Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Đinh Dậu - Năm sinh 1957 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Dậu

Tử vi 2022

TỬ VI TUỔI ĐINH DẬU NAM MẠNG 1957 NĂM 2022

Ngày sinh: 31-1-1957 đến 17-2-1958

Đinh Dậu năm nay 66 tuổi (Âm lịch)

Mệnh: Hỏa ; Cung: Đoài

Cầm tinh: Điền Nội Chi Thử (Chuột trong ruộng)

Sao hạn: Thủy Diệu - Thiên Tinh

I. Tổng quan

- Đặc điểm chung: Quý ông tuổi 1957 bản tánh hiền lành, nhút nhát, hay sợ bóng sợ gió nên công danh sự nghiệp khó lên cao. Nếu theo đuổi một ngành nghề chuyên môn thì dễ thành công, cuộc đời bình ổn ít thăng trầm. Ngoài ra, tuy có tính cách yếu đuối nhưng luôn có trách nhiệm trong mọi việc, là người chồng người cha mẫu mực, hết lòng yêu thương vợ con, hay giúp đỡ bà con hàng xóm nên rất được kính trọng. Nam tuổi này nếu sinh vào mùa Xuân, Hạ thì số phận may mắn, công danh gia đạo bình ổn êm ấm. Nếu sinh vào mùa Thu, Đông thì phải chịu nhiều khó khăn vất vả nhưng có ơn trên phù trợ nên cũng dễ dàng vượt qua. Hiện nay, các quý ông đã vào hàng Lục thập, phúc lộc tràn trề, cuộc sống an nhàn sung túc, chăm chỉ hành thiện thì sẽ càng tích nhiều phúc đức, con cháu nhờ thế mà vinh hiển.

- Khái quát: Đây là một năm chủ về công việc làm ăn kinh doanh có sự thay đổi, tiền tài có lộc đưa tới. Tuy nhiên, năm Nhâm Dần quý ông phải chú ý đề phòng sức khỏe kém, dễ ốm đau bệnh tật, nếu chẳng may mắc bệnh thì lâu khỏi. Ngoài ra, gia đạo năm nay lắm chuyện buồn phiền đưa tới, chú ý trong gia đình có người già đau ốm.

II. Các phương diện

Chuyên gia phong thủy có những dự đoán về sự thay đổi qua 5 phương diện cuộc sống quan trọng như sau:

2.1. Tài lộc

Trong năm Nhâm Dần, phương diện tài chính của quý ông tương đối tốt, tiền bạc thì hanh thông, tài lộc vượng. Quý ông nên xuất tiền của để đầu tư mở rộng việc làm ăn kinh doanh do sẽ gặp nhiều cơ hội thuận lợi để tiền sinh tiền, thu về càng nhiều lợi nhuận, giúp cải thiện cuộc sống của bản thân và gia đình.

2.2. Sức khỏe

Năm 2022, khi bước sang tuổi 66 thì sức khỏe của quý ông cũng không còn được như trước, dần suy yếu, thế nên cần chú ý có thể sẽ hay bị ốm đau lâu khỏi hoặc mắc các bệnh liên quan đến huyết áp. Có lời khuyên cho quý ông: nếu mắc bệnh không nên giấu bệnh sợ thầy mà phải thăm khám chữa trị sớm, đừng để nghiêm trọng mà vừa nguy hiểm khó chữa, vừa hao tốn nhiều tiền của. Ngoài ra, cần chú ý đến dao kéo, tránh làm tổn thương đến cơ thể.

2.3. Công việc làm ăn

Do gặp được quý nhân tương trợ giúp đỡ nên công việc làm ăn của quý ông khá tốt, có sự mở rộng phát triển về quy mô cũng như là mở mang thêm về công việc. Bên cạnh đó, quá trình hợp tác làm ăn kinh doanh sẽ tạo dựng được nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp, mang đến nhiều lợi ích cho những lần hợp tác mới trong tương lai. Nhờ vậy mà quý ông có nguồn dự trữ tiền của khá lớn.

2.4. Gia đạo

Chuyên gia tử vi dự đoán rằng tình duyên gia đạo sẽ không được nhiều may mắn, vợ chồng lục đục, anh em bất hòa, có nhiều chuyện buồn phiền lo lắng bất an đưa tới. Ngoài ra, trong năm Nhâm Dần, gia đình cần chú ý có người già đau ốm bệnh tật.

2.5. Ngoại giao

- Công việc làm ăn thuận lợi khiến quý ông phải thường xuyên xuất hành ngoại giao. Tin vui là những chuyến ngoại giao này gặp rất nhiều may mắn, không chỉ hợp tác thành công mà còn kết nối được nhiều mối quan hệ mới, tốt cho việc kinh doanh sau này.

Hướng tốt xuất hành đầu năm cho quý ông: Mùng 1 Tết quý ông nên xuất hành theo hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và theo hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần vào 11h tới 15h trưa (Tính theo nơi cư ngụ).

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

- Thiên Can: Thiên can Đinh (Hỏa) gặp năm Nhâm (Thủy) là Tương Hợp - Chủ về công việc làm ăn thuận lợi, hanh thông, sinh nhiều tài lộc, thêm nữa là sẽ được quý nhân tương trợ giúp đỡ khi gặp khó khăn lúc làm ăn buôn bán.

- Địa Chi: Địa chi tuổi Dậu gặp năm Dần là Bình Hòa - Đây là một năm chủ về sự ổn định của công việc làm ăn, tiền bạc làm ra đủ để chi tiêu cho gia đình và cuộc sống.

- Tứ trụ: Thiên Lợi, Địa Hao: Công danh sự nghiệp có sự thăng tiến vượt bậc, tiền tài rủng rỉnh, mưu sự dễ thành, gặt hái được kết quả như ý nguyện. Ngoài ra, về tình duyên gia đạo, để gia đình hạnh phúc hơn quý ông nên quan tâm đến vợ con nhiều hơn nếu không sẽ có chuyện chẳng lành xảy tới.

2. Theo ngũ hành

- Ngũ hành bản mệnh: Mạng Hỏa gặp năm Kim - Khắc xuất (Trung bình): quý ông cần phải tự thân vận động, không nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè hay người thân trong các công việc kinh doanh. Đồng thời cần chú ý đề phòng mất trộm, nên bảo quản kỹ tài sản.

- Ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Đoài (Kim) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Tương sinh - Tốt: Công việc làm ăn kinh doanh trong năm Nhâm Thìn không có sự thay đổi nhiều lại nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân nên tiền bạc làm ra đủ chi tiêu.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh:

Thủy Diệu (Thủy tinh) ⇒ trung bình

Thủy Diệu ray rứt muộn phiền

Gia đình tan tác rối ren không ngừng

Tháng tư tháng tám coi chừng

Họ hàng nội ngoại lệ rưng chia lìa

Giải nghĩa: Đây là sao Tốt chủ về tài lộc, hỷ sự. Tuy nhiên vào tháng 4, 8 âm lịch lại mang tới những điều kém may mắn, chủ về thị phi, có kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng, các quý ông nên hết sức đề phòng cẩn trọng.

3.2. Vận hạn

  • Hạn theo năm 2022: Thiên Tinh ⇒ xấu

Thiên Tinh là hạn trung bình

Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay

Thiên Tinh là sao chẳng hay

Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình

Đề phòng: Sức khỏe dễ gặp ngộ độc, ra ngoài nên cẩn thận lời ăn tiếng nói bởi dễ gặp chuyện thị phi mà mang vạ vào thân.

  • Hạn theo tuổi:

Năm 2022, tuổi Đinh Dậu của quý ông sẽ phạm các hạn: Hoang Ốc - Lục Hoang Ốc và Kim Lâu. Cụ thể:

- Hoang Ốc - Lục Hoang Ốc: Hạn này chỉ về xây cất nhà cửa bị khảm không thể ở được, nếu ở dễ bị mộng mị, tà ma ảnh hưởng. Ngoài ra, công việc cũng không thuận do bị người xấu phá hoại.

- Kim Lâu: Nếu làm nhà vào năm hạn Kim Lâu thì thường ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, nhất là tình cảm vợ chồng không được hòa hợp, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã thậm chí là ly tán. Bên cạnh đó, việc kinh doanh gặp nhiều trục trặc, mua xe mới thì có thể gây tai nạn khiến tiền mất mà tật mang.

3.3. Vận niên

Thử Quy Điền (Chuột về đồng) ⇒ tốt

Vận niên Thử quy Điền là năm vận niên rất tốt cứ duy trì công việc cũ, môi trường cũ mà phát triển thì sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió mà tinh thần cũng được thoải mái an yên.

IV. Lá số tử vi

  • Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Lộc Tồn, Bác Sỹ, Phúc Đức, Kiếp Sát, Lưu Hà, Tuyệt: Đây là bộ sao chủ về sức khỏe yếu kém, cẩn thận dao kéo tổn thương, gặp hạn sông nước cầu phà cần hết sức cẩn trọng.

  • Cung Xung chiếu: Thiếu Âm, Thiên Việt, Cô Thần, Phi Liêm, Tuần, Lâm Quan: Đây là bộ sao chủ về hạn xe cộ đi lại dễ xảy ra tai nạn, tinh thần mệt mỏi lắm chuyện buồn phiền. Tuy nhiên lại có vận số gặp được quý nhân nên công việc hay tiền bạc đều hanh thông, suôn sẻ.

  • Cung Nhị hợp: Văn Tinh, Thái Tuế, Tiểu Hao, Triệt, Tràng Sinh: Đây là bộ sao chủ về gia đạo có người già đau ốm cần hết sức lưu ý. Ngoài ra, mọi việc đều khá tốt, nếu có khó khăn cũng sẽ được anh em, người thân, bạn bè giúp đỡ.

  • Cung Tam hợp: Thiếu Dương, Thiên Khôi, Thiên Không, Đào Hoa, Tướng Quân, Mộc Dục, Triệt, Quốc Ấn, Nguyệt Đức, Thiên Hỷ, Tử Phủ, Suy: Đây là bộ sao chủ về ổn định trong công việc, không nên có sự thay đổi cũng như đầu tư tiền bạc trong kinh doanh làm ăn. Ngoài ra, quý ông 1957 trong năm 2022 có vận số gặp quý nhân phù trợ nên mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.

Tiểu kết: Năm Nhâm Dần là một năm mọi việc khá tốt đối với quý ông. Công việc làm ăn hanh thông, có lộc về tiền bạc đưa tới. Tuy nhiên, sức khỏe của quý ông năm nay có phần yếu kém, dễ ốm đau bệnh tật lâu khỏi, gia đạo có chuyện buồn, gia đình có người già đau ốm bệnh tật nặng. Ngoài ra năm nay quý ông cũng không nên thay đổi công ăn việc làm bởi sẽ dễ gặp khó khăn bất lợi.

V. Tử vi theo các tháng

Phần luận giải dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ sự chuyển biến, thay đổi về vận số của quý ông qua 12 tháng âm lịch trong năm Nhâm Dần 2022.

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Trong tháng đầu năm Tết đến xuân về, quý ông sẽ đón nhận nhiều tin vui đưa tới, gia đạo hạnh phúc, êm ấm, vợ chồng hòa thuận, con cái chăm ngoan hiếu thảo.

- Tháng 2 (âm lịch): Cần chú ý sức khỏe khi xuất hành làm ăn xa nhà. Ngoài ra, tiền bạc cũng có sự hao tán chi tiêu nhiều thứ.

- Tháng 3 (âm lịch): Công việc kinh doanh gặp bất lợi do có người cố ý phá hoại, chơi xấu. Ngoài ra, tháng 3 này chủ về ổn định, không nên có sự mở mang hay thay đổi trong công việc làm ăn.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Công việc làm ăn ổn định bình thường. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất đối với tuổi 1957 nam mạng chính là sức khỏe của bản thân, dễ đau ốm bệnh tật

- Tháng 5 (âm lịch): Dự đoán tháng này là tháng chủ về tin vui trong tiền bạc. Quý ông có vận khí tốt, có nhiều tài lộc đưa tới, chuyện làm ăn thu được lợi nhuận lớn, tiền bạc dư giả.

- Tháng 6 (âm lịch): Công việc làm ăn không có gì khởi sắc, thậm chí kinh doanh gặp nhiều khó khăn bất lợi, hao tài tốn của.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Tình cảm gia đình của quý ông không được tốt do trong nhà thiếu đi hòa khí. Bên cạnh đó, công việc làm ăn ổn định, không có gì mới.

- Tháng 8 (âm lịch): Đón nhận nhiều tin vui đưa tới. Trong chuyện công việc làm ăn kinh doanh xét thấy có sự thay đổi, mở mang thêm.

- Tháng 9 (âm lịch): Dự báo quý ông sẽ được đón nhận tin vui liên quan đến gia đạo như có chuyện đám hỏi cưới xin hay được thêm con thêm cháu trong nhà.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Cần lưu ý chính là sức khỏe của bản thân không được tốt, dễ mắc bệnh hay ốm đau ốm lâu ngày không khỏi.

- Tháng 11 (âm lịch): Gặp được quý nhân giúp đỡ, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.

- Tháng 12 (âm lịch): Tháng cuối năm quý ông có công việc làm ăn ổn định, chủ về tin vui, may mắn. Tuy nhiên trong giấy tờ pháp lý cần hết sức lưu ý, dễ đụng phải cửa quan pháp luật.

Tiểu kết: Như vậy qua phần luận giải về vận mệnh tuổi Đinh Dậu năm 2022 nam mạng theo các tháng trong năm, có thể thấy năm nay là một năm có nhiều biến động đối với quý ông. Để tổng kết lại, chúng ta cùng điểm qua một số mốc đáng chú ý:

  • Các tháng tốt nhất trong năm Nhâm Dần 2022 là tháng 1, 11 âm lịch.

  • Các tháng xấu và không được tốt là tháng 3, 10 âm lịch.

VI. Tử vi theo tháng sinh

- Tháng 1: Công việc kinh doanh của quý ông có sự thay đổi, di chuyển. Bên cạnh đó, do đã có tuổi nên cũng cần quan tâm chăm sóc sức khỏe của người già trong nhà.

- Tháng 2: Sinh vào tháng này chủ về bất lợi, khó khăn trong làm ăn kinh doanh, gia đạo có chuyện không vui, có người già đau ốm lâu khỏi.

- Tháng 3: Công việc sự nghiệp có sự thay đổi, gặp nhiều bất lợi, gia đạo có người già đau ốm bệnh tật.

- Tháng 4: Có sinh sôi nảy nở tiền bạc trong đầu tư kinh doanh, có lộc tài đưa tới. Tuy nhiên, do đã có tuổi nên sức khỏe quý ông bị giảm sút, dễ đau ốm bệnh tật.

- Tháng 5: Sức khỏe có phần không tốt, nếu có ốm đau sẽ lâu khỏi bệnh. Tuy nhiên, tiền bạc hanh thông, lắm lộc lắm lời trong đầu tư kinh doanh.

- Tháng 6: Dự báo sức khỏe không được tốt, dễ bị ốm đau bệnh tật, nếu chẳng may có bệnh thì lâu khỏi. Mặc dù sức khỏe không tốt nhưng trong làm ăn kinh doanh lại có lộc tài, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi.

- Tháng 7: Công danh sự nghiệp của quý ông chủ về bất lợi, xuất hành không thuận dễ gặp tai nạn xe cộ. Ngoài ra, sức khỏe không tốt, dễ ốm đau bệnh tật.

- Tháng 8: Năm nay có vận số không được tốt cho lắm, tiền bạc tiêu tốn nhiều đầu tư kinh doanh. Thêm đó, khi xuất hành, quý ông cần chú ý sức khỏe và đi lại xe cộ cẩn thận.

- Tháng 9: Sinh tháng 9 cần chú ý sức khỏe và đi đứng xe cộ khi xuất hành đi xa. Bên cạnh đó, công việc năm nay cũng khó khăn, gặp nhiều bất lợi.

- Tháng 10: Công việc làm ăn không tốt lại có kẻ tiểu nhân phá hoại. Trong gia đình cũng không được yên vui, dễ có tang sự hay có người gia đau ốm.

- Tháng 11: Chủ về công việc kinh doanh không được thuận lợi, mọi chuyện bất lợi nguyên nhân là do có kẻ xấu ghen ghét quấy phá. Ngoài ra, gia đạo cũng có chuyện buồn xảy ra.

- Tháng 12: Quý ông sinh tháng cuối năm thì vận số trong năm 2022 cũng không được mấy tốt đẹp, công việc làm ăn gặp bất lợi, tiền bạc chi tiêu nhiều, trong nhà dễ có tang sự.

Tổng kết:

Năm 2022 đối với tuổi Đinh Dậu nam mạng chủ về công việc làm ăn kinh doanh có sự thay đổi, tiền tài có lộc đưa tới. Tuy nhiên, năm Nhâm Dần quý ông phải chú ý đề phòng sức khỏe kém, dễ ốm đau bệnh tật, nếu chẳng may mắc bệnh thì lâu khỏi. Ngoài ra, gia đạo năm nay lắm chuyện buồn phiền đưa tới, chú ý trong gia đình có người già đau ốm.

Để hóa giải bớt phần nào những vận hạn này, đầu năm nên sắm lễ cúng bái cầu an hàng tháng nhất là vào tháng Kỵ là tháng 4, 8 âm lịch và cúng vào ngày 21 âm lịch, thắp 7 ngọn đèn lạy về hướng Bắc nhằm lúc 21 giờ tới 23 giờ thành tâm làm lễ. Ngoài ra, sử dụng bài vị giấy đen bên trên có ghi: “Bắc Phương Nhâm Quý Thủy Đức Tinh Quân”. Khấn vái thỉnh Thiên Đình Thủy Đức Kim nữ cung Đại Thánh , Bắc phương Nhâm Quý Thủy Đức Thủy Diệu Tinh Quân vị Tiền:

Thủy Diệu sao ấy chẳng hay

Hai - mốt nhằm ngày ta cúng để xui

Tháng tư, tháng tám ngậm ngùi

Đèn thời bảy ngọn, Bắc phương cúng rày

Bên cạnh đó, các quý ông nên sử dụng các đồ vật có màu hợp với bản mệnh đề tăng cường cát khí cho vận mệnh tuổi Đinh Dậu năm 2022, bao gồm các màu: Xanh và tránh các màu như màu: Đỏ. Quý ông nên sử dụng đá quý màu đen, màu xanh dương như thạch anh đen, Đá thanh kim xanh dương… Hoặc dùng đá quý màu trắng như: Thạch anh trắng, bạc, … Thêm nữa, để việc làm ăn thêm phần thuận lợi hơn, quý ông có thể hợp tác kinh doanh với các tuổi là 1957, 1973.

Kính chúc quý ông một năm mới “Vạn sự như ý - Tỷ sự như mơ”!

Xem tử vi 2022 tuổi Dậu các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới