Tử vi 2019

Bạn đang xem Tử vi 2019 tuổi Canh Ngọ - Năm sinh 1930 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2019

Tuổi Ngọ

Tử vi 2019

Năm: CANH NGỌ
90 TUỔI - DƯƠNG NAM
Sanh từ 30-1-1930 đến 16-2-1931
Tướng tinh: Con Vượn - Con dòng Huỳnh Đế, cô quạnh

MẠNG : Lộ bàn thổ (Đất đường đi)
SAO : Mộc Đức: Phúc lộc tốt
HẠN : Huỳnh Tuyền: Sức khoẻ bất an
VẬN NIÊN : Kê giáp viên (Gà về vườn) tốt
THIÊN CAN : Canh gặp Kỷ: Sinh nhập, có lợi
ĐỊA CHI : Ngọ gặp Hợi: Tương xung, bất an
XUẤT HÀNH : Ngày Mồng Một Tết:
- Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ địa phương)
- Đi về hướng Tây Bắc để đón Phúc Thần
MÀU SẮC : Hạp: Đỏ, vàng; Kỵ: Đen, trắng.

TỔNG QUÁT TỬ VI 2019:

Quý Cụ Ông tuổi Canh Ngọ là người có ý chí tự lập, thích đời sống thoải mái, tự do, ít bị cấu trúc trong khuân mẫu. Với tuổi mạng tương sanh, không sớm thì muộn cũng có nhà cao cửa rộng, đất điền nhiều mảnh. Nếu thuận sanh vào mùa Hạ và các tháng 3, 9, 12 Âm Lịch là người tốt số, sự nghiệp sớm thành, gia đình hạnh phúc. Nghịch sanh lỗi số, phải chịu vất vả bôn ba, gia đình khó được hạnh phúc.

Bản tính hiền lành, dễ thông cảm với cháu con, được nhiều người quý mến. Tuổi già không ai khổ cực vì số hưởng Thiên lộc. Hơn nữa, đa phần đều có của dư của để, nhà cửa đất điền, hưởng cũng không vơi.

Bây giờ, đã vào hàng Cửu Tuần, phải là người từng tạo nhiều phước đức mới được thọ mạng như ngày hôm nay. Đáng quý nhất của Quý Cụ Ông, duy nhất chỉ còn là sức khoẻ. Vì vậy, Thái Ất Tử Vi, chỉ xin dựa vào Vận Thế, Sao Hạn để luận giải về sức khoẻ. Nhân đây Thái Ất Tử Vi cũng xin kính chúc Quý Cụ Ông An khang, Trường thọ.

VẬN MẠNG: 

Theo tử vi năm nay Quý Cụ Ông gặp sao Mộc Đức chiếu mạng, gặp nhiều chuyện đáng mừng, con cháu thành danh, Quý Cụ Ông hưởng nhiều phúc lộc. Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, đối với mạng Lộ bàn Thổ của Quý Cụ Ông càng thêm lợi ích về mặt sức khỏe.

Với hạn Huỳnh Tuyền, tuổi già sức yếu, cần quan tâm đến việc ăn uống, nghỉ ngơi để ngăn ngừa bệnh hoạn.

Về Tứ trụ, với Thiên sinh, Địa Xung môi trường sống có nhiều tốt đẹp, được vừa ý, vừa lòng, được cháu con phụng dưỡng chu đáo. Đại gia đình nhiều phần hưng vượng. Tuy có vài chuyện bất bằng, nhưng cũng thu xếp ổn thỏa.

Vận niên Kê giáp Viên, rất phù hợp với Quý Cụ cao niên, đủ điều kiện để nghỉ ngơi, an dưỡng, rất có lợi cho tuổi già.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Kỷ thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Thổ, Trung vận là Thiếu Cung, Thổ vận bất cập. Đối với Quý Cụ Ông mạng Thổ, gặp năm Thổ, có phần thuận lợi, vì Thổ vận bất cập, nên Quý Cụ Ông cần quan tâm nhiều đến sức khoẻ. Hạn không tốt, có thể lâm bệnh, nhờ Sao Chiếu Mạng và Thiên Sinh, Quý Cụ Ông vẫn có khả năng bình phục. Riêng với Địa Xung, năm nay Địa gia đình có thể xảy ra nhiều việc bất an. Cháu con có thể làm cho Quý Cụ Ông phiền muộn. Dù sao, với tuổi đã cao, Quý Cụ Ông nên gạt bớt ngoại duyên, để tinh thần thoải mái, sẽ có lợi cho sức khoẻ hơn. Có thể nói, đây là năm Trung Bình đối với Quý Cụ Ông.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu Hạn đi vào Thắng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra.

Cung Hạn có Âm, Dương xung chiếu, đây là cách Nhật Nguyệt đồng cư, chứng tỏ Quý Cụ Ông vẫn còn sáng suốt, cuộc sống đầy đủ mọi mặt. Đây cũng nói lên phần nào sức khỏe của Quý Cụ Ông, không có bệnh hoạn gì trầm trọng.

Với Mã ngộ Đà, cần phòng tai nạn khi đi đứng. Đây cũng là chuyện thường gặp của tuổi già. Nếu có đi thăm con cháu, cần phải cẩn thận, phải có người theo nâng đỡ.

Cung Mệnh có Tử phù, Tiểu hao còn gọi là Cung Tặc Thần, nên dặn dò người lớn trọng gia đình, để ý đến trẻ nhỏ, dễ sinh hư hỏng vì bạn bè, gây rối rằm, tốn hao.

Tử vi có Nhị Hỷ đáo nhập cùng Đào, Hồng, Nguyệt Đức hội tụ, đại gia đình có nhiều dịp cưới gả, con cháu đỗ đạt và thêm cháu chắt nội ngoại. Với tuổi Cửu Tuần, Quý Cụ Ông cũng không nên bận tâm nhiều đến việc trong gia đình. Chuyện vui, chuyện buồn trong gia đình đông con, đông cháu cũng là việc thường của thế gian. Càng vướng víu nhiều, sức khỏe tuổi già càng bất lợi.

Nhìn chung, đây là năm mà Quý Cụ Ông có đủ điều kiện để an hưởng tuổi già. Chỉ cần cố gắng giữ gìn sức khoẻ và khuyên con cháu sống có đạo đức, làm thêm việc thiện để cầu nguyện cho Quý Cụ Ông được vui hưởng “lễ Cửu Tuần đại khánh”.

Cụ ông Canh Ngọ được chín mươi
Tuổi thọ dài lâu, có mấy người
Trời dành cho kẻ từng tích thiện
Phước, Lộc, Thọ tăng, nở nụ cười
***
Cháu con chắt chít tự phương xa
Quy tụ về chung, một mái nhà
Tứ đại đồng đường, đâu dễ có
“Cửu Tuần Đại Khánh” thoả lòng già.

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM

- Mùa Xuân: Gia đình có nhiều hỷ sự. Phúc lộc dồi dào.

- Mùa Hạ: Có ốm đau cũng mau bình phục. Con cháu có tin vui.

- Mùa Thu: Sức khoẻ thất thường. Có chuyện phiền lòng về con cháu.

- Mùa Đông: Tinh thần không yên. Gia đình có chuyện buồn. Sức khoẻ có phần sa sút. Cẩn thận trong việc đi lại.

Xem tử vi 2019 tuổi Ngọ các năm khác

Xem tử vi 2019 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới