Ý nghĩa: Đây là một hung tinh đem đến điều xui rủi, không may mắn cho những người phạm phải, nhất là người mạng Kim và Mộc sẽ chịu tác động mạnh hơn do sao này thuộc hành Kim. Trong năm Nhâm Dần quý bà sẽ phạm La Hầu, do đó gặp phải nhiều chuyện phiền muộn, lo âu về các vấn đề liên quan đến luật pháp, công quyền, thị phi, hao tài tốn của, nạn tai và các bệnh về tai mắt, máu huyết. Sao này xấu nhất là vào tháng 1 và tháng 7 (âm lịch).

 • Hạn theo năm 2022:

TOÁN TẬN (Đại hạn):

Toán Tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Đề phòng: Hao tài, đau ốm bệnh tật, ra ngoài thì chú ý xe cộ kẻo bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng, hoặc vì tiền bỏ mạng. Bên cạnh đó, không nên đi khai thác lâm sản bởi dễ gặp nạn.

 • Hạn theo tuổi:

Hạn HOANG ỐC - NGŨ THỌ TỬ: Dự đoán trong năm tới quý bà khi làm nhà thì dễ rơi vào cảnh vợ chồng ly tán, thậm chí sinh ly tử biệt mỗi người mỗi nơi.

Hạn TAM TAI: Quý bà gặp hạn này chú ý tình cảm gia đình vợ chồng không thuận, dễ có mâu thuẫn, bất đồng ý kiến trong công việc. Ngoài ra, chớ nên xây cất hay sửa nhà cửa trong năm bởi sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp.

 • Vận niên:

Vận niên: Kê giáp Viên (Gà về vườn) - TỐT

Ý nghĩa: Năm nay là rất tốt đối với quý bà tuổi Canh Tý, vận niên này chủ về được người thân quan tâm, bao bọc, được cung cấp đầy đủ vật chất.

IV. Lá số tử vi

- Chính Cung: Tấu Thư, Thiên Phúc, Long Trì, Quan Phù, Mộ: Chủ về gặp rắc rối ở các hoạt động liên quan đến giấy tờ pháp lý cửa quan và có chuyện phiền muộn.

- Tam Hợp: Hoa Cái, Thiên Quan, Bạch Hổ, Địa Võng, Đế Vượng, Văn Tinh, Thái Tuế, Đại Hao, Triệt, Tràng Sinh: Công việc làm ăn có khởi sắc, gặp được quý nhân tương trợ giúp đỡ, về tiền bạc có sự đầu tư mạnh vào việc làm ăn.

- Nhị Hợp: Quốc Ấn, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Tử Phủ, Tử: Chủ về tình cảm gia đình đón nhiều tin vui như chuyện cưới xin có thêm thành viên vào nhà.

- Xung Chiếu: Kình Dương, Điếu Khách, Quan Đới: Bộ sao này chủ về gặp bất lợi về sức khỏe hay bị đau ốm khi xuất hành ra ngoài làm ăn và có chuyện không vui đưa tới.

Tiểu kết: Năm 2022 là năm không tốt đối với quý bà tuổi Canh Tý. Công việc làm ăn đang có dấu hiệu đi xuống, hay gặp bất lợi do ảnh hưởng của sức khỏe tuổi già và bị hạn chế đi lại. Quý bà cần phải lưu tâm đến sức khỏe của mình, các bệnh liên quan đến huyết áp và đi lại chú ý tay chân.

V. Tử vi theo các tháng

Ngoài việc luận giải về các sao hạn, cung sao thì chuyên gia phong thủy cũng có những gợi mở về vận số 12 tháng chi tiết trong năm 2022 như sau:

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Đầu năm mới quý bà có thời gian tốt lành, hạnh phúc vui xuân cùng gia đình, con cháu. Tuy nhiên về sức khỏe của quý bà trong năm tới không được tốt, cần chú ý quan tâm nhiều hơn.

- Tháng 2 (âm lịch): Dự đoán điều đáng chú ý trong tháng này chính là tình cảm gia đình không được thuận thành, dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột giữa các thành viên trong nhà. Bên cạnh đó, công việc làm ăn có sự thay đổi theo xu hướng tốt.

- Tháng 3 (âm lịch): Việc làm ăn kinh doanh gặp rắc rối ở các hoạt động liên quan đến giấy tờ pháp lý hay cửa quan, quý bà cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh bị mất thời gian.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Tháng này chủ về trong gia đình có tin vui như cưới xin hoặc có thêm cháu chắt, gia đạo yên vui, anh em hòa hợp, bảo ban nhau làm ăn.

- Tháng 5 (âm lịch): Là một tháng không tốt về nhiều mặt, nơi ăn ở không được tốt, ra ngoài đi lại gặp nhiều bất lợi về sức khỏe, chú ý thăm khám sức khỏe thường xuyên.

- Tháng 6 (âm lịch): Tháng này mọi việc trong gia đình đều diễn ra bình thường, không có vấn đề gì nổi trội, nếu có khó khăn, bất ổn trong cuộc sống sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Tháng này theo là tháng hạn, mọi sự đều bất an, không được như ý về cả công việc làm ăn, tình cảm gia đình cũng như về sức khỏe, đặc biệt phải chú ý các bệnh liên quan đến huyết áp.

- Tháng 8 (âm lịch): Dự báo có tin vui, chính là tài lộc hanh thông, công việc làm ăn có nhiều khởi sắc tốt, tuy nhiên do tuổi già không tránh khỏi bệnh tật đau ốm lâu khỏi.

- Tháng 9 (âm lịch): Công việc của gia đình có thể gặp phải khó khăn, bất lợi do có kẻ phá hoại, cản trở, quý bà cần có kế hoạch ứng phó để có thể chủ động trước mọi chuyện.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Do đã giải quyết được những khó khăn trước đó nên công việc làm ăn hanh thông. Tuy nhiên trong gia đình lại thiếu hòa khí, mâu thuẫn đưa đến.

- Tháng 11 (âm lịch): Cần chú ý lời ăn tiếng nói kẻo có thị phi không tốt, khiến cho công việc kinh doanh bất ổn, tiền bạc bị hao tán.

- Tháng 12 (âm lịch): Là một tháng khá hanh thông, mọi sự đều như ý lại gặp được quý nhân tương trợ nên càng thêm cát lợi.

Tiểu kết: Qua những luận giải ở trên có thể thấy rằng vận số của quý bà sinh năm 1960 trong năm 2022 không tốt lắm. Các quý bà nên tận dụng đầu tư kinh doanh vào tháng tốt như tháng 4 và 12 để thu nhiều lợi tức. Đồng thời cũng không nên thực hiện các kế hoạch lớn vào tháng 3 và 9 âm lịch để tránh thất bại, thua lỗ.

VI. Tử vi theo tháng sinh

 • Tháng 1: Công việc làm ăn kinh doanh của những quý bà sinh vào tháng này không được tốt, có dấu hiệu sụt giảm lợi nhuận. Ngoài ra, do tuổi già nên cần chú ý sức khỏe, đau ốm lâu không khỏi.

 • Tháng 2: Lưu ý những quý bà sinh trong tháng này sức khỏe không được tốt, chủ yếu là các bệnh đau ốm tuổi già và bệnh về huyết áp. Bên cạnh đó, công việc cũng có sự thay đổi không tốt, có xu hướng đi xuống.

 • Tháng 3: Chú ý sức khỏe, đau ốm lâu khỏi, đặc biệt cần lưu ý đến các bệnh liên quan đến huyết áp. Không nên đầu tư thêm tiền bạc vào đầu tư kinh doanh do công việc đang có dấu hiệu đi xuống.

 • Tháng 4: Cần lưu tâm về sức khỏe của bản thân mình, do tuổi già nên không tránh khỏi ốm đau lâu ngày, vì thế mà cũng tiêu tốn khá nhiều tiền của. Gia đạo đón hỷ tín thêm người.

 • Tháng 5: Dự báo sinh vào tháng này chủ về trong gia đình có tin vui thêm người có thể là cưới xin hay có thêm cháu chắt. Thêm vào đó, sức khỏe không tốt, đau ốm lâu khỏi khiến cho tiêu pha nhiều.

 • Tháng 6: Dự báo trong năm tới tình cảm gia đình của quý bà hòa hợp, dễ có tin vui đưa tới, có thể là thêm dâu rể mới hoặc thêm cháu chắt. Chú ý đau ốm tuổi già lâu khỏi bệnh.

 • Tháng 7: Công việc làm ăn gặp nhiều bất lợi, có thể do có người cản trở phá hoại. Khi xuất hành ra ngoài ngoại giao cần chú ý đi lại cẩn thận. Sức khỏe bị thương tổn, hay bị đau ốm lâu ngày không khỏi.

 • Tháng 8: Dự đoán người sinh tháng này chủ về bị bệnh tật ốm đau lâu khỏi chủ yếu là các bệnh tuổi già, ngoài ra cần chú ý bệnh về huyết áp. Ra ngoài xe cộ đi lại cẩn thận kẻo gặp nạn tai. Công việc làm ăn của gia đình cũng không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn khi xoay vòng vốn.

 • Tháng 9: Có thể gặp nhiều khó khăn về việc làm ăn kinh doanh. Lưu ý khi ra ngoài ngoại giao bất lợi do sức khỏe không đảm bảo, dễ bị ốm đau lâu khỏi ảnh hưởng đến việc làm ăn.

 • Tháng 10: Tình cảm gia đình không được hòa hợp, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã giữa các thành viên. Bên cạnh đó, các phương diện về công việc và sức khỏe cũng gặp khá nhiều bất lợi, đi lại chú ý cẩn thận các bệnh về xương khớp.

 • Tháng 11: Vận số chủ về mọi sự bất lợi. Gia đạo có chuyện buồn, giữa các thành viên thiếu hòa khí. Sức khỏe kém, cần lưu ý khi đi lại, cẩn thận các bệnh liên quan đến xương khớp.

 • Tháng 12: Vận số trong năm tới của quý bà cũng không được tốt, gia đạo có chuyện buồn, tình cảm gia đình thiếu hòa hợp, dễ mắc các bệnh về xương, khớp. Tất cả đều khiến cho quý bà phải phiền lòng, lo nghĩ nhiều.

Tổng kết tử vi chung:

Đối với quý bà tuổi Canh Tý thì năm 2022 là một năm không được hanh thông về nhiều mặt. Theo đó, dự báo công việc làm ăn không có nhiều khởi sắc, ra ngoài ngoại giao cũng gặp bất lợi do sức khỏe không tốt. Trong gia đình có đôi khi thiếu hòa khí nhưng nếu biết kiểm soát và điều tiết thì sẽ được yên ấm, hòa thuận. Sang năm mới có thể đón nhiều hỷ tín của con cháu. Để kích cầu may mắn, hòa giải đi phần nào những ảnh hưởng xấu, quý bà nên dâng sao giải hạn đầu năm hoặc đeo trang sức, đá quý màu đen, màu xanh biển, màu xám như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm… Ngoài ra, để công việc làm ăn thêm phần hanh thông thì khuyên quý bà nên hợp tác với những người tuổi 1968 hay 1971.

Kính chúc quý bà có một năm mới Nhâm Dần 2022 “An Khang Thịnh Vượng - Vạn Sự Như Ý!”

Xem tử vi 2022 tuổi Tý các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới