Xem bói online

Xem vận mệnh đoán tương lai.

Nguồn Gốc Của Xem Bói Bài Tây (Tarot)

Nguồn gốc của bói bài Tây

Bài Tây, hay còn gọi là Tarot là một trong những bộ bài được sử dụng nhiều nhất trong Chiêm tinh học phương Tây. Không biết có phải do được sử dụng trong lĩnh vực huyền bí này hay không mà thông tin xung quanh lịch sử của bộ bài Tarot cũng không nhất quán, mỗi nơi một khác. Có rất nhiều người cho rằng bộ bài Tarot đã được xuất phát từ thời cổ đại, từ Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc hay Ma-rốc nhưng trên thực tế, Tarot bắt đầu xuất hiện tại phía Bắc nước Ý vào nửa đầu thế kỷ XV (năm 1420-1440). Tương tự như vậy, người ta cho rằng chữ Tarot bắt nguồn từ tiếng Ai Cập, tiếng Latin hay tiếng Hebrew nhưng thực tế thì nó bắt nguồn từ tiếng Ý. Lúc đầu các quân bài này được gọi là ”carte da trionfi” (những lá bài của sự chiến thắng) nhưng sau đó 100 năm (vào khoảng năm 1530), các lá bài này được gọi là “tarocchi” để phân biệt nó với một trò chơi khác. Người Đức gọi “tarocchi” là “tarock” còn người Pháp gọi là “tarot”.

xem bói bài tây, cách xem bói bài tây, hướng dẫn bói bài tây

Tarot lúc đầu cũng không được sử dụng trong Chiêm tinh học mà dùng để chơi bài (luật chơi cơ bản giống với Bridge). Khoảng năm 1527, Tarot mới được nhắc tới trong việc sử dụng để tạo ra các dự đoán về tính cách cá nhân của một người. Bắt đầu từ những năm 1700 trở đi, Tarot mới dần được sử dụng phổ biến tại Bologna trong việc dự đoán tương lai. Dần dần, các lá bài Tarot vốn được vẽ với các nhân vật thời Trung Cổ đã được vẽ lại dần dần theo hướng huyền bí hơn để phục vụ cho việc dự đoán tương lai.
Xuất xứ của những lá bài

Theo dòng lịch sử môn bói bài Tarot đã có trên ngàn năm. Nhiều người tự nhận môn bói bài có xuất xứ từ quốc gia của mình, nhất là người Ai Cập, đến Ấn Độ rồi cả Trung Quốc. Tuy nhiên theo các nhà khảo cổ học cho biết, chưa rõ nó xuất xứ từ quốc gia nào và vào thời gian nào phát sinh ra bộ bài 52 lá như ngày nay.

Nhưng theo các dẫn chứng qua các tư liệu, ban đầu “bộ bài” dùng cho bói toán có liên quan đến tôn giáo. Như ở Ấn Độ trước công nguyên, bộ bài chỉ có 10 cây, vẽ hình ảnh tượng trưng cho 10 hóa thân của thần Vishnu. Người Ấn cổ dùng nó để bói những điềm mà thần Vishnu mách bảo, khi chọn ngẫu nhiên được một trong 10 cây bài ấy, với hình tượng như thế nào tức điềm báo như thế.

Người Ý lại cho rằng họ đã biết chơi bài từ thế kỷ 13. Những lá bài lúc đó đã được người Ý gọi là bài Tarot, theo nghĩa La-tinh là những tấm hình, bộ bài gồm 22 tấm hình phối hợp với 56 lá mang những số thành bộ 78 lá.

Một trong những lá bài có hình “thằng khùng” (ilmatto), sau này sang đến nước Anh được người Anh gọi là Joker, và hình “thằng khùng” mang nghĩa “người thích đùa” tức lá Bồi.

Bộ bài Tarot được người Anh chia làm 4 nhóm, được đặt tên mỗi nhóm gồm : nhóm quý tộc, nhóm hiệp sĩ, nhóm của cải và nhóm phù thủy. Mỗi nhóm có một “triều đình” đứng đầu áo mũ như vua chú, hoàng hậu, quan cận thần và đoàn tùy tùng. Người Anh chỉ sử dụng 56 lá bài, sau khi phối hợp với 22 tấm hình vào bộ bài xem bói bài

Khi bộ bài 56 lá du nhập vào đất Pháp, lại chỉ còn đúng 52 lá, và vẫn giữ nguyên bản sắc bộ bài như người Anh thường dùng, nhưng tên gọi có khác đi (xem hình) :

xem bói bài tây, cách xem bói bài tây, hướng dẫn xem bói bài tarot

- Nhóm quý tộc là CƠ  : nói lên tính quý phái, lãng mạn của người Pháp

- Nhóm hiệp sĩ là RÔ : mang tính công việc của người hiệp sĩ chuyên trừ gian diệt bạo.

- Nhóm của cải là CHUỒN : tượng trưng tiền bạc.

- Nhóm phù thủy là BÍCH : tượng trưng cho vận đen, hay sự hung bạo tàn ác của các phù thủy thời trung cổ.

Mỗi nhóm Cơ, Rô, Chuồn, Bích gồm 13 lá.

Như nhóm Cơ, trong đó đứng đầu các hình là Roi de coeur tức vua, sau là Dame de coeur tức hoàng hậu, Valet de coeur tức đầy tớ, người phục dịch cho vua và hoàng hậu. Tiếp đến những lá bài mang những con số từ 1 đến 10 cơ.

Thời gian từ thế kỷ 13, 14 do chưa có máy in nên các quân bài được vẽ bằng tay giá rất đắt, chỉ những nhà giàu có mới có bộ bài hình Tarot, dùng để chiêm quẻ theo lời tượng mà người Ý đã đặt ra, nhưng nhiều bằng chứng cho thấy dân Di-gan thuộc miền trung Âu (Romania, Bulgaria, Hungary…) đã soạn ra các quẻ bài và nội dung.

Bộ bài Tarot còn dùng để giải trí, như người Anh dùng chơi đánh 3 lá (bài cào), sau thành những môn bài khác như 6 lá (cát tê), 5 lá (phé, xì-dzách gồm 1 lá tẩy 1 lá trên mặt và rút thêm 3 lá) v.v…

Đến thế kỷ 15 (1440) máy in ra đời ở Đức và các nước châu Âu, bài Tarot được sản xuất đại trà phục vụ các trò chơi đen đỏ, vì Chuồn và Bích có màu đen làm tượng trưng, còn Cơ, Rô có màu đỏ làm tượng trưng, và cũng bắt đầu từ thế kỷ 15 việc bói bài Tarot thịnh hành khắp châu Âu, lấy lời tượng mà dự đoán kiết hung cho mọi người, nên có tên bất di bất dịch là bói bài Tarot, theo tên người Ý đã đặt. Xem bói bài.

Cũng cần nhắc lại, từ thế kỷ 15 trở đi trong môn bói bài hay môn cờ bạc có những thay đổi tên gọi :

- Lá 1 được gọi là As biểu thị chữ A (Ách, Át) không còn là Un (một), có nghĩa là lỗi lạc nhất, được đôn lên làm “thủ lĩnh” tối cao, là thần hộ mệnh cho một nhóm bài (như Cơ, Rô, Chuồn, Bích).

- Lá thứ hai là vua tức King biểu thị chữ K, chúng ta gọi là lá Già.

- Lá thứ ba là hoàng hậu biểu thị chữ Q tức Queen gọi là lá Đầm.

- Lá thư tư là người phục dịch, tên hề, người thích đùa, biểu thị chữ J tức Joker gọi là lá Bồi.

- Các lá sau tính từ lá mang số 10 xuống đến lá số 2 (gồm 9 lá)

Những lá bài trên đây biểu tượng cho giới có quyền uy và quý tộc; cùng quan quân dân dã, theo các cấp bậc và thứ hạng trong xã hội, như :

- Binh nhì (lá số 2), trung sĩ (lá số 3) thượng sĩ (lá số 4) thuộc hàng dân giả, bình dân, giới hạ tiện.

- Thiếu úy (lá số 5), trung úy (lá số 6), đại úy (lá số 7) thuộc giới có đời sống cao, sung túc.

- Thiếu tá (lá 8), trung tá (lá 9), đại tá (lá10) nói đến giới giàu sang, có vinh hoa phú quý.

Đồng thời lá Già (Roi) vừa là vua vừa là tướng quân cấp chỉ huy, chỉ dưới “thần hộ mệnh” (lá ách) một bậc.

Chúng tôi nhắc lại lịch sử của bộ bài Tây (Tarot) cho thấy, trong một bộ bài đã bao gồm đủ mọi giới người trong xã hội, trong mọi hoàn cảnh, hình thành ra các nghĩa đen của môn bói bài Tarot.

Nội dung – ý nghĩa của bộ bài Tây

Nhưng khi qua các nhà bói toán, bộ bài 52 lá trên đã giản lược bớt 20 lá để chỉ còn 32 lá, dùng đoán mệnh vận cho mỗi người. Đã bỏ những lá từ số 2 đến số 6, lấy từ lá số 7 lên đến Ách của từng nhóm bài, nên ý nghĩa của từng lá bài đã thay đổi nội dung.

Theo các nhà chiêm tinh giải thích :

- Mỗi lá bài tượng trưng cho 1 ngày. Một tháng dương lịch có 30 hay 31 ngày, như vậy vẫn dư 1 lá, còn một tháng âm lịch chỉ có 29 hay 30 ngày lại dư đi 2 lá. Lấy bình quân một tháng âm dương lịch là 30 ngày, bộ bài sẽ dư 2 lá.

2 lá bài dư này, lá thứ 31 sẽ tượng trưng cho người xem, tức lá bổn mệnh; còn lá thứ 32 sẽ tượng trưng cho vợ hay chồng, người yêu hay công việc, gọi là lá sự việc.

1. Nội dung

Bộ 32 lá dùng xem bói Tarot mang hình thức của 4 nhóm Cơ, Rô, Chuồn, Bích, mỗi nhóm có 8 lá như đã nói.

Ý nghĩa đầu tiên :

- 3 lá đầu người tượng trưng cho Ông (Già), Bà (Đầm), thanh niên nam nữ (Bồi).

- Lá 8 tượng trưng cho người vắng mặt hay sự việc. Xem sự việc tùy cách coi, nếu xem tình duyên lấy lá 8 cơ, xem tiền bạc lấy 8 chuồn, xem công việc lấy 8 rô và xem về bệnh tật, tai nạn lấy 8 bích.

- Lá tay phải bổn mệnh chủ về sự việc đã qua.

- Lá tay trái bổn mệnh chủ về dự đoán tương lai.

- Các lá đi kèm hay trên dưới bổn mệnh mang ý nghĩa độc lập của lá bài.

- Lá Cơ chủ về tình cảm, gia đạo, sức khoẻ.

- Lá Rô chủ về đường đời, công danh, sự nghiệp, sự thay đổi, hướng đi xa gần.

- Lá Chuồn chủ về tiền bạc, của cải.

- Lá Bích chủ mọi việc xấu (nếu không gặp việc xấu phải có 2 lá bài tốt đứng kèm 2 bên mới giải được hạn).

Trên đây là cách tự xem quẻ. Còn nơi có các nhà chiêm tinh chuyên xem bài, cách thức sẽ thay đổi, chúng tôi sẽ nói ở những phần sau.

Thông thường trong bất kỳ kiểu dàn bày bài nào, các nhà chiêm tinh cũng đều xào bài theo câu “nam thất nữ cửu” và miệng luôn khấn vái “thần bài” (?) về nhập quẻ, xin đừng lạc quẻ. Thực tế tổ thần bài không ai biết, vì theo lịch sử đã dẫn, chưa ai tìm ra xuất xứ bộ bài có từ đâu và ai là người đầu tiên soạn ra cách bói bài.

Có chăng những vị chiêm tinh đang khấn đến người khuất mặt, lệ thường họ thờ cúng những vong linh được cho là linh hiển, hay dựa vào cho họ được lôc xem bài; cũng như sau khi khấn tổ, khấn vong, sẽ khấn đến tên, tuổi, địa chỉ cùng sự việc cần lời giải đoán cho thân chủ. Xem bói bài.

Sau khi xào bài xong bắt thân chủ “kinh” bài, rồi nam tay trái, nữ tay phải lấy ra một lá, tức lá sự việc, còn một lá lấy tay còn lại lấy ra làm lá bổn mệnh.

Lá sự việc các ông bà thầy nhớ rất kỹ, vì đây là lá chủ thể để xem cùng lá bổn mệnh. Đoạn lại xào bài thêm một lần rồi mới dàn bày bài theo từng kiểu.

xem bói bài tây, cách xem bói bài tây theo năm, hướng dẫn xem bói bài tây

Hình 1, là 9 lá bài chính trong quẻ để xem bổn mệnh hay sự viêc trong một năm, một tháng, một tuần, một ngày. Lá giữa là lá bổn mệnh hay lá sự việc. Lá bên trái thường thuộc nam giới (hướng Tây), lá bên phải thuộc nữ giới (hướng Đông). Lá nằm trên thuộc về Dương phù, hay những người chung quanh bạn, lá dưới thuộc Âm trợ là những người thuộc cõi âm, như ông bà, cha mẹ đã qua đời, hay các phần hương vong, các kẻ tiểu nhân biểu thị cho sự hỗ trợ hay khắc chế. Xem bói bài.

4 lá chéo góc làm tăng hay giảm tính chất lá bài chính, nếu những lá đi kèm, lá hướng Nam có ảnh hưởng với lá Tây Nam, lá hướng Đông ảnh hưởng với lá Đông Nam, lá hướng Bắc ảnh hưởng lá Đông Bắc và lá hướng Tây ảnh hưởng với lá Tây Bắc, khống chế cái xấu hoặc hỗ trợ thêm tính tốt của lá chính (bổn mệnh hay sự việc).

2. Ý nghĩa

Những lá bài chủ thể luôn đứng giữa, lá bên trái ảnh hưởng nhất với nam giới, lá bên phải với nữ giới; tuy nhiên cả hai lá vẫn có ảnh hưởng chung với lá chủ thể.
- Những lá ÁCH
- Ách Cơ: đi với 10 Chuồn là có tin vui thành công về đường tiền bạc, hay bất cứ lá Chuồn nào cũng đều may mắn với đường tiền; 10 Cơ báo hiệu chuyện tình ái phần thắng thuộc về bạn Gặp với các lá Rô dự báo sẽ có tin vui; gặp lá 9 Bích có tin về tang chế nhưng không phải từ trong thân nhân, gia đình, cũng như những lá Bích khác đều dự báo về tai nạn sẽ xảy đến, nhất lá Ách Bích.
- Ách Rô: đi cùng với các lá Chuồn là có tin về tiền, với các lá Cơ, báo tin tình cảm đến giai đoạn thành thân cùng nhau, nếu nữ nhân sẽ có người đến ngỏ lời xin cưới hỏi, nếu nam giới tình yêu đến bất ngờ; nếu gặp những lá Bích coi chừng tai nạn, bệnh tật. Lá Ách Rô còn mang ý nghĩa của tin tức, thư từ. Khi gặp Già Bích có tin từ người có uy quyền, thường là tin xấu; gặp Già Chuồn sắp có tin tiền vào nhà; Già Cơ  tin nhắn từ cha mẹ bên vợ, người yêu đến.
- Ách Chuồn: đi với các lá Chuồn, chắc chắn sẽ có tiền đến tay, lá 7 báo tin bạn sẽ có con, lá 8 do người con gái mang tiên đên, lá 9 bạn có của hoạnh tài, lá 10 số tiền không lớn, lá Bồi là tiền bạc tự tìm đến với bạn, lá Đầm tiền của thịnh vượng, tiền đẻ ra tiền và lá Già có người đến giao công việc mà từ đó bạn trở thành phú gia. Trong một quẻ bài, nếu chung quanh hay hàng ngang có đủ 8 lá Chuồn, bạn có thời vận may đến như trúng số, được chia gia tài hay công việc mang đến lợi nhuận ngoài sự mong đợi. Gặp các lá Cơ cho biết từ tình yêu mà sinh ra tiền bạc, nếu nam giới lấy vợ sẽ có của hồi môn, nữ giới lấy chồng thuộc hàng phú gia. Gặp các lá Rô nhận được các tin tức về tình cảm, người ở xa gửi thư tỏ tình. Gặp các lá Bích, nếu là Ách Bích chắc chắn sẽ sung sướng vì tiền, còn những lá Bích khác tiền bạc đến không như ý muốn, và tiền còn đem lại sự phiền nhiễu tùy theo tính chất của mỗi lá Bích.
- Ách Bích: gặp những lá Chuồn đều nhận được tin về tiền bạc, lá 10 và 7 Chuồn có tin tức đòi nợ. Gặp những lá Cơ thắng lợi về tình cảm, đối tượng phải thụ động trước bạn, nhưng vì là lá Ách Bích chủ về tai nạn, nên người chịu tai nạn chính là đối tượng của bạn; gặp những lá Rô mưu sự về những công việc, từ lá Ách đến lá Đầm công việc đều thành công, lá Bồi không có sự thay đổi, từ lá 10 đến lá 7 công việc bế tắc, thất bại.
- Những lá GIÀ
- Gìa Cơ: gặp Đầm Cơ có nghĩa gia đình hạnh phúc, vợ chồng đang say đắm mặn nồng; gặp Bồi Cơ nếu bạn là nam giới sẽ có người thiếu nữ đến gieo rắc tình cảm, hay một thanh niên đến giúp đỡ bạn. Còn những lá Cơ khác đều có tin vui từ gia đình. Gặp lá 8 Bích vợ chồng phân tán, những lá Bích khác đều dự báo về tình cảm không tốt đẹp. Còn gặp những lá Chuồn sẽ có người giúp về tài chánh.
- Gìa Rô: gặp lá Ách Rô quyền lợi đang bị phân tán, Đầm Rô gia đạo bất hòa nếu thêm 8 Rô đi cặp, coi chừng vợ bỏ, Bồi Rô địa vị đang nguy, 7 Rô đang bị kẻ tiểu nhân nói xấu lên cấp trên. Gặp những lá Chuồn, với lá Ách sẽ bị lừa gạt tiền trong công việc, hay lá Bồi không thể thỏa thuận bằng tiền, những lá Già, Đầm 10, 9 và 8 đều có lợi vì tiền. Gặp những lá Cơ, với lá Già có người đàn ông chức vị cao tìm đến, còn lá Đầm gia đạo có bất hòa vì vợ chồng khác tính nhau, lá 10 và 9 có sự ganh đua về tình cảm với người thứ ba, lá 8 cho biết có người bạn tình nguy hiểm, lá 7 chuyện tình cảm sẽ đổ vở trong nay mai.
- Gìa Chuồn : nếu đứng giữa những lá Chuồn là người giàu có, sông mực thước, chi tiêu có tính toán; gặp những lá Cơ tức thời vận đang đến, được chỉ huy một số người; gặp những lá Rô có sự nghiệp lớn, nhưng gặp những lá Bích coi chừng tán gia bại sản.
- Gìa Bích: đi với Ách Chuồn là có quý nhân che chở, lá Đầm Chuồn đang có ý nghĩ ghen tuông, Bồi Chuồn sẽ thất bại về tiền bạc với người dưới tuổi, những lá Chuồn như lá 10 có của hoạnh tài, lá 9 có người hãm hại về đường sự nghiệp lẫn tiền bạc của bạn, lá 8 có nguy cơ đi đến tòa án, lá 7 đang đùa giỡn với luật pháp. Gặp những lá Cơ, như lá Ách chuyện ghen tuông dẫn đến pháp lý, lá Già chuyện hôn nhân đổ vở bất ngờ nếu lấy người đàn ông lớn hơn bạn cả giáp (một giáp là 12 năm), lá Đầm bị phụ nữ gây rối, làm tiền, lá Bồi chia tay với người thiếu nữ nhỏ hơn nhiều tuổi, những lá Cơ khác đều không may mắn về mặt tình cảm. Gặp những lá Rô, với Ách có tin tức về công việc đang ngưng trệ, lá Già có người hãm hại để tranh giành địa vị hay công việc, lá Đầm một phụ nữ có nước da trắng dự định trả thù bạn, lá Bồi có tin tức xấu đến với bạn từ người nhỏ tuổi hơn, lá 10 công việc có thay đổi bất ngờ, lá 9 sẽ quá xấu, nếu không có quý nhân (dương phù âm trợ) bạn sẽ lâm vào tai nạn không lối thoát. Lá 8 và 7 đề phòng bệnh tật và tai nạn nhỏ, nhưng sẽ chóng qua. Gặp những lá cùng nước Bích, như lá Ách công việc thấy kiết thành hung, lá Đầm bị tai tiếng, thị phị từ miệng lưỡi đàn bà, lá Bồi nghe lời người nhỏ tuổi dẫn đến thất bại. Lá 10 gặp thưa kiện sẽ nắm phần thua, lá 9 thời vận đen đủi đã đến, hao tài tốn của, có tang chế, gia đình bất hòa, con cái hư hỏng, lá 8 buồn phiền vì tai tiếng quá lớn.
- Những lá ĐẦM
- Đầm Cơ: Có những lá bài Chuồn ở bên, chủ về sự hợp tác sẽ thành công vê măt tiên bạc, với những lá Rô gặp sự gây rối từ những người chung quanh. Gặp những lá Bích như lá 10 đề phòng pháp lý, bồi đền, tù tội hay tình cảm gặp đổ vỡ, lá 9 có bệnh tật nặng, lá 8 vợ chồng ly cách hay chồng có vợ bé. Gặp những lá cùng nước Cơ, về mặt tình cảm, tình yêu đều như mong đợi.
- Đầm Rô: Gặp những lá Chuồn, với lá Ách tiền mất tật mang còn bị tai tiếng, lá Già bị đàn ông lừa gạt tiền, lá Đầm tiền tưởng mất nhưng sẽ trở lại, lá Bồi có mưu sự về tiền bạc nhưng bị phát hiện, lá 10 bị người cùng phái lừa gạt, lá 9 có tư tưởng thực dụng “tiền là tất cả” nên trong toan tính đều có mưu gian, lá 8 tiền vào túi nhưng không bền vững, lá 7 có tiền không như ý. Gặp những lá Cơ, lá Ách đến với người tình không tính toán và thụ động, lá Đầm vì “buôn chuyện” mà hại xác phàm, lá Bồi gia đạo bất hòa bởi tính chất của Đầm Rô thích làm chủ gia đình hơn làm vợ, lá 10 “vợ già chồng trẻ là tiên trên đời” nếu gặp một thanh niên có nước da trắng, khỏe mạnh sẽ sẵn sàng chìu theo ý muốn, lá 9 trong cuộc đua tranh tình ái, chiến thắng thuộc về bạn, lá 8 có tin từ người tình gửi đến, lá 7 tình cảm đến nhưng không đáng tin cậy.
- Đầm Chuồn: có những lá Chuồn vây quanh tức tiền bạc dư giả, công việc đều thành công có lợi nhuận cao, một vốn bốn lời. Gặp những lá Cơ, vừa thắng lợi về tiền cũng như về tình. Gặp những lá Rô, chưa thất bại trên đường đời, đầu tư lớn có lợi lớn, đầu tư nhỏ có lợi nhỏ, nhất là kinh doanh về địa ốc, nếu dự tính đi xa sẽ có đường đi. Gặp những lá Bích, tiền đến bằng đường bất chính như lừa đảo, trộm cắp, coi chừng gặp tai nạn và lao tù.
- Đầm Bích : gặp những lá Cơ như lá Ách là bị vu khống về tình cảm, lá Già chồng tật bệnh lâu ngày chưa thuyên giảm, lá Đầm vì “buôn chuyện” làm gia đạo không yên, lá Bồi có người tình trẻ trung và đang lụy vì người đó, lá 10 đang thất tình, lá 9 bị chồng cắm sừng hay người tình bỏ rơi, lá 8 ghen tuông với chồng, người yêu, lá 7 gia đạo gặp khó khăn. Gặp những lá Rô, như lá Ách đang bị hăm dọa bằng thư tín, điện thoại, hình ảnh, lá Già gặp người đàn ông bạo lực, vô tâm, lá Đầm có người tìm đến trả thù, lá Bồi đây là kẻ tiểu nhân đang tìm cách hại bạn, từ lá 10 đến lá 7 là những phiền nhiễu do đố kỵ, ganh ghét sinh ra không lớn. Gặp những lá Chuồn, như lá Ách nổi tính gian tham, lá Già đang lụn bại, lá Đầm có người đàn bà đến bàn chuyện hợp tác kinh doanh, có lợi về tiền bạc, lá Bồi có phụ nữ vu khống những chuyện hoang tưởng, lá 10 đưa tiền cho người khác bị mất trắng, lá 9, 8 và 7 liên quan đến tiền bạc không lớn nhưng cũng làm lo nghĩ mất ăn mất ngủ. Gặp những lá Bích, với Ách bị chồng bỏ rơi, có người đàn bà đến đánh ghen ngược, lá Già chồng đang gặp nạn, lá Bồi đang đau khổ vì tình, gia đạo bất hòa, lá 10 tai ương vận rủi đang đeo bám từng giờ, từng ngày, lá 9 có tin về tang ma.
- Những lá BỒI
- Bồi Cơ : đi với lá Bồi Bích, coi chừng người yêu bỏ bạn đi với người khác, hay thuộc hạng người lừa đảo tình và tiền; còn đi với những lá Cơ khác, bạn là người luôn chinh phục được trái tim người khác. Gặp những lá Chuồn tức bạn được như ý vê tiên bạc. Gặp lá 9 Rô người yêu sẽ trở lại, hay những lá Rô khác đều có tin về tình cảm tốt đẹp. Còn gặp những lá Bích, đề phòng có người hãm hại, công việc làm ăn không thành công.
- Bồi Rô : cùng những lá Rô, với Ách có tin thư, lá Già có người lớn tuổi tìm gặp, lá Đầm trong tình cảm có thay đổi về măt giao tiêp, lá 10 có tin xa, lá 9 mọi sự bị ngưng trệ không thể tiến thêm, lá 8 đi xa để lo công việc. Gặp những lá Cơ, coi chừng lá Đầm, có người đàn bà lớn tuổi đang nhìn ngắm bạn, lá Bồi tình yêu môn đăng hộ đối, trai tài gái sắc, lá 10 đề phòng người yêu giận dỗi có thể không thành chuyện hôn nhân. Gặp những lá Chuồn, lá Ách là tự chuốc bại vào thân, lá Già đang bị đòi nợ, lá Đầm một người đàn bà đến hành hung, lá Bồi có tin đi xa có tiền, lá 9 coi chừng bị lừa tiền, lá 8 có tin từ người yêu tuy vui mà buồn vì sẽ tốn kém tiền bạc. Gặp những lá Bích, nếu bị kiện thưa tranh chấp gặp lá Ách thắng lợi về bạn, lá Đầm có âm mưu nham hiểm từ một người đàn bà lớn tuổi hơn bạn, lá Bồi coi chừng đi đến công quyền, những lá Bích khác báo tin những chuyện buồn đau, không có lá nào mang tính tốt đẹp.
- Bồi Chuồn: bên cạnh có lá 10 Cơ cho thấy những kỳ vọng về tiền của bạn sẽ được thỏa mãn, có Dương phù Âm trợ triệt để, nếu là 9 Cơ có tin vui về tình cảm liên hệ trong việc làm. Nếu cùng gặp những lá Chuồn khác cho thấy bạn sẽ sớm hoàn thành ước nguyện, có tiền của như ý. Lá Bôi Chuôn luôn đem lại may măn khi bạn rút thành lá sự viêc, báo tin bạn vừa có tiên lại có tình yêu đên; tuy nhiên nếu gặp lá Bồi Bích nên đề phòng trong công việc và tình cảm đang có người muốn lợi dụng hay hãm hại, đây là kẻ thù nguy hiểm cần tránh, còn những lá Bích khác cho biết đồng tiền kiếm được đôi khi phải đổi bằng tai tiếng và lao tù.
- Bồi Bích: Với những lá Cơ như lá Ách là có thư, có sự hòa giải trong xung đột, lá Già biểu tượng cho lớp thanh niên hư hỏng “tứ đổ tường” nhất là tửu sắc, lá Đầm mê muội và sa ngã vì tình, lá Bồi mọi toan tính về tình đều không thành, lá 10 thắng được địch thủ, việc xấu đã trôi qua, lá 9 có người đàn ông nguy hiểm đang hãm hại bạn, lá 8 sẽ tìm ra “thủ phạm” đã hãm hại, lá 7 coi chừng trong tình yêu bạn không chỉ thất tình mà còn bị lừa gạt tiền bạc. Gặp những lá Rô, lá Ách cho thấy bạn vụng về trong công việc gây ra thất bại lớn, lá Già và Đầm có người lớn tuổi không thích bạn, lá 10 có tin đi xa nhưng không có lợi hay sẽ có tai nạn, lá 9, 8 và 7 nên khiêm nhường trong công việc để tránh rủi ro và sự phiền muộn. Gặp những lá Chuồn, lá Ách là nên đề phòng bị trộm cướp hay bị lừa đảo, lá Già và Đầm có người lớn đang âm mưu những chuyện xấu đối với bạn, lá Bồi trong tình cảm có chuyện giận hờn, sẽ xa nhau lâu ngày, lá 9 là tiền bạc bị lừa đảo mất trắng, lá 7 bạn đang dự định lợi dụng người khác mưu sự bất chính. Gặp những lá cùng nước Bích, như với Ách Bích mọi người chung quanh đang hãm hại bạn, lá Già đừng tin lời nói của một người đàn ông có nước da sạm nắng, lá Đầm có người đàn bà đang “buôn chuyện” xấu về bạn, không có lợi cho công việc, lá 10 đề phòng đi đến pháp luật, lá 9, 8 và 7 có tranh cãi, đôi khi nóng quá mất khôn sinh phiền nhiễu.
- Những lá khác Trong những ý nghĩa đi kèm, với những lá từ Ách xuống đến Bồi (các lá bài hình), là quan trọng trong cách bói bài Tarot, còn những lá khác trong 4 nhóm Cơ, Rô, Chuồn, Bích có tầm ảnh hưởng nhẹ hơn khi hai bên có cùng mức độ cát hung, còn ở mức độ cao như đã diễn giải ở phần trên với những lá hình. Dưới đây chúng tôi chỉ nhấn mạnh đến những lá bài đi kèm thật sự đặc biệt : 

NHÓM CƠ :


xem bói bài tây, cách xem bói bài tây, hướng dẫn xem bói bài tây, tarot

- 9 Cơ : vây quanh là những lá Bích, bệnh tật, tai nạn sẽ chóng qua khỏi. Nhưng nếu là lá sự việc, gặp phải từ Ách đến Bồi Bích, đề phòng bệnh tật, tai nạn có thể gây tử vong. Hay gặp các lá Rô, coi chừng tai nạn dọc đường; còn gặp những lá cùng nước Cơ, có tin về thi cử, đường công danh, và đường hôn nhân.
- 7 Cơ : cùng một hàng ngang đều là Cơ, báo tin cho việc vinh hoa phú quý đang đến, nếu bên cạnh có những lá Già, Đầm, Bồi là có quý nhân giúp đỡ. 

NHÓM RÔ :


xem bói bài tây, cách xem bói bài tây, hướng dẫn xem bói bài tây, tarot

- 10 Rô : gặp Ách Bích, Già Bích coi chừng tai nạn trên đường đi, còn găp 10 Bích đề phòng một người thanh niên xấu tính gài bẫy để vụ lợi
- 9 Rô : Lá bài này đứng với những lá Bích thường báo tin về thất bại, khó khăn, gặp cản trở đôi khi còn đến chốn tụng đình để giải quyết.

NHÓM CHUỒN :


xem bói bài tây, cách xem bói bài tây, hướng dẫn xem bói bài tây, tarot

- 10 Chuồn : hàng ngang với lá 10 Chuồn đều nước Chuồn, cho biết bạn là người giàu có. Nếu bói nhanh, tức rút ngẫu nhiên ra 3 lá bài, có lá 10 Chuồn cùng những lá Bích báo hiệu công việc sẽ thất bại, với Rô và Bích nên hòa hoãn lại, với Chuồn và Bích tiền đến nhưng đâm lo, Cơ và Chuồn tiền này mới đích thực có ý nghĩa, với ba lá đều Chuồn là tiền vào ngoài sức tưởng tượng, hai lá Rô chuyện tiền bạc đang làm bạn lo lắng.
- 9 Chuồn : một hàng ngang đủ nước Chuồn là có của hoạnh tài đến (trúng số, được người quà cáp món tiền lớn).
- 7 Chuồn : còn biểu tượng cho bào thai nữ, nên khi nó đứng chủ sự việc hay bên lá bổn mệnh, cho biết bạn sắp có con, nếu chưa vợ thì coi chừng có con với người yêu trước khi cưới, là phụ nữ càng biết rõ điều này. Còn nếu gặp những lá Bích coi chừng hư thai, sẩy thai, với những lá Rô có tin đòi nợ, còn gặp những lá Chuồn, sẽ may mắn về tiền bạc.

NHÓM BÍCH :


xem bói bài tây, cách xem bói bài tây, hướng dẫn xem bói bài tây, tarot

- 9 Bích : gặp những lá Bích, không tránh khỏi tai nạn nếu như gặp lá Ách là chết bất đắc kỳ tử, lá Già tù tội, lá 10 khổ sở vì thiếu thốn, lá 8 là có đau ốm nặng.
Những ý nghĩa của những lá bài đi kèm, đi cặp, đi xéo với lá bổn mệnh hay lá sự việc, nếu xem trong năm chỉ mang xác suất đúng đến mức 50 hay 60%, coi trong tháng chỉ đạt đến 70%, còn coi ngày giao động từ 50 đến 70%, thông thường quẻ năm chỉ ứng khoảng 6 tháng, quẻ tháng chừng hai tuần lễ còn quẻ ngày chỉ ứng khoảng 48 giờ. Nên khi xem bài Tarot tránh giao động với những tin tốt lẫn xấu. Môn bói bài Tarot sở dĩ được sử dụng nhiều, vì đây là môn bói đơn giản, chỉ cần thuộc các ý nghĩa các lá bài, cách dàn bày bài, cách đứng cặp, trên dưới là có thể xem quẻ. Chính vì thế mà nhiều người không phải là thầy, hằng ngày cũng tự bói cho chính mình bằng một quẻ bài để dự đoán tính hung kiết trong công việc.

Xem nhiều nhất