Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Canh Thìn - Năm sinh 2000 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Thìn

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI CANH THÌN 2000 NAM MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 5-2-2000 đến 23-1 -2001

Canh Thìn năm nay 23 Tuổi

Mệnh: Kim ; Cung: Ly

Cầm tinh: Thứ Tính Chi Long (Rồng khoan dung)

Sao hạn: Thái Dương - Toán Tận

I. Tổng quan

 • Đặc điểm chung: Nam tuổi 2000 là mẫu người hoạt bát, năng động, lại thêm có suy nghĩ táo bạo, dám nghĩ dám làm, có tài lãnh đạo, tổ chức, vì thế rất có tố chất trở thành người thừa hành. Tuổi Canh Thìn cao số, lại bị Lục Xung chiếu bản mệnh nên sự nghiệp lắm thăng trầm, công danh sự nghiệp thay đổi nhiều lần, phải là người có ý chí kiên định thì mới có thể vượt qua và thành công. Theo vận mệnh tuổi Canh Thìn năm 2022 nam mạng, tuy được Văn Xương chiếu mệnh, có tầm nhìn rộng lớn, sắc bén, tài trí song toàn nhưng tính cách yếu đuối, gắn bó cảm xúc quá nhiều, thiếu quyết tâm nên dễ bỏ dở công việc nửa chừng, khó khăn dễ bị gục ngã. Không chỉ thế, mặc dù dễ gây cảm tình với mọi người nhưng số khắc vợ con, khắc anh em họ hàng nên đa phần tuổi này phải chịu cô đơn khi về già, chỉ người sanh thuận Thu - Đông mới được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

 • Khái quát tổng quan: Đối với tử vi tuổi Canh Thìn nam mạng năm 2022, tuy gặp hạn Tam Tai nhưng tác động không mạnh mẽ, chính vì vậy mà năm nay quý em có một năm khá ổn. Công việc học tập cũng như làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, được quý nhân tương trợ mà tiền bạc rủng rỉnh, tình cảm thăng hoa, có tin vui cưới hỏi, tình duyên đưa tới.

II. Các phương diện

Chuyên gia phong thủy có một vài dự đoán khái quát về vận số của quý em tuổi Canh Thìn như sau:

2.1. Tài lộc

Xét về phương diện tài chính, các quý em tuổi Canh Thìn trong năm Nhâm Dần có chiều hướng phát triển rất tốt. Tài lộc rất thông hanh, tiền bạc rủng rình dồi dào không cần lo lắng. Quý em đã đến tuổi lập nghiệp, nếu năm nay có sự tích lũy hay đầu tư tiền bạc vào công việc làm ăn kinh doanh ắt sẽ gặp nhiều may mắn cát lợi, làm một lãi trăm, thành công vang dội.

2.2. Sức khỏe

Sức khỏe của quý em sinh năm 2000 có phần kém đi. Quý em tuy tuổi còn trẻ nhưng cũng hết sức lưu ý ăn uống nghỉ ngơi điều độ kẻo dễ bị đau ốm bệnh tật, nếu chẳng may có ốm đau thì cũng sẽ rất lâu mới khỏi bệnh. Ngoài ra, quý em cần đặc biệt đề phòng, chú ý các bệnh liên quan đến dạ dày và đường tiêu hóa.

2.3. Sự nghiệp

Công việc làm ăn trong năm Nhâm Dần 2022 có chiều hướng tạm ổn, mọi việc đều khá thuận lợi, đạt được kết quả tốt như ý nguyện. Bên cạnh đó, công danh sự nghiệp và học tập xét thấy có sự mở mang về quy mô, hoặc sự di chuyển đi lại nhiều, cũng như thêm công thêm việc trong năm mới.

2.4. Gia đạo

Phương diện tình cảm các quý em tuổi 2000, chuyên gia tử vi dự đoán rằng tình duyên gia đạo gặp khá nhiều may mắn, có nhiều thay đổi. Tình duyên rất tốt đẹp, có nhiều chuyện vui đưa tới. Gia đạo năm nay xét thấy có tin vui cưới hỏi, thêm con thêm em trong nhà.

2.5. Xuất hành

Về phương diện ngoại giao, năm Nhâm Dần của quý em gặp khá nhiều điều may mắn. Xuất hành đi xa được bạn bè, người thân giúp đỡ và có sự mở rộng thêm.

Để năm mới được suôn sẻ, thuận lợi thì Mùng 1 Tết, quý em nên xuất hành theo hướng Đông Nam để đón Tài Thần và theo hướng Tây Bắc để nghênh đón Hỷ Thần nhằm lúc 3h - 7h sáng, tính theo nơi cư ngụ.

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

 • Thiên Can: Thiên can Canh (Kim) gặp năm Nhâm (Thủy) - Sinh xuất: Năm nay là một năm mà tài chính có nhiều biến động, chủ về những tiêu pha về tiền bạc. Ngoài ra cần lưu ý đến sức khỏe không tốt, đau ốm lâu khỏi.

 • Địa Chi: Địa chi tuổi Thìn gặp năm Dần là Bình Hòa: Chủ về việc làm ăn kinh doanh ổn định bình thường, không có biến chuyển nhiều, tài lộc ít, tiền của làm ra đủ để chi tiêu cho sinh hoạt trong nhà.

 • Tứ trụ: Thiên Lợi, Địa Tam Tai: Chủ về sức khỏe yếu kém, ốm đau lâu khỏi. Ngoài ra, xét thấy có sự thay đổi hay đi lại nhiều trong công việc làm ăn cũng như học tập.

2. Theo ngũ hành

 • Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Kim gặp năm Kim là Tương trợ - Tốt: Công việc làm ăn kinh doanh không có nhiều sự thay đổi, lại có quý nhân phù trợ, giúp đỡ khi gặp bất lợi.

 • Ngũ hành cung phi: Tuổi Ly (Hỏa) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Sinh Xuất ⇒ Xấu: Chủ về tiền tài tuy làm ra nhưng khó giữ được, dễ hao tài tốn của, sức khỏe lại yếu kém cần phải tiêu tốn nhiều.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

Thái Dương (Hỏa Tinh) - Hung Tinh

Thái Dương rực nắng mặt trời

Tháng sáu vận tới tuổi đời giàu sang

Tháng mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ

Giải nghĩa: Thái Dương là sao tốt cho nam nữ, chủ về tiền bạc, làm ăn thuận lợi, có nhiều chuyện vui đưa tới. Tuy nhiên sao này lại đem tới cho chủ mệnh vận số không tốt trong tháng 6 và tháng 10 âm lịch, chủ về đau ốm, bệnh tật, gặp tai ương, cần hết sức lưu ý cẩn trọng.

3.2. Vận hạn tuổi

 • Hạn theo năm 2022: Toán Tận - Đại hạn:

Toán Tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Dịch nghĩa: Gặp Toán Tận chủ về hao tài tốn của, ốm đau bệnh tật, ra ngoài cần đề phòng xe cộ kẻo gặp tai nạn mà tiền mất tật mang, nguy hiểm tới tính mạng. Ngoài ra, không nên đi khai thác lâm sản dễ gặp rủi ro, tai nạn.

 • Hạn theo tuổi: Hoang Ốc, Tam Tai

Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử: Hạn Hoang Ốc chủ về ly tán. Nếu có ý định xây nhà trong năm 2022 sẽ không tốt, vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, lục đục, chia rẽ thậm chí còn lâm vào cảnh sinh ly tử biệt, âm dương cách ngả.

Tam Tai: Hạn này cho biết vợ chồng bất hòa không hòa hợp, công việc bị ảnh hưởng gặp nhiều khó khăn. Không nên làm nhà năm nay vì làm nhà dính hạn Tam Tai dễ ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp.

3.3. Vận niên

- Vận niên: Xà Hãm Tỉnh (Rắn bị nhốt): Xấu

- Ý nghĩa: Đây là vận niên xấu, chủ về bất lợi, gò bó trong khuôn khổ, trong môi trường sống. Sức khỏe cũng yếu kém, nên chịu khó yên ổn tĩnh dưỡng thì sẽ tốt lên, còn nếu cứ cố tình vọng động thì chỉ càng làm hại đến chính mình.

IV. Lá số tử vi

 • Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Quan Phù, Đế Vượng, Hỉ Thần, Thiên Phúc, Long Trì: Đây là bộ sao chủ về giấy tờ pháp lý, dễ đụng phải cửa quan khi xuất hành. Bên cạnh đó, gia đạo có hỷ tín đưa tới.

 • Cung Xung chiếu: Điếu Khách, Kình Dương, Thai: Đây là bộ sao chủ về xuất hành gặp nhiều bất lợi nhất là về sức khỏe, dễ đau ốm bệnh tật.

 • Cung Nhị hợp: Thiên Hỷ, Tử Phủ, Suy, Quốc Ấn, Nguyệt Đức: Xét thấy đây là bộ sao chủ về tin vui hỷ tín cưới hỏi trong gia đình.

 • Cung Tam hợp: Văn Tinh, Thái Tuế, Tiểu Hao, Triệt, Tràng Sinh, Hoa Cái, Thiên Quan, Bạch Hổ, Địa Võng, Mộ: Đây là bộ sao chủ về hao tán trong tiền bạc, nhưng lại có được vận số gặp quý nhân giúp đỡ trong công việc.

V. Tử vi theo các tháng

Trong phần luận giải dưới đây, chuyên gia phong thủy sẽ đưa ra những luận đoán chi tiết chủ về những cảnh báo nhằm giảm đi phần nào những khó khăn cho quý em tuổi Canh Thìn như sau:

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Đầu xuân năm mới, vạn sự đều ổn định. Quý em tuổi Canh thìn có thể vui vẻ đón xuân bên gia đình của mình. Tuy nhiên, cần cẩn thận chú ý xe cộ trong quá trình đi du xuân.

- Tháng 2 (âm lịch): Có sự tính toán mới hoặc có sự dịch chuyển, thay đổi trong công việc làm ăn kinh doanh.

- Tháng 3 (âm lịch): Quý em được đón nhận khá nhiều tin vui, may mắn liên quan đến công việc làm ăn cũng như trong chuyện tình yêu đôi lứa.

- Tháng 4 (âm lịch): Có nhiều chuyện vui đưa đến. Nếu có ý định đầu tư kinh doanh hay mở mang thêm công việc mới thì nên mạnh dạn làm ắt sẽ thành công, gặp điều cát lợi.

- Tháng 5 (âm lịch): Sang tháng mới, có sự thay đổi về nơi ăn chốn ở hoặc trong công việc. Đi lại cần lưu ý thận trọng xe cộ kẻo xảy ra tai nạn đáng tiếc.

- Tháng 6 (âm lịch): Dự đoán sẽ gặp nhiều bất lợi trong làm ăn kinh doanh mà nguyên nhân chủ yếu là do có kẻ tiểu nhân ngấm ngầm phá hoại.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 7 (âm lịch): Quý em sức khỏe có vấn đề không tốt, cần chú ý đặc biệt đến xương khớp, tránh va chạm mạnh.

- Tháng 8 (âm lịch): Được đón lộc về tiền bạc đưa tới, tuy nhiên trong việc đi lại cần chú ý cẩn thận khu vực cầu phà sông nước.

- Tháng 9 (âm lịch): Chủ về hao tán, vì thế mà quý em không nên xuất tiền đem đầu tư kinh doanh. Ngoài ra, sức khỏe yếu kém cần chú ý thận trọng.

- Tháng 10 (âm lịch): Bước sang tháng 10, quý em có vận khí rất kém, chuyện tình yêu lứa đôi xảy ra điều bất lợi, xảy ra lời qua tiếng lại mà sứt mẻ tình cảm, thiếu đi hòa khí.

- Tháng 11 (âm lịch): Tiền bạc cần phải chi tiêu khá nhiều, ngoài ra nên chú ý lời ăn tiếng nói kẻo vướng vạ thị phi.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng kết thúc năm tử vi 2022 Canh Thìn, vận khí lên cao, được quý nhân tương trợ giúp đỡ mà gặp hung hóa cát, đón nhận nhiều niềm vui, tốt lành.

Tiểu kết: Như vậy, chuyên gia phong thủy đã cung cấp một số thông tin về vận hạn tuổi Canh Thìn năm 2022 nam mạng qua các mùa trong năm 2022. Để tổng kết lại, chúng ta cùng điểm qua một số mốc đáng chú ý:

 • Các tháng tốt nhất trong năm 2022 là tháng 3, 8 âm lịch.

 • Các tháng xấu và không được tốt là tháng 6, 11 âm lịch.

VI. Tổng kết tử vi chung

Qua phần luận giải tử vi tuổi Canh Thìn năm 2022 nam mạng ở trên có thể thấy năm 2022 tuy gặp hạn Tam Tai nhưng tác động không mạnh mẽ, chính vì vậy mà năm nay quý em có một năm khá ổn. Công việc học tập cũng như làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, được quý nhân tương trợ mà tiền bạc rủng rỉnh, tình cảm thăng hoa, có tin vui cưới hỏi, tình duyên đưa tới.

Để hóa giải sát khí cũng như kích cầu may mắn thì theo tử vi tuổi Canh Thìn nam mạng năm 2022 quý em có thể làm lễ giải hạn mỗi tháng. Ngoài ra, các quý em tuổi 2000 có thể chọn sử dụng các đồ vật có màu đỏ, màu hồng, màu tím như: Thạch anh tóc đỏ, Thạch anh hồng ưu linh, Ruby đỏ, Thạch anh tím, Thạch anh hồng, mã não đỏ, … Hoặc đeo đá quý màu xanh lá như: Vòng tay ngọc Myanmar, Chuỗi đá ngọc hồng lục bảo ruby xanh, … Bên cạnh đó, để việc làm ăn thêm phần thuận lợi hơn, quý em có thể hợp tác kinh doanh làm ăn với các tuổi là 1996 và 1993.

Chúc quý em một năm mới “May mắn tăng thêm - Hạnh thuận đủ đường”.

Xem tử vi 2022 tuổi Thìn các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới